Vụ nổ hoa chat ngay chợ Kim Biên

linhlinh213124/8/16

 1. linhlinh2131

  linhlinh2131 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  23/8/16
  Sáng nay đã có nổ thùng hoa chat phong thi nghiem phía trước cửa tiệm kinh doanh hóa chất bên cạnh chợ Kim Biên, HCM. Sự việc do công nhân làm ngã thùng hóa chất làm hóa chất trong thùng nổ làm những người gần đó bị bỏng.
  Tai nạn làm cho hóa chất bắn ra do đó dính vào nam nhân viên và những người bên cạnh khiến 5 người bị phỏng nhẹ. Tai nạn đã tạo ra ầm ĩ cả chợ Kim Biên. Sau khi nhận được thông báo, công an quận đã đến và lập biên bản Vụ việc .
  Theo điều tra, khu chợ Kim Biên và mọi tuyến đường lân cận có rất nhiều cty hóa chất nằm liền kề nhau. vài khó khăn về việc bán hoa chat của khu vực này đã làm nó được đặt tên là “tử thần”. Việc quản lý khu vực này gặp nhiều trở ngại, nhất là Việc an toàn cháy nổ, quản lý các hóa chất không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thành phố đã có kế hoạch dời chợ về trung tâm buôn bán hoa chat co ban , phụ gia tập trung. Tuy nhiên việc hoạch dời đến trung tâm thương mại không được chủ các công ty hóa chất tphcm ủng hộ vì giá thuê cao và kinh doanh không thuận lợi.
  [​IMG]
  Theo đó người dân vẫn tiếp tục lo lắng về khu chợ này. Chợ hoa chat phong thi nghiem hoạt động nhộn nhịp và không kiểm soát được giữa TP.. Các ban ngành đã rất khó khăn khi di chuyển khu chợ dù đã nhận lệnh từ Bí thư TP.. Gần đây, Sơ công thương đã đề xuất di chuyển các cơ sở buôn bán hóa chất tại khu chợ Kim Biên về trung tâm mua hương liệu hóa chất.