Vay nhanh lãi suất thấp, vay tiền nóng không thế chấp

sontaichinh5/9/16

 1. sontaichinh

  sontaichinh New Member

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  1/9/16
  nhà băng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Giấy phép về việc thành lập và hoạt động vay tiền nóng, Ngân hàng 100% vốn nước ngoài của nhà băng CIMB Bank Berhad tại Việt Nam.[​IMG]
  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
  TIN can dự
  [​IMG]
  Tăng cường kiểm soát rủi ro trong hoạt động cấp tín dụng vượt giới hạn

  Ngân hàng ngoại “đổ bộ” vào Việt Nam: Nỗi lo mất thị phần?

  Ngân hàng ngoại tăng hiện diện: Nỗi lo khi “sói” đã vào nhà

  Chính sách mới về Ngân hàng, tiền tệ có hiệu lực trong tháng 8/2016

  Đây là nhà băng 100% vốn nước ngoài thứ 7, và là nhà băng 100% vốn Malaysia thứ 2 được cấp phép thành lập tại Việt Nam.

  Cụ thể, nhà băng có tên đầy đủ bằng tiếng Việt: Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (TNHH MTV) CIMB Việt Nam. Vốn điều lệ của Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam là 3.203 tỷ đồng với vận hạn hoạt động là 99 năm.

  nhà băng TNHH MTV CIMB Việt Nam được thực hành các hoạt động của loại hình Ngân hàng thương nghiệp theo quy định của pháp luật và của NHNN, gồm các hoạt động: Nhận tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi tằn tiện và các loại tiền gửi khác.

  Ngân hàng cấp tín dụng dưới các hình thức sau: Cho vay, chiết khấu, tái thiết khấu công cụ chuyển nhượng và giấy má có giá khác, bảo lãnh Ngân hàng, phát hành thẻ tín dụng, bao thanh toán trong nước; mở account tính sổ cho khách hàng;… Trong quá trình hoạt động, nhà băng TNHH MTV CIMB Việt Nam phải tuân thủ pháp luật Việt Nam.

  Giấy phép này có hiệu lực kể từ ngày 31/8/2016. Cùng ngày, NHNN đã có văn bản về việc cấp Giấy phép thành lập nhà băng TNHH MTV CIMB Việt Nam.

  Trước đó, vào tháng 3/2016, NHNN đã ban hành giấy phép thành lập nhà băng 100% vốn nước ngoài của nhà băng Public Bank Perhad (Malaysia) tại Việt Nam, có hiệu lực từ ngày 1/4/2016.

  Như vậy, ngoài hai nhà băng Malaysia vừa được cấp phép như trên, tính đến cuối năm 2015, tại Việt Nam đã có 5 nhà băng 100% vốn nước ngoài hoạt động, gồm ANZ Việt Nam, Hong Leong Việt Nam, HSBC Việt Nam, Shinhan Việt Nam và Standard Chartered Việt Nam.

  ngoại giả, có một số Ngân hàng khác cũng đã được NHNN ưng về nguyên tắc, cho phép thành lập nhà băng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam, như Ngân hàng Woori (Hàn Quốc), Tập đoàn Citi (Mỹ).

  Tham khảo thêm:  TỪ KHOÁ :
  ngân hàngNgân hàng Nhà nước Việt Namtập đoàncho vaythanh toánkỳ hạnngân hàng thương mạivốn điều lệvốn ngoạigiấy phép
   

Chia sẻ trang này

Share