Viêm mũi dị ứng mãn tính và nguyên nhân gây bệnh

sản phẩm tốt2/7/16

 1. sản phẩm tốt

  sản phẩm tốt Member

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  1/6/16
  Khi nhắc đến viêm mũi mãn tính, cách điều trị bệnh viêm xoang mũi nhiều người cho rằng không có cách chữa viêm mũi mãn tính triệt để.Như vậy có đúng không? Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết ngày hôm nay để có câu trả lời nhé.
  Cách chữa viêm mũi dị ứng mãn tính dứt điểm là một vấn đề vô cùng nan giải và cũng là câu hỏi mà không ít người đặt ra. Nhiều người cho rằng, hiện tại không có cách nào có thể điều trị dứt điểm căn bệnh này. Cùng tìm hiểu xem viêm mũi dị ứng mãn tính là gì để có những cách điều trị thich hợp.
  [​IMG]
  Viêm mũi dị ứng mãn tính?
  Viêm mũi dị ứng mãn tính là biểu hiện của kéo dài, dai dẳng, là tình trạng viêm do rối loạn quá mẫn của hệ miễn dịch. Phản ứng dị ứng xảy ra để chống lại các dị vật trong môi trường, các phản ứng này thường xảy ra cách trị viêm mũi dị ứng nhanh chóng và có thể dự đoán được. Khi bi viêm mũi dị ứng mãn tính người bệnh thường có cảm giác vô cùng khó chịu, kèm theo những biểu hiện như chảy nước mũi, ngạt mũi, ngứa mũi, chảy nước mắt, đau họng, … Viêm mũi dị ứng mãn tính gây ảnh hưởng nhiều tới học tập, công việc của người bệnh .Và để có những cách chữa viêm mũi dị ứng mãn tínhhiệu quả cần phải nhận định một cách chính xác nguyên nhân gây nên căn bệnh này.
  Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng mãn tính
  Nguyên nhân của thông thường là do phản ứng của cơ thể khi gặp các vật lạ như bụi, lông chó mèo, bào từ nấm mốc, … benh viem mui khá phổ biến là nguyên nhân từ bọ ve trong bụi nhà. Bọ ve trong bụi nhà là sinh vật nhỏ bé mà mắt thường có thể không nhận thấy được, chúng sống chủ yếu trong phòng ngủ, nêm, gối và thảm. Không phải là sinh vật gây hại nhưng có nhiều người bị dị ứng với chất thải của bọ ve.
  Nguyên nhân tiếp theo phải kể đến là phấn hoa. Có rất nhiều người bị viêm mũi dị ứng do nguyên nhân này, đặc biệt là vào triệu chứng viêm xoang mũi những thời điểm nhất định trong năm như mùa xuân và mùa hè . Là những thời điểm hoa nở nhiều.
  Viêm mũi dị ứng do gen di truyền. Theo các bác sỹ, những gia đình có người bị mắc viêm mũi dị ứng thì người thân của họ có nguy cơ mắc viêm mũi dị ứng cao hơn so với những gia đình không có tiền sử mắc chứng bệnh này.
  Các yếu tố bên ngoài như khói thuốc lá, hóa học, nhiệt độ lạnh, độ ẩm, gió, ô nhiễm không khí, keo xịt tóc, nước hoa, khói… triệu chứng viêm mũi dị ứng cũng là những tác nhân trực tiếp gây nên tình trạng viêm mũi dị ứng.

  Ngoài ra, cơ thể của một số người bị kích ứng với một số thành phần trong các loại thực phẩm như cá, trứng sữa .. đặc biệt là các loại hải sản.
   

Chia sẻ trang này

Share