Vàng giảm tuần thứ 2 liên tiếp

Bristback13/7/12

 1. Bristback

  Bristback Miss in action / Kill in action

  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  10/6/12
  Phiên giao dịch cuối tuần khép lại với việc giá vàng không có nhiều biến động, tuy nhiên kim loại quý đã có mức giảm tuần thứ hai liên tiếp do những lo ngại về vấn đề công nợ tại Châu Âu cùng sự thiếu vắng bóng dáng của gói QE mới đối với kinh tế Mỹ.

  [​IMG]

  Hiện giá vàng nhích thêm chút ít so với phiên giao dịch ngày hôm qua, ở ngưỡng $1,570.65 USD/ounce và đang hướng tới mức giảm tuần đạt tới 0.8%. Cho đến thời điểm này, xu hướng tăng giá của vàng đã hoàn toàn lu mờ và rất cần các lực hỗ trợ mới để có thể tránh khỏi sự phá vỡ trên biểu đồ hàng ngày.

  Mục tiêu tăng và giảm giá tiếp theo của kim loại quý là chốt phiên trên ngưỡng cản tâm lý 1,600.00/oz và dưới ngưỡng hỗ trợ 1,547.60USD/ounce. Hai ngưỡng cản 1,577.90 USD/ounce và 1,583.40 USD/ounce đang được kỳ vọng. Thêm vào đó, ngưỡng hỗ trợ đầu tiên 1,554.40 USD/ounce, kế tiếp là 1,550.00 USD/ounce cũng có nhiều khả năng xuất hiện. Những thông tin tuyển sinh đáng quan tâm.

  Già vàng trong nước chiều nay có xu hướng tăng nhẹ 80 – 100 nghìn đồng/lượng. Giá vàng thương hiệu SJC mua vào 41,68 – 41,76 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), vàng Eximbank 41,71 – 41,77 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), một số thương hiệu khác như Thần tài SBJ, Techcombank, Eximbank và ACB cũng có mức giá tương tự. So sánh với giá thế giới, giá vàng trong nước hiện cao hơn thế giới khoảng 2,1 triệu đồng/lượng.

  Người mua vàng trong thời điểm này sẽ có nhiều rủi ro, do giá trong nước có độ trễ so với giá thế giới, không tránh khỏi xu hướng giảm chung. Xu hướng giá vàng thế giới cũng khiến các nhà đầu tư bi quan. Sean McGillivray, giám đốc bộ phận đầu tư của Great Pacific Wealth Management nhận xét: “Chúng ta đang ở giai đoạn mà sự lên giá ngắn hạn của đồng đô la Mỹ sẽ khiến giá vàng giảm. Một khi đà suy yếu của nền kinh tế thế giới vẫn tiếp diễn thì sẽ rất khó để thấy vàng lên giá.” Xét về mặt kỹ thuật, giá vàng đang dao động quanh mức thấp 1 năm. Nếu kim loại quý không duy trì được mức hiện tại, thì giá sẽ có nguy cơ giảm mạnh. Lo ngại giảm phát và triển vọng tăng trưởng ảm đạm của nền kinh tế toàn cầu chính là hai yếu tố sẽ khiến vàng gặp thêm nhiều trở ngại trong thời gian tới. Cập nhật gia do.

  Tuy giá vàng hôm nay có nhích lên chút ít sau chuỗi ngày giảm giá liên tiếp, nhưng triển vọng của giá vàng không sáng sủa, giá vàng vẫn quanh quẩn tăng giảm không đáng kể nên chưa nhìn thấy được một bước chuyển mình rõ rệt.

  Sau tuần thứ 2 sụt giảm của giá vàng, một số nhà đầu tư có kinh nghiệm vẫn khuyến nghị đầu tư vào vàng. Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đánh giá: Đây là thời điểm tốt để mua vào đầu tư hoặc tích trữ. Nếu mua vàng giá cao trước đó thì bây giờ có thể bán lấy tiền rồi hôm sau giá vàng giảm hơn mua lại vàng ngay sẽ mua được nhiều vàng hơn. Hoặc người dân và nhà đầu tư rút tiền từ nguồn nào đó để đầu tư vàng thì thời điểm hiện nay tương đối thuận lợi để đầu tư vì giá vàng đã thấp hơn nhiều so với quý 1. Những bức anh phong canh đẹp..
   
 2. leglove

  leglove Member

  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  18/3/12
  bạn này học bách khoa mà quan tâm đến kinh tế nhở. theo mình vàng là kênh đầu tư dài hạn khả thi. khoảng 2-3 năm gì đấy, càng lâu càng tốt.
  nhưng mà có một vấn đề nghiên trọng là mình chả có gì để đầu tư cả.