Vụ hành hung sinh viên của nhân viên nhà xe HVNH - nguồn tin riêng tối hôm nay.

IceFox24/10/12

 1. IceFox

  IceFox Xinh zai

  Bài viết:
  723
  Đã được thích:
  821
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  2/3/11
  Như các bạn đã biết, vụ việc gây gổ hành hung sinh viên của nhân viên nhà xe diễn ra vào chiều ngày hôm nay đang nóng sốt hơn bao giờ hết. Không chỉ những bức xúc của sinh viên trong trường mà thậm chí còn có cả thầy cô về cách hành xử của nhân viên nhà xe.

  Tường thuật ngắn gọn vụ việc lại như sau để mọi người tiện theo dõi:
  Vào chiều ngày hôm nay (mình cần cụ thể thời gian), 1 sinh viên của HVNH trong lúc vội vàng gửi xe đã khóa cổ và có lẽ đã để không đúng chỗ. Nhân viên trông xe nào đó đã phát hiện ra và thực hiện hành vi vẽ lên xe của sinh viên, đồng thời vặt 2 gương. Lúc sinh viên này ra về và tiến hành lấy xe thì không thấy 2 gương đâu. Sv này hỏi nhân viên trông xe và được đáp trả lại bằng thái độ khá coi thường: "trông xe chứ không trông gường" => WTF!. Sau đó đôi bên có lời qua tiếng lại và cuối cùng thì sinh viên kia đã bị ... ăn no đòn, máu me choe choét. Sau đó, đã có sự can thiệp của cô Tô Kim Ngọc - phó GĐ học viện ngân hàng. Bạn này có nói rằng: "Em làm gì nó mà nó đánh em". Nhân viên này đáp trả: "A, mày gọi tao là nó à", sau đó lại lao vào đánh tiếp. Vụ việc chỉ dừng lại sau khi các sinh viên và nhân viên trông xe khác tới can ngăn, đã có sự xuất hiện của công an tới giải quyết. Hiện tại thì sự việc đang vô cùng bức xúc và đang được làm rõ.
  => Đây là dưới góc nhìn của người ngoài cuộc. Còn dưới góc độ của BGĐ thì như thế nào.


  Rất may mắn cho chúng ta là đã có 1 bạn vô tình nghe được việc trao đổi giữa 1 thầy - được cho là lãnh đạo cao cấp của học viện với nhân viên nhà xe. (Cụ thể là ai và tại sao nghe được thì mình xin được giấu tên vì lý do cá nhân cũng như tránh ảnh hưởng tới bạn ấy). Cụ thể vụ việc như thế này.

  Thầy - mình tạm gọi là Thầy A tới gặp nhân viên nhà xe (B). Thầy A nói với B rằng:

  Mai a định tính xử lý vụ này như thế nào ?. Lần trước tôi đã cho a P nghỉ việc. Bảo vệ mà chấp nhặt đi chọc lốp xe người ta. Lần này đánh con người ta ra như thế này. Mai các anh định thế nào với Ban Giám Đốc!. Làm gì cũng đừng có xưng hùng xưng bá ở đây. Ở ngoài họ như thế chứ mình ở trường thì làm như thế này làm sao được.

  Các anh phục vụ tôi biết mệt nhọc nhưng phải chịu vì mình làm phục vụ. Học sinh, sinh viên nó đến sát giờ, nó để xe đấy rồi vội lên lớp. Mình là bảo vệ (?) (có thể chỉ là cách nói) thì mình chịu đi, đừng có mà quát tháo. Lần trước tôi đã cho anh T nghỉ vì cái tội quát tháo nhặng cả lên. Tôi biết các anh mệt, lúc mệt thì nhờ đứa khác trông hộ chứ đừng có đổ cái mệt lên đầu sinh viên rồi quát tháo này nọ. Mấy cái việc mất vé xe, quên chìa khóa các anh tự có thể giải quyết được. Còn những chuyện mà không giải quyết được thì tôi đã bảo là ở đây có a L, bên kia có a T. Gọi các anh ấy 1 tiếng là xong. Chứ bây giờ đế sự việc nó như thế này. Các anh đánh choét máu con nhà người ta ra thì bây giờ phải làm như thế nào?. SẮP TỚI TÔI SẼ CHO ANH... (X,Y,Z gì đó)...NGHỈ VIỆC!.


  B có nói với thầy A rằng: " Tôi đã nhắc chúng nó nhiều lần rồi là nhịn đi, mà chúng nó vẫn thế ,..blablabla....".

  Bạn ấy chỉ nghe được tới đoạn này, sau đó thì có vẻ Thầy A và nhân viên nhà xe ra chỗ khác bàn riêng lên không tiếp tục được câu chuyện nữa.


