Writing Task 2 (essays) Topic: Love and Marriage

hellokitty8/7/14

 1. hellokitty

  hellokitty Member

  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  21/11/13
  Writing Task 2 (essays) Topic: Love and Marriage
  Đối với 1 đề essay bạn nên có 3 ý chính trong phần thân bài của mình. Theo khảo sát thì các bài có điểm từ 6.5 trở lên là những bài có 5 paragraphs muh (1 introduction, 3 cái trong body, 1 conclusion). Hơn nữa 3 ý thì mới đủ 250 words.  Vì là lần đầu tiên nên mình ko làm outline mà sẽ giảng = tiếng Việt cực kì cặn kẽ. Bạn theo dõi cách phát triển ý của mình nhé.


  Topic 1: Marriage

  In some countries, marriages are arranged by the parents but in other cases, people choose their own marriage partner. Discuss both systems and give your own opinion. (Lưu ý: đây là đề thi thật)


  Nếu bạn theo phe ép dầu ép mỡ ai nỡ ép duyên thì cứ hô hào khẩu hiệu hôn nhân là tự do cá nhân i.

  Còn bạn theo phe thix bị ép thì treo băng rôn Tui là con có hiếu. Cha mẹ ơi, ép gả con đi.  Dù theo phe nào thì cũng phải discuss both systems rùi mới đưa ra opinion của mình nhé.


  Thứ 1, Cha mẹ xen vào chuyện hôn nhân của con cái thì không phải là ko có lý do. Với kinh nghiệm nhìn người, kinh nghiệm hôn nhân của mình, cha mẹ có thể thấy chàng rể tương lai ko hợp với con gái mình chẳng hạn. Bên cạnh đó, chuyện môn đăng hộ đối giữa 2 gia đình ko phải là ko quan trọng. Thử nghĩ xem làm sao 1 ông tiến sĩ có thể nói ngồi nói chiện với 1 ông sui gia là nông dân chẳng hạn. Trên thực tế thật sự là rất khó.

  (Các bạn theo phe chống ép duyên có thể nói thêm: Ở VN thời ông bà mình thì con cái hầu như không có tí quyền quyết định nào d/v việc hôn nhân của bản thân, đặc biệt là người con gái. Con gái vào thời đó sống dựa vào cha mẹ, đến khi lấy chồng sống dựa vào chồng, hoàn toàn ko có sự tự lập về tài chính nên họ ko có tiếng nói riêng của mình, hoặc có nói cũng chẳng ai nghe, bùn thay )


  Nhưng những việc như trên ngày nay hầu như ko tồn tại nữa khi mà phụ nữ được hưởng chế độ giáo dục như đàn ông và còn đi làm kiếm tiền nữa chứ. Phụ nữ không những tự do mà còn có khả năng tự lập do đó họ có quyền quyết định việc chọn bạn đời cho mình. Tuy nhiên, khi đó đã là hôn nhân tự nguyện, ko có ai can thiệp, thì họ (cả nam lẫn nữ í) đều phải chịu trách nhiệm về quyết định của mình. (hihi, vậy có ko hạnh phúc thì ko đổ cho ai dc nhé. Còn để cha mẹ ép thì về bù lu, bù loa, ăn vạ với cha mẹ dc. Kaka)


  Vậy thì theo bạn, hôn nhân nào sẽ mang lại hạnh phúc? Quỳnh chọn hôn nhân tự nguyện, và để bảo vệ ý kiến của mình, chắc chắn Quỳnh sẽ ca ngợi tình yêu trong hôn nhân . Bạn ko mún hôn nhân có tình iu cũng ko sao, bạn có thể nói 1 câu rất chính xác thế này: Love is blind (Tình yêu mù quáng). (1 khi đã yêu rùi thì ng` yêu mình có đang lăng nhăng 4,5 cô vẫn chấp nhận lấy nó làm chồng với suy nghĩ: Lấy nhau rùi anh í sẽ thay đổi. Khi đã bước vào hôn nhân, chỉ có phát hiện ra thêm tật xấu chứ chẳng bớt đi dc đâu. Nhưng như vậy ko có nghĩa là hôn nhân nào cũng ko có hạnh phúc. Bí quyết hạnh phúc nằm ở chỗ bạn sống chung với những tật xấu của ng` chồng/ng` vợ mình như thế nào. Chấp nhận những điều có thể, đồng thời tự hoàn thiện bản thân. Ng` kia thấy bạn tốt lên thì cũng sẽ phấn đấu cho bằng bạn chứ đúng ko nào. Thay đổi mình dễ hơn là cố gắng thay đổi ng` khác. Hix, mình lan man rùi. Chủ đề tình yêu Hot mà, đụng trúng tủ nên nổ từa lưa hột dưa thế đấy. )


  Quay lại vấn đề chính:


  Bạn có thể bảo vệ hôn nhân tự nguyện của mình bằng cách bài bác, chê bai, thậm chí chửi rủa phe kia (just kidding): One of the usual questions against an arranged marriage is that how can you get married with somebody you do not know. Knowing somebody before marriage allows partners to have better respect and understanding for each othes's needs and desires. This way they are better adjusted in the marriage. Therefore, love marriage is usually thought to be suitable with today's society and human's right. Í, tự nhiên quên viết tiếng Anh lun kà. Thui kệ, cũng dễ hỉu mà hén.


  Mình welcome tất cả các bạn đóng góp ý kiến cho topic này nhé. Mình sinh ngay cung Thiên Bình nên rất thix tranh luận, tuy nhiên ý của mình để ủng hộ hôn nhân sắp đặt hơi nghèo nàn. Có ai có ý kiến càng phản động càng tốt, mình lắng nghe tất cả. Ý của bạn càng mạnh, càng có sức thuyết phục thì bài bạn càng điểm cao. Nếu các bạn có thể viết như thế nào mà khiến cho giám khảo đọc xong gật gù: Ừ, để cha mẹ chọn bạn đời cho cũng tốt lắm chứ., mình bảo đảm sẽ ko dưới 6.5


  Đọc bài này xong bạn nên làm 1 outline tóm tắt lại (= tiếng Anh càng tốt). Mình nghĩ đó nên là công việc của bạn thay vì để mình làm giùm.


  Xem thêm:

  HƯỚNG DẪN GIẢI BÀI WRITING TASK 2 - A TO Z
   

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. essay về con gái

  ,
 2. hôn nhân dựa trên tình yêu essay english