Vì sao Kiếm Tung Mobile được coi là game MMORPG kiểu mẫu? Game 24h

moc1995anh14/9/16

 1. moc1995anh

  moc1995anh Member

  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  14/7/16
  Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều game thủ thời gian qua khi Kiếm Tung Mobile bắt đầu phủ sóng trên các trang tin và group cộng đồng yêu thích MMORPG.

  Như chúng ta đã biết, game MMORPG đã có ở Việt Nam hơn một thập kỷ qua với rất nhiều thay đổi, thăng trầm. Lúc thịnh, lúc suy nhưng vẫn luôn có những sản phẩm để lại ấn tượng sâu đậm với người chơi trong suốt thời gian dài. Để làm được điều đó, những trò chơi này đều hội tụ những tính năng xuất sắc nhất, độc đáo nhất để có thể thu hút người chơi. Đó là MU Online, VLTK, Silk Road Online, Cabal… những trò chơi đã gắn liền với một phần kí ức tro choi ban hang hay nhat thủ 8x, 9x đời đầu trong thời gian game online bắt đầu phát triển tại thị trường Việt Nam.
  [​IMG]
  Thế nhưng, để trở thành một tựa game MMORPG được coi là “kiểu mẫu” thì không phải trò chơi nào cũng có thể đáp ứng. Không chỉ bởi số tính năng cộng đồng lớn mà còn phải hội tụ rất nhiều tính năng độc đáo, mô phỏng chân thực một xã hội ảo dành cho các game thủ. Đó là những hoạt động train cấp, PvP, mua bán giao dịch tự do, bang chiến, công thành hay PK rớt đồ… Để đạt được những yếu tố đó, đếm ra thì hầu như chỉ có MU Online, TGHM, VLTK, và Silk Road Online.
  Có lẽ chính vì thế, mà Kiếm Tung Mobile xuất hiện rất nhiều thiết kế tính năng mang hơi hướng của các trò chơi này. Nền bối cảnh giống VLTK, gameplay giống Silk Road Online, trong khi đó cánh và hiệu ứng skill lại giống MU Online. Tất nhiên việc lấy cảm hứng từ các đàn anh đã trở thành huyền thoại trên PC là điều không có gì lạ đối với một trò chơi MMORPG trên smartphone, thế nhưng Kiếm Tung Mobile đã làm được hơn thế khi biết kết hợp các tính năng đỉnh cao nhất của các trò chơi này.
  [​IMG]
  Đầu tiên phải nói đến điểm khác biệt nổi trội nhất: PK rớt đồ. Đây là tính năng rất phổ biến đối với các game MMORPG trên PC, đặc biệt là MU Online. Thế những trong thị trường game MMORPG trên smartphone thì chưa có một sản phẩm nào từng có tính năng này. Đây là một thiếu sót cực kì lớn đối với trải nghiệm nguyên bản trong games hanh dong mien phi nhập vai. Kiếm Tung Mobile vì thế đã biết cách khai thác tính năng này, tạo nên trải nghiệm độc nhất không thể có trong các trò chơi khác.

  Bên cạnh đó, Kiếm Tung Mobile còn đem đến trải nghiệm chiến đấu không giới hạn trong hàng loạt sự kiện PvP đông người như bang chiến, công thành chiến, hay lãnh địa chiến… Các sự kiện này hội tụ những thế lực mạnh nhất trong game, tạo nên sự cạnh tranh ngôi vị thống lĩnh tam giới trong từng server và liên server sau này. Các phụ bản PvE giúp người chơi kiếm được nhiều EXP và item giá trị, đây là nét đặc sắc mà Kiếm Tung Mobile tự tin sẽ chinh phục được game thủ Việt.
  Tất nhiên không thể thiếu tính năng giao dịch ingame tự do và hoàn toàn miễn phí trong trò chơi này. Với bất cứ item này người chơi đánh ra từ quái vật, đều sẽ là item không khóa và không thể khóa. Đặc biệt rất nhiều item hiếm và có giá trị cao có thể sở hữu nếu người chơi chăm chỉ “cày kéo”. Bằng cách mua bán và giao dịch, Kiếm Tung Mobile mở ra một thị trường trao đổi item chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Bất cứ game thủ nào cũng có thể “làm giàu không khó” trong trò chơi thông qua mở tiệm bán hàng, kí gửi item hay giao dịch trực tiếp, qua đó kiếm được nhiều món hời từ giá chênh lệch.
  [​IMG]
  Với những tính năng đặc sắc đã liệt kê trên, rõ ràng việc Kiếm Tung Mobile trở thành game MMORPG kiểu mẫu được game đua xe online hay nhất thủ mong đợi là hoàn toàn có lý do. Một trò chơi hội tụ đầy đủ các tính năng hay nhất, sở hữu đồ họa đẹp và có gameplay chất lượng cao hiển nhiên sẽ là lựa chọn sáng giá cho các game thủ chân chính.