Viêm xoang có thể gây ra chứng mù mắt

diencaothe27/9/16

 1. diencaothe

  diencaothe New Member

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  21/9/16
  rất nhiều bệnh nhân mắc viêm mũi lâu năm than phiền rằng mắt họ dần dần nhìn không tốt đi. Thật ra đây chính là nhiều biến chứng của bệnh viêm xoang do người bệnh không tích cực chữa trị. bạn với công dụng bị áp xe mi mắt, viêm dây thần kinh mắt, viêm túi lệ , viêm tấy ổ mắt do bệnh viêm mũi trở nên biến chứng.
  Có thể tìm đọc cách chữa bệnh viêm xoang mũi để có cách chữa trị hiệu quả nhất
  [​IMG]
  Các biến chứng ở mắt do viêm xoang:
  Áp xe mí mắt: Là chứng bệnh của những viêm mũi cấp tính đợt cấp. Áp xe với tác dụng khu trú ở mí trên (viêm xoang trán, xoang sàng) đa số mí dưới (xoang hàm). Mí mắt sưng to, nóng, đỏ và đau. Rãnh giữa mí và gờ ổ mắt bị đầy. Màng tiếp hợp đỏ và nề, nhãn cầu di động định hình. Độ 4-5 hôm, túi mủ sẽ vỡ ra ở 1/3 trong của mí mắt.
  Viêm túi lệ: Xương lệ vừa mỏng lại vừa có những lỗ thông sau khoảng xoang và mũi với công dụng rất dễ bị viêm. Da vùng góc trong ổ mắt sưng và đỏ, xuất hiện này lan ra mí mắt và màng tiếp hợp. người bệnh sốt và đau nhức rất nhiều, khoảng 3-4 hôm túi mủ tự vỡ, chỗ vỡ với công dụng tự liền hoặc thành lỗ rò chảy nước và túi lệ bị viêm điều trị lâu không khỏi.
  Viêm tấy ổ mắt: Viêm mủ tổ chức mỡ trong ổ mắt. người bệnh thấy đau nhói trong ổ mắt, đau xuyên lên đầu. Mắt sưng húp, lồi và không di động được, sưng lan cả lên vùng thái dương.
  Viêm dây thần kinh thị giác (dây thần kinh chi phối mắt): thường là do viêm mũi sàng sau và xoang bướm. Thị lực của bệnh nhân tự nhiên khuyên giảm sút đột ngột, có thể tự phục hồi hoặc bao hàm lại những di chứng về sức nhìn. Trong những trường hợp này, biểu hiện bệnh xoang lại rất mờ nhạt: không ngạt mũi, không sổ mũi, ít ngay khi nhức đầu. Khám xoang chỉ thấy ít mủ hoặc chất xuất tiết nhầy từ khe trên chảy xuống họng.
  Ở trẻ em, viêm mũi cấp gây những chứng bệnh nặng nề như viêm xoang sàng xuất ngoại (mủ chảy ra ngoài làm thành túi mủ ở góc trong ổ mắt) hoặc cốt tủy viêm xương hàm trên (sưng phồng ở phần má, dưới ổ mắt), đôi trong lúc dẫn đến tử vong nếu không được trị kịp thời.Những biểu hiện nguy hiểm ở mắt do bệnh viêm mũi tạo ra hưởng lại được tránh ngừa nếu như bệnh nhân chịu khó đi chữa trị sớm.Hiểu đúng về bệnh sẽ giúp bệnh nhân tìm ra cách hạn chế ngừa tốt nhất.
  Bài viết cùng chuyên mục.
  • chữa viêm amidan
  • chữa bệnh viêm amidan bằng thảo dược
  • chữa viêm amidan
  • chữa viêm amidan mãn tính
  • chữa viêm amidan hiệu quả
   

Chia sẻ trang này

Share