  Đánh giá và nhận định:

  - Thầy A nói như vậy tức là BGĐ đứng về phía sinh viên chứ không phải nhân viên trông xe.
  - Mình chỉ đánh giá qua dựa trên lời nói của thầy, khả năng thì bạn bị đánh ở Hà Nội và bố mẹ đã biết, thậm chí là gửi đơn tới trường và phát đơn kiện cho bên công an. Nên ngày mai chắc chắn sẽ có 1 buổi họp hội đồng BGĐ ở trường giữa các bên liên quan.
  - 1 điều nữa là theo như thầy nói thì họ đã từng chọc lốp xe, theo phản ánh thì có người thấy họ xem cốp của người khác.
  - Đơn vị này đã bị cho nghỉ việc ít nhất 2 người nhưng vẫn chứng nào tật đấy và người này người thứ 3 rồi => trường đã có biện pháp nhưng vẫn chưa dứt điểm và ăn thua. Đỉnh điểm thì đây là vụ đánh nhau duy nhất từng được ghi nhận.
  - Thêm 1 nhận định nữa: mặc dù sự việc đã như vậy nhưng nhân viên vẫn còn rất cứng cổ, chưa phải đã nghe hết.

  Đây là đánh giá nhận định khách quan và short review của mình nên còn nhiều sai sót. Rất mong các bạn sinh viên tiếp tục bình luận.

  Update thông tin tiếp theo về vụ việc chiều ngày hôm nay của bạn có nick FB: HanKang

  Han KangHôm nay mình chứng kiến vụ đánh nhau ở khu gửi xe trước cửa nhà D giữa 1 em sinh viên ( hình như k13 k14 gì đấy vì nhìn mặt không quen) và 1 anh bảo vệ.
  Lúc 17h30'.Em sv này thắc mắc to tiếng với mấy chú bảo vệ vì bị vặt gương ( hình như do thằng này khóa cổ xe, mấy lão bảo vệ tức nên vặt gương).Em này ăn nói rất lịch sự, ko văng tục, nhưng thuộc loại to mồm.hixhix.Hình như e này quy trách nhiệm mất gương là do bảo vệ.Sau 1 hồi đôi co,to tiếng qua lại, anh bảo vệ xông vào oánh nhau với em sv mặc cho có sự can ngăn của mấy chú bảo vệ khác và 1 cô giáo thì phải.Đấm em sv đc vài cái rồi thôi, em sv này vẫn to tiếng, qua lại ( hơi máu chiến), anh bảo vệ đó lại xông phi lên đấm đá liên tục vào mặt, bụng e sv này.em sv ko phản ứng lại, chỉ võ mồm thôi.Càng nói lại càng bị ăn đấm. sau mấy pha tấn công liên tục, em sv này vất cặp tạ chỗ, alo ai đó, sau đi thông báo với mấy thầy cô.
  1 lúc sau mấy thầy cô ra, 1 phần bênh sv, 1 phần sv mình chảy máu, nên yêu cầu mấy bác bảo vệ bảo tay bảo vệ kia ra lập biên bản đuổi việc.
  Chốt lại, nếu e sv kia ăn nói nhỏ nhẹ, nói dễ nghe hơn thì sự việc cũng ko đến nỗi ntn. Và tay bảo vệ kia ko nóng tính thì cũng ko đến nỗi thế...
  Mình chứng kiến như thế, có gì ko đúng lắm các bạn thông cảm......


  Lưu ý:
  - Nguồn tin thân cận đã được kiểm chứng, không bịa đặt ở bất cứ chi tiết nào.
  - Diễn đàn kêu gọi các bạn tự do bày tỏ quan điểm cá nhân nhưng không quá khích. Sử dụng từ ngữ đúng mực tôn trọng thầy cô, trường lớp,..."xã hội"
  - Hiện tại vẫn chưa thể thu thập được ảnh hoặc clip. Rất mong ai có vui lòng đóng góp dưới mọi hình thức
  - Mọi ý kiến vui lòng gửi bài viết trong đây hoặc liên hệ qua facebook của Forum:
  https://www.facebook.com/Svnhforum


   
 2. daika_qt

  daika_qt Active Member

  Bài viết:
  363
  Đã được thích:
  36
  Điểm thành tích:
  28
  Tham gia ngày
  19/3/11
  uầy uầy, HOT quá vụ này, mình là mình chưa có ĐK đi xem đến trường cơ mà thế này....haizz
   
 3. tinydangyeu

  tinydangyeu Member

  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  8/9/11
  khi nao` vay ?.minh` không biêt gi` ca?
   
