Vôi răng là gì, tại sao phải cạo vôi răng?

phammanhtien810/10/16

 1. phammanhtien8

  phammanhtien8 Member

  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  13/9/16
  Vôi răng hay cao răng là nguyên nhân gây nhiều bệnh lý răng miệng, ta không nên xem thường. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho bạn vôi răng là gì và lý do tại sao các bác sĩ khuyên ta nên cạo vôi răng định kỳ.
  Vôi răng là gì?

  - Vôi răng hay cao răng là mảng bám đã vôi hóa bởi hợp chất muối Calcium phosphate có trong nước bọt kết hợp với cặn mềm, vi khuẩn, xác chết các tế bào mô. Vôi răng được hình thành từ những mảng bám được hình thành lâu ngày ở bên trong khoang miệng. Các mảng bám này sau 1 tuần không được vệ sinh sạch sẽ trở thành vôi răng.

  - Vôi răng có bề mặt vàng hoặc đen, cứng, bề mặt thô ráp, có thể nhìn rõ bằng mắt thường gây mất thẩm mỹ. Vôi răng được hình thành ở ngay hoặc dưới đường viền nướu, có thể gây kích ứng mô nướu. Vôi răng tạo thêm diện tích cho các mảng bám từ những thức ăn sau đó phát triển và bám chặt hơn, gây ra hiện tượng sâu răng và các tình trạng về nướu.

  Tại sao phải cạo vôi răng?

  - Vôi răng làm mất tính thẩm mỹ: Vôi răng bám quanh chân răng làm mất thẩm mỹ răng khiến nụ cười bạn trở nên khó coi và mất duyên. Đó là nguyên nhân đầu tiên giải thích vì sao phải cạo vôi răng nếu bạn muốn có 1 nụ cười đẹp.

  - Vôi răng gây viêm lợi: Răng bạn bị bám vôi khi đánh răng sẽ dễ bị chảy máu. Vôi răng cũng là nguyên nhân gây ra hơi thở có mùi.

  - Hậu quả của vôi răng lâu ngày: Vôi răng dẫn đến bệnh viêm nha chu, dẫn đến tiêu xương, làm cho lợi mất chỗ bám dẫn đến càng ngày răng càng dài, để lộ ra vùng xương răng không được tổ chức quanh răng bảo vệ. Bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện cảm giác ê buốt khó chịu.

  [​IMG]

  >> chữa hôi miệng bằng cách nào


  - Vôi răng là răng bạn đổi mầu: Vi khuẩn từ cao răng và các mảng bám sẽ ăn mòn lớp men răng, xâm nhập vào bên trong tới tận tủy răng gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng.

  + Quy trình cạo vôi răng và đánh bóng hiện nay ở các nha khoa (tham khảo)

  Bước 1: Đầu tiên răng được cạo sạch để loại bỏ các mảng bám và vôi đã bám cứng trên răng lâu ngày.

  Bước 2: Sau đó sẽ tới phần thân răng nằm sâu dưới nướu cũng được làm sạch và nhẵn bóng. Điều đó luôn loại bỏ được bất kể những mãng bám nào cho là cứng nhất một cách dễ dàng.Toàn bộ răng được làm sạch bằng máy siêu âm.

  [​IMG]

  Bước 3: Dùng một chổi đánh bóng và chất đánh bóng được sử dụng để làm bóng nhẵn mặt trong cũng như mặt ngoài của răng.Tiêu chí của việc đánh bóng bề mặt răng sẽ làm cho bề mặt này mịn màng và giúp ngăn trở, giảm thiểu sự tích tụ mãng bám trên mặt răng dễ gây nên các bệnh về răng miệng.

  Hy vọng qua những chia sẽ trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cao răng, để có sức khỏe răng miệng tốt bạn nên tìm đến nha khoa uy tín để tiến hành lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần.
  Nguồn:Vôi răng là gì, tại sao ta nên cạo vôi răng định kỳ? - Cạo vôi răng an toàn
   

Chia sẻ trang này

Share