Visa và hộ chiếu Mỹ khác nhau như thế nào?

vuongit3520/9/16

 1. vuongit35

  vuongit35 New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  16/8/16
  Để đi Mỹ hiện nay cần các loại giấy tờ như Visa hay hộ chiếu. Tuy nhiên còn khá nhiều người trong chúng ta nhầm lẫn về thẻ visa với hộ chiếu, có sự đồng nhất rằng hai loại này là một. Bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu sự khác như như thế nào?

  >>> định cư Mỹ diện eb5

  Visa và passport là hai loại giấy tờ quan trọng cần thiết khi bạn muốn nhập cảnh, xuất cảnh và lưu trú ở nước ngoài. Cả hai đều có mối liên hệ mật thiết với nhau và không thể thiếu.

  1. Hộ chiếu (Passport)

  Là một loại giấy tờ quan trọng do một chính phủ cấp cho công dân nước mình như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.

  Hộ chiếu Việt Nam hiện nay có thể chia làm 03 loại:

  [​IMG]

  >>> Những thú vị khi mới định cư Mỹ

  - Hộ chiếu Phổ Thông (Popular Passport): được cấp cho mọi công dân Việt nam, có hộ khẩu và Chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân.

  - Hộ Chiếu Ngoại Giao (Diplomatic Passport): được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ đi nước ngoài công tác.

  - Hộ Chiếu Công Vụ (Official Passport): được cấp cho các quan chức chính phủ đi nước ngoài do công vụ của nhà nước. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước.

  2. Visa

  Visa (còn gọi là thị thực nhập cảnh) là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ. Thông thuờng visa được cấp bằng cách đóng vào sổ hộ chiếu.

  [​IMG]

  Tại Việt nam, visa nhập cảnh được cấp cho người nước ngoài có thể phân biệt các loại:

  - Visa du lịch: có giá trị 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho khách du lịch, được quyền nhập xuất cảnh một lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.

  - Giấy phép tạm trú: thường được cấp cho người nước ngoài đến làm việc thường xuyên hoặc đầu tư, được quyền nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế.

  - Visa thương mại: có giá trị từ 90 ngày đến 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho người nước ngoài đến kinh doanh hoặc tìm kiếm cơ hội đầu tư, được quyền nhập xuất cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế.

  Trên đây là điểm khác biệt của hai loại giấy tờ luôn song hành với chúng ta trên những chuyến đi đến Mỹ. Những thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều cho mọi người khi chuẩn bị định cư hay qua Mỹ.
   

Chia sẻ trang này