 4. IMUTH

  IMUTH New Member

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  24/8/12
  Hôm nọ em gửi xe qua 9h tối. Vì là K15 nên em ko biết xe họ đã chuyển hết sang lán khác. Mấy đai ka bảo vệ bảo công an hốt xe máy đi hết rồi, còn xe đạp thì ko biết. Em bảo:
  -Cháu còn vé đây.
  -Vé thì liên quan gì. Bọn tao chỉ trông xe đến 8h thôi?????
  Mấy tay bảo vệ choai choai tầm 2x cứ ngồi cạnh hếch mép cười, hát vu vơ.
  Mặc dù em biết là trêu, nhưng thái độ rất mất lịch sự, gây ức chế cho mọi người (ko chỉ mình em)?
  Nói chung bảo vệ trường mình em thấy đa phần .........
   
 5. bjbjtjtj2.0

  bjbjtjtj2.0 New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  21/3/11
  zổ ôi, vl vl vl vl ........... nói ra cũng càng uất, nhớ lại cái đèn đỏ phía đằng sau kon lead của em là bị đập vỡ, chả tự nhiên có thanh chắn bảo vệ bọc ngoài rồi mà nó lại vỡ đúng vào 1 đèn, rõ ràng là bị gậy chọc vào cho vỡ....hôm đấy về tự nhiên nhìn thấy, uất ko biết nói với ai, bọn bảo vệ chó chết đấy đúng là vô học.... kể xong máu lại zồn lên não ức quá :(((((((((
  còn vẽ lên xe thì chuyên môn viết "ko khóa cổ " to vkl ra làm như hay chữ lắm ấy.... gjoi` ơi sống chung với lũ 4 năm xe mình cũng thiệt thòi ko ít...đề nghị trường mình tuyển bảo vệ tối thiểu cũng học hết cái lớp 12 chứ lôi mấy ông trình độ lớp vỡ lòng, mấy thằng mất dạy dưới quê lên nó hành xử cũng i như cái trình độ của nó vậy!!!!!!
   
  Last edited by a moderator: 24/10/12
 6. flameandleaf

  flameandleaf New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  11/10/11
  Hôm trước dắt xe ra cx gặp 1 thanh niên, ếu hiểu xe cộ kiểu gì, hầm hầm dắt xe qua chỗ soát vé bảo: " lúc nãy lấy xe của ai đi đấy, bao nhiêu lần nói r, lần sau lấy xe ngta đi thì cũng kín kín chứ đm đừng để bị bắt quả tang"
  Khổ ông bảo vệ mặt già già ngơ ra k biết nói gì :|
   
 7. haibara ai

  haibara ai Active Member

  Bài viết:
  579
  Đã được thích:
  74
  Điểm thành tích:
  28
  Tham gia ngày
  16/3/11
  bộ phận này gọi là trông xe. bảo vệ là mấy anh có trụ sở ở trước cổng trường.
   
 8. trandai

  trandai New Member

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  26/6/12
  bán xe đi, đi xe bus. các bố hết xe trông rồi lại ngồi ngáp dài ý mà :))
   
 9. mtlovevip

  mtlovevip New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/10/12
  Trông xe trường mình thì bọn choai choai là siêu khốn nạn rồi :D, nói chung nhà trường chả tuyển cho hẳn hoi rồi mang tiếng, mà lại khổ sv thôi, đến lúc phải người cũng nóng đánh nhau gọi bè gọi phái....thì lúc đó chả ra tnao nữa, thành chiến trường chứ k phải trường học nữa rồi.a
   
 10. thanh16011992

  thanh16011992 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  16/10/12
  Mình buồn cười nhất là có 1 anh bảo vệ đeo kính gác ở Trước Sảnh lớn ý. Bé tí tẹo ấy thì làm bảo vệ nỗi gì cơ chứ. :))))
  mà mình học hết ca 4 là 5h50. ra lấy xe bị tính là 2k, thế có bị "ăn gian" ko?
  p/s: mình mới đi xe đạp có 2 hôm. :D
   
 11. weedy

  weedy New Member

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  26/7/12
  trời ơi ứ đi xe máy nữa @@ =,.=
   
 12. chocopie

  chocopie New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  25/10/12
  gương xe e cũng bị hỏng rồi nè :(
   
 13. tan_arsenal

  tan_arsenal New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  23/1/12
  :( bức xúc
   
