WapTruyenHay - Cây non của sự sống - Chăn Bò Dưới Trời Xanh

waptruyenhay2/5/16

 1. waptruyenhay

  waptruyenhay Member

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  12/4/16
  Tình Trạng : Đã Hoàn

  [​IMG]


  Cây non của sự sống

  Chăn Bò Dưới Trời Xanh


  Truyện ngắn dự thi event Ranh Giới.  Không ai biết thằng bé đã nằm ở bệnh viện bao lâu rồi, nhưng ai cũng hiểu rằng nó cũng chẳng sống được nhiêu nữa. Bố mẹ nó có khi cũng mấy tuần mới vào thăm một lần, và theo như mấy bà ngồi lê đôi mach rằng họ đã bất lực đến độ muốn bỏ luôn nó đi cho nhẹ lòng. Kể cả những bác sĩ giỏi nhất ở bệnh viện cũng bó tay với nó, vì trong cái cơ thể nhỏ bé kia không chỉ doc truyen hay là một thứ bệnh - một loại bệnh. Họ lắc đầu ca cẩm rằng, trừ khi thằng bé muốn, còn không thì sự tình sẽ không thể chuyển biến được.


  “Cháo, cháo, suốt ngày cháo! Làm sao tôi có thể nuốt nổi cái chất lỏng kinh khủng này ngày qua ngày mãi được!” - Thằng bé gắt gỏng đẩy cả khay đồ ăn ra xa, khiến “chất lỏng” trong bát sóng sánh suýt đổ ra ngoài.

  “Cậu đâu thể ăn gì khác. Chúng tôi đã cố thay đổi nguyên liệu trong cháo đấy thôi – hôm qua là cà rốt, và hôm nay là bột yến mạch. Rất tốt cho tim đấy.” Cô y tá lạnh lùng nói, nhanh và thuần thục như thể câu đó được phát ngôn ra rất nhiều lần rồi vậy – “Ngoan ngoãn đi, nếu không ăn thì không thể lớn, phải không?”

  “Làm sao chị biết rằng tôi sẽ sống sót cho đến lúc lớn lên?” Thằng bé tiếp tục gắt gỏng – “Đừng lừa tôi. Bác sĩ bảo tôi sẽ không sống được bao lâu nữa. Mà kể thật, tôi cũng muốn chết quách đi cho rồi. Tôi ghét bệnh viện, ghét bố mẹ, ghét cả bản thân mình. Nếu tôi chết đi thì tất cả truyen les mọi người đều sung sướng cả, đúng chứ? Sống mà cứ như cục nợ thế này thì chết đi còn sướng hơn.”

  [​IMG]
  “Tuỳ cậu thôi. Tôi không có nhiều thời gian, còn rất nhiều bệnh nhân đang chờ. Sao cậu không ăn để sống cho ngày hôm nay đã nhỉ?”

  Nói rồi cô y tá đi ra, đóng sập cửa lại. Chỉ còn thằng bé trong phòng. Nó tóm lấy mảnh chăn mà trút giận.

  “Mình ghét cả chị ta nữa.”

  ***

  Cứ hai ba ngày, thằng bé được ra ngoài để hít thở không khí trong lành. Khuôn viên bệnh doc truyen nguoi lon viện khá rộng, không khí nơi đây cũng thoáng mát dễ chịu trái ngược với mùi sát trùng nồng nặc bên trong phòng bệnh. Thằng bé nghĩ mình sẽ thích bên ngoài nếu như trời không quá nắng thế này. Nóng và chói mắt vô cùng, đó là lí do cậu kiếm được để trốn tránh việc ra ngoài trời – nhưng rốt cuộc là vẫn không thành.
   

Chia sẻ trang này

Share