Với các giải pháp hay gặpVới các giải pháp hay gặp

Thảo luận trong 'Rao vặt - Quảng cáo' bắt đầu bởi ploteluz, 11/4/13.

  1. ploteluz Miss in action / Kill in action

    Thích sua chua nha có duyên, nhất là ở ngã ba, đoạn cua... người ta thường làm lan can theo đường cong. Việc này thường tạo được các nét để đổi mới vẻ bề ngoài, giúp cho ngôi nhà dịu dàng hơn. Với việc làm, sửa chữa lan can, cần phá bỏ bê tông nhưng phải để sắt câu ra để hàn, móc làm đà môi nâng mí ngoài. Vẫn ở phần lan can, nên làm mới kiểu dáng và hoa văn của lan can; hoặc thiết kế hệ thống ánh sáng của khu vực này, hắt bằng nhiều hướng thì mặt tiền đã có nét hơn.

    Thí dụ: sua chua nha trước đây phía trước chỉ làm phẳng, nay có thể tạo các hình khối đẹp mắt – làm các ô, hốc trang trí cây cảnh; có thể sử dụng làm ngay cả vách cong làm biến dạng mặt tiền. Nhà nằm ở hướng không đẹp như hướng dây, tây bắc cần tạo các hình khối hay sử dụng lam đứng, lam ngang... để cản bớt nắng gió chiều hanh vào hoặc xây thêm bồn trồng cây – thêm mầu xanh mặt nhà (phối cảnh dưới).
    Ở chính diện căn nhà, có thể sửa chữa cửa đã hư, cũ. Như trước đây cửa hẹp, chỉ có 1 hay hai cánh thì có thể làm mới dàn cửa 4 cánh. Có thể xử lý sửa xiên mặt trước lại ngôi nhà để tương hợp với hình khối trước lan can như một cách tránh hướng nắng gắt. Ðó cũng là các cách cải tạo sua chua nha khỏi sự đơn điệu cũ và mang lại tính năng sử dụng phù hợp hơn.
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này