VĐVLê Văn kết quả giành huy chương vàng Paralympic 2016, phá kỷ lục thế giới

sinbad109/9/16

 1. sinbad10

  sinbad10 New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  8/8/16
  Ngay trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Paralympic 2016, lực sĩ Lê Văn kết quả đã mang về cho thể thao Việt Nam chiếc huy chương vàng lịch sử ở hạng cân 49kg nam môn cử tạ.
  Xem thêm:quần vợt
  nguồn tin về: tay vợt tennis nổi tiếng
  Tìm hiểu: tay vợt tennis khởi đầu thế giới
  Một tháng trước tại Rio de Janeiro, Hoàng Xuân Vinh đã giật HCV đầu tiên ở Thế vận hội cho thể thao Việt Nam sau một trận chung kết kịch tính. Ở đấu trường giành cho các VĐV khuyết tật, Lê Văn công cũng phải trải qua những giây phút căng thẳng tương tự mới giành được chiến thắng trước đối thủ người Jordan Omar Qarada.
  [​IMG]
  Lê Văn công trên bục vinh quang (Ảnh: Reuteurs)

  Ngay ở lượt cử lần đầu, Lê Văn công lao đã phá kỷ lục Paralympic với mức tạ 175 kg. Tuy nhiên ở lượt cử sau đó anh lại thất bại ở mức 179kg và tụt lại phía sau Qarada, người đã thành kết quả với con số 177.
  Cả 2 VĐV cùng đăng ký mức tạ 181kg ở lần quyết định, và lượt này đô cử Việt Nam đã thành công trạng. Dù anh và fan vẫn phải chờ đối thủ thi hành phần thi, vì nếu thành công trạng thì Qarada mới là chủ nhân tấm HCV (do trọng lượng cơ thể thấp hơn).
  Sau những phút nín thở, niềm vui đã đến với Lê Văn công lao khi lực sĩ của Jordan thua. Điều này đồng nghĩa với việc thể thao Việt Nam đã lượt đầu tiên chiếm huy chương vàng ở thế vận hội dành cho người khuyết tật.
  [​IMG]
  Nỗ lực tuyệt vời của Lê Văn công (Ảnh: TTXVN)

  Thành công trạng của Lê Văn công lao còn được nhân đôi sau khi anh thực hiện thêm một lượt cử nữa (không tính vào kết quả chung cuộc) để phá kỷ lục toàn cầu do chính mình lập ra. Anh tiếp tục thành kết quả ở mức tạ 183kg, cao hơn 1kg so với kết quả trước đấy.
  http://vn.13322.com/home/integratedSports/20160908/41294.html