Vietnam Supply Chain tổ chức diễn đàn Logistic 2015

vietnamsupplychain25/8/15

 1. vietnamsupplychain

  vietnamsupplychain New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  25/8/15
  TP. HCM - Ngày 27/08/2015, tại S3 Studio (1K Ngô Văn Sở, Quận 4, TP. HCM), nối tiếp thành công của 2014, Vietnam Supply Chain tổ chức Diễn đàn Logistics với sự tham dự của hơn 400 chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực Logistics, quản trị cung ứng tham gia trao đổi, chia sẻ về những thách thức cũng như giải pháp, xu hướng trong thời gian sắp tới về logistics từ các chuyên gia đến từ: CEL Consulting, Schaefer, Loscam, Honeywell, KPMG, Zuellig Pharma, DHL Supply Chain, GHN, Fresh Port Asia, CBRE, BSM, Solog... Diễn đàn Logistics 2015 tập trung vào nhiều chủ đề mới trong thách thức logistics tại đặc thù thị trường Việt Nam: Logistics ở vùng sâu vùng xa (Last-mile logistics), Logistics trong nội thành (City logistics), Giải pháp logistics cho ngành thương mại điện tử, Hệ thống phân phối hàng hóa ở Việt Nam cho tương lai, Logistic Việt Nam học tập gì từ Logistic Thái Lan cho hiệu quả cung cấp hàng nhanh nhất, Quản trị rủi ro trong logistics tại Việt Nam, Những điển hình và công nghệ mới trong quản trị kho... Cũng tại Logistics Forum 2015, các doanh nghiệp cũng được tìm hiểu những giải pháp công nghệ mới, công cụ mới trong quản trị kho, trung tâm phân phối… Logistics Forum 2015 cũng là nơi trao đổi, cập nhập các hạ tầng cơ sở logistics, kho mới cho doanh nghiệp xem xét. Chương trình hoàn toàn miễn phí cho , tuy nhiên doanh nghiệp cần đăng ký trước để giữ chỗ. Tham dự Logistics Forum 2015, doanh nghiệp được tặng miễn phí Ấn phẩm tổng hợp thông tin các công ty vận tải tại Việt Nam.


  Doanh nghiệp đăng ký tham dự Logistics Forum 2015 tại:
  Website VSC: http://vietnamsupplychain.com/en/learn/events/view/logistics-forum-2015/464
  Form online:
  https://docs.google.com/forms/d/1A2euwxJ7vLtSAaBE9uGrdZR2ZRRfANPcbY2Chx0eTU0/viewform

  Hoặc liên hệ Vietnam Supply Chain tại + 848 2242 7762 + 84903 066 704

  Thị trường dịch vụ logistics Việt Nam có sự chuyển biến tích cực với số lượng các doanh nghiệp hoạt động trong ngành phát triển nhanh và có tốc độ tăng trưởng cao. Nếu nhìn vào tốc độ phát triển thương mại Việt Nam, cũng là mục tiêu phát triển của ngành dịch vụ logistics, sẽ thấy kim ngạch xuất nhập khẩu đã tăng lên 1,86 lần, thị trường bán lẻ trong nước tăng bình quân 20-25% hàng năm và kết quả, ngành dịch vụ logistics cũng tăng tương ứng 20-25%/năm. Tuy nhiên, theo thống kê cho thấy các công ty logistics Việt Nam mới chỉ hoạt động trong phạm vi nội địa hay một vài nước trong khu vực, và chủ yếu làm đại lý hoặc đảm nhận từng công đoạn cho các doanh nghiệp logistics quốc tế. Trong khi đó, các công ty nước ngoài (khoảng 25 công ty đa quốc gia, chiếm tới 70-80% thị phần cung cấp dịch vụ logistics ở Việt Nam) với phạm vi hoạt động gần 100 quốc gia khác nhau. Đây là một trong những cản trở cho các doanh nghiệp Việt Nam cung cấp các dịch vụ trọn gói cho khách hàng. Bởi lẽ, trong xu thế toàn cầu hóa, chủ hàng thường có xu hướng thuê ngoài từ rất nhiều quốc gia và lãnh thổ trên thế giới. mặc dù có thể tính đến vai trò của các đại lý mà các công ty Việt Nam thiết lập ở các quốc gia khác, nhưng quan hệ này thường khá lỏng lẻo và không đồng nhất. Đây chính là những nguyên nhân cơ bản làm cho năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Logistics Việt Nam thấp thua xa so với các doanh nghiệp nước ngoài hiện nay là điều dễ hiểu và các doanh nghiệp Việt Nam chủ yếu vẫn đóng vai trò là “vệ tinh” cho các công ty logistics nước ngoài, chỉ đảm nhận một số dịch vụ đơn lẻ trong hoạt động logistics như làm thủ tục hải quan, cho thuê phương tiện vận tải, kho bãi… Trong bối cảnh khi mà hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam ngày càng phát triển, thương mại nội địa ngày càng mở rộng, nhu cầu dịch vụ logistics càng gia tăng thì đây là vấn đề cần phải đặc biệt quan tâm, khắc phục để hạn chế thua thiệt ngay trên “sân nhà” đối với lĩnh vực được coi là ngành dịch vụ “cơ sở hạ tầng” của nền kinh tế, không chỉ đem lại nguồn lợi to lớn đối với đất nước mà còn có vai trò quan trọng trong đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế hiện nay.


  ---


  Thông tin về Vietnam Supply Chain

  Vietnam Supply Chain là một tổ chức độc lập phi lợi nhuận dành cho hơn 11,000 chuyên gia trong ngành quản trị cung ứng Việt Nam và là trung tâm chia sẻ các kiến thức và hoạt động trong ngành chuỗi cung ứng tại Việt Nam từ 2008 tới nay.

  www.vietnamsupplychain.com
  [​IMG]