  Last edited by a moderator: 25/10/12
 14. kyohoseky

  kyohoseky New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  3
  Tham gia ngày
  21/9/11
  Trông xe trg mình mấy thằng trẻ ms đc tuyển vào k chấp nhận đc. Mình nhớ hôm ấy mình gửi xe từ 7h, vì ăn cơm ở căng tin nên 12 rưỡi mới ra lấy đươc. Lúc ấy thì xe mình bị chuyển vào trong cùng rồi. Mình tìm mãi mới thấy xe, nhưng lúc này bị mấy làn chặn ngoài, cộng thêm việc 2 xe bên cạnh dựng rất sát nên 1 mình mình k cho ra đc. Mình nhờ 1 thằng trông xe đứng ngay đấy ( xin lỗi vì gọi nó là thằng, nhưng thật sự nó k đủ tư cách để đc mình tôn trọng), mình nói rất lịch sự: a ơi giúp e lấy xe ra vs. Nó đốp ngay 1 câu như đag chờ sẵn để nói vậy: bọn tao trông xe có 2000 mà còn phải lấy xe cho mày nữa ah ???
  Quả thật lúc đấy mình ức chế cực lun nhưng vì nó thanh niên trâu cũng k thèm chấp nữa. Thiết nghĩ trông xe cũng nên có trách nhiệm giúp mọi người 1 tay lấy xe ra khi cần chứ, chứ đâu phải chỉ là trông mấy cái xe. Đến các b nữ nhiều khi muốn lấy xe ra cũng k thấy nhờ trông xe mà toàn phải nhờ các sinh viên khác. Đúng là mấy thằng trông xe trẻ chả ra sao cả...
   
 15. lovely_panda_163

  lovely_panda_163 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  19/4/11
  Lần trước cũng có một vụ trông xe đánh con gái, chả hiểu vì lý do j, người đấy cũng bị đánh nhưng may mà chị ý bình tĩnh gọi ngay cho công an. Một lúc sau công an đến hốt tất cả vào đồn!
  Gần đây, trường mình xảy ra nhiều vụ xô xát giữa sinh viên và trông xe. Mình nghĩ nhà trường nên có đôi nhời trấn an dư luận, chứ cứ k nói j đến lúc sinh viên tức lên lại nói cho báo chí như cái vụ thái độ của các nhân viên nhà trường năm nào ấy!
   
 16. Choi Kang Chi

  Choi Kang Chi <center><B><font color="red">.: Học để thấy tương

  Bài viết:
  568
  Đã được thích:
  125
  Điểm thành tích:
  43
  Tham gia ngày
  18/3/11
  Nói thật có rất nhiều bác coi xe tuổi chắc còn nhỏ hơn mình nhưng cứ xưng hùng xưng bá nói trống không rồi quá nạt nhưng mình vẫn chịu mà nhiều lúc đúng còn phải xin lỗi cơ.Mình là sinh viên thôi thì phải chịu các bác ạ cứ xin lỗi cho xong chứ làm to cũng chả lợi gì cho mình@@
   
 17. tuantubeo

  tuantubeo đã bị đuổi học >"

  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  105
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  4/3/11
  Cách đây 7 năm mình đi học năm 1, lúc đó xe máy ít lắm,trường còn chưa thuê bảo vệ. Mấy bác trông xe toàn đứng tuổi hết oy. Tính tình rất dễ chịu chứ không như bây giờ :D
   
 18. Nấm TFU

  Nấm TFU New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  25/10/12
  em rất là ghét cái ông bảo vệ hay mặc áo vàng nhá :eee:cay đắng luôn, chửi con ngta như đúng rồi
   
 19. Chí Chuột

  Chí Chuột .:: Đì - rai - nơ ::.

  Bài viết:
  2,835
  Đã được thích:
  996
  Điểm thành tích:
  113
  Tham gia ngày
  7/3/11
  XH luôn cần những tên côn đồ để biết ai đúng, ai sai :)
   
 20. mabubeo

  mabubeo New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  30/5/12
  1 vài ý kiến cá nhân của mình, ko mang tính cổ súy cho ai ở đây nhé:
  Về lý thì rõ ràng bảo vệ sai rành rành rồi, đánh người ta máu mũi tùm lum, cả đống giấy ăn bịt mũi.Nhưng còn bạn sv kia theo mình cư xử rõ ràng ko văn minh. Cái cách coi bảo vệ như người làm trong trường rồi nói thế này thế nọ. Ai cũng thế thôi, đôi khi 1 cái tát chưa chắc khó chịu hơn 1 tràng câu chửi rủa thái quá@@
  Ko nói đến bảo vệ choai choai thì các bác bảo vệ trường mình là rất "tử tế".Mình đã từng 1 lần chứng kiến 1 chị đi xe ga từ trong bãi ra, quá khích thế nào mà đúng lúc đưa vé xong chị ấy rồ giật ga làm xe đâm sầm vào bàn coi xe làm cái bàn+tiền+vé đổ tung tóe...>;<. Nhưng sau 1 câu xin lỗi là các bác coi xe vui vẻ dựng bàn và nhắc chị ấy lần sau bình tĩnh mà đi, ko hề có to tiếng, cãi cọ j ở đây.
  Túm lại là cái gì cũng có 2 mặt của nó, tùy vào cách ứng xử của chúng ta như thế nào nữab-)