Xây biệt thự cùng với những bước chuẩn bị căn bản

kulu19328/9/16

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  28/7/16
  Biệt thự khác với những công trình nhà ở bình thường vì thế nên lúc thi công hoặc giao dịch biệt thự cần nhiều lưu ý riêng biệt.


  Thế đất, sơn thủy và minh đường là 3 nhân tố quan trọng nhất khi xây biệt thự.
  Biệt thự khác những kiểu nhà bình thường ở khu vực nó là một tổng hợp nhà, vườn, hồ, sân… Do vậy trong việc thi công hoặc mua mẫu thiết kế nhà đẹp, bên cạnh các bộ phận tương tự nhà ở thông thường thì cũng có nhiều tính chất riêng biệt cần nắm vững.
  Thế đất
  Đó là nhân tố quan trọng so với bất cứ công trình xây dựng nào và cũng đặc biệt là quan trọng so với một biệt thự. Trước tận cùng thế đất có tác động tới chất lượng công trình và sau đấy là tác động về mặt phong thủy.
  Theo cuốn Phong thủy cho người mua nhà của Nxb Thanh Hóa, nhà được xây trên thế đất bằng với phẳng sẽ chịu lực tốt hơn và công trình có tuổi đời lâu hơn. Nếu biệt thự xây trên thế đất nghiêng, dốc sẽ làm cho người sống trong đó luôn có cảm giác lo ngại.
  Nếu như biệt thự được thi công trên địa hình đất dốc thì cần chú ý hướng của dốc với hướng của biệt thự. Tốt hơn cả là lưng biệt thự tựa vào dốc và mặt quay nhìn xuống dốc. Điều đó tượng trưng cho sự nghiệp và nhà của chính bạn có địa điểm dựa, có lợi đối với việc tăng trưởng sự nghiệp của gia chủ.
  Trong bài Địa đạo diễn ca của thánh địa lý Tả Ao cũng có lời đúc kết về việc xử lí lúc gặp thế đất dốc:
  Ước muốn cho con cháu sống lâu
  Khám phá nơi Huyền vũ đằng sau cao dày

  Theo đó thế đất phía sau cao phía trước thấp tốt hơn hoặc là nói cách khác ở thế đất dốc thì phải đặt nhà cửa tựa lưng vào dốc chứ tận cùng không quay mặt vào dốc.
  Bên cạnh đó, nên chọn nơi thế đất cao để xây biệt thự do nếu như thế đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa còn dễ bị ẩm mốc vào mùa hè. Điều đó vừa khiến công trình rất nhanh xuống cấp lại vừa làm ảnh hưởng thể trạng người ở.
  Nhân tố sơn thủy
  Một mảnh đất lý tưởng để xây biệt thự là chỗ phía trước có sông bao bọc, phía sau có núi đẹp làm chỗ tựa. Sơn bao thủy bọc mới khiến khu đất cư trú ấm, mát và tụ khí. Ở đồng bằng với không có được đồi núi thì chỉ cần có nguồn nước xung quanh là đủ.
  Nói về nhân tố nước (tức thủy) ở trong miếng đất xây biệt thự lại có hai điểm cần lưu ý. Thứ đặc biệt nguồn nước tự nhiên có ao hồ, sông suối… Các ao hồ hay sông suối ở miếng đất sử dụng xây biệt thự phải là dòng nước chảy có nguồn. Nếu như là ao tù nước đọng sẽ gây ra ô nhiễm và trở thành mối tổn hại cho thể trạng của chủ nhà. Nhưng nếu như nước chảy quá bá đạo thì lại cũng khiến khí không tụ trong miếng đất được. Vì vậy tốt nhất là dòng nước chảy lững lờ êm ả.
  [​IMG]
  Về nguồn nước nhân tạo, gồm những hồ bơi, hồ nước nhân tạo hay đài phun nước. Các nguồn nước nhân tạo này chỉ nên sắp xếp ở bên trái hướng nhà (tức là vị trí Thanh Long). Đặc biệt là đại kỵ sắp xếp ở bên Bạch Hổ (tức bên phải hướng nhà).
  Bổ sung, tận cùng không sắp xếp những nguồn nước nhân tạo ở hướng tây bắc khu đất. Bởi lẽ phong thủy coi phương Tây Bắc là cửa trời (thiên môn) cho vậy nên rất là kỵ lúc mảnh đất bị khuyết mất góc Tây Bắc. Việc sắp xếp hồ nước ở khu vực này vô tình sẽ khiến miếng đất bị khuyết góc Tây Bắc và bởi vậy mà phạm phải đại kỵ. Cùng với đó cũng không được sắp xếp những hồ, bể bơi ở phía sau hay là phía trước nhà bởi để phía sau thì khuyết hậu mà để phía trước thì tạo ra thế âm thịnh dương suy.
  Hướng Nam cũng không nên sắp xếp hồ nước hoặc là bể bơi tại hướng Nam thuộc hành hỏa, thủy hỏa khắc nhau sẽ triệt tiêu lẫn nhau. Phù hợp nhất cho hồ nước là ở hướng Đông hoặc là Đông Nam. Ở chỗ này, năng lượng âm của Thủy sẽ có được tính Mộc khống chế giảm bớt.
  Riêng so với bể bơi không nên đặt nằm ngay trong khuôn viên biệt thự. Nếu là nha pho dep mua lại đã có được sẵn bể bơi bên trong thì nên phân chia bể bơi với xung quanh bằng tường ngăn để hóa giải những luồng khí xấu xí.
  Hoàn hảo nhất thì nên đặt bể bơi bên trong một phòng riêng tư để nguồn năng lượng âm dồi dào của nó không tác động tới nhiều phòng chức năng khác bên trong nhà. Ngoài ra cũng nên đặt bể bơi ở bên trái biệt thự.
  Thành phần minh đường
  Một mảnh vườn cũng rất quan trọng với khuôn viên biệt thự. Phong thủy đặc biệt là chú ý việc này và lời khuyên nên để một vị trí đất trống ở hướng Nam sẽ có ngay lợi cho chủ nhà. Dù cho mảnh đất đó không thể sử dụng làm vườn hoa thì việc để trống nó cũng mang đến nhiều điều tốt cho chúng ta ở trong nhà. Nếu mặt phía Nam của biệt thự đối diện một vườn hoa hay công viên thì càng tốt. Nó sẽ tạo thành một không gian dễ chịu, thoáng mát mát để nghỉ ngơi và đem lại cát lợi về mặt phong thủy.
  Tại sao phải là hướng Nam. Do ở trong nghĩ rằng phong thủy, á đông là Thanh Long, Tây là Bạch Hổ, Bắc là Huyền Vũ và Nam là Chu Tước. Hai bên Đông Tây là Long Hổ, phương Nam là minh đường. Mà minh đường là khu vực quản tài lộc của một thế đất. Bởi vậy phải để trống đất ở hướng Nam để tạo minh đường cuốn hút tài lộc cho gia chủ.
  Sự quan trọng của minh đường với tài lộc đã được cụ Tả Ao nhấn mạnh ở trong bài Địa đạo diễn ca với mấy câu:
  Nước chẳng tụ đường kể chi
  Kiếm ăn cũng khá song thì lại không

  Có nghĩa là so với một thế đất mà minh đường không có hay là minh đường bé hẹp không có nước tụ thì tài lộc không có được hoặc có rồi cũng không giữ được vĩnh cửu. Tuy vậy minh đường chứa nước là quan trọng với âm phần (mồ mả) còn trong xây nhà cửa thì lại không nên tạo ao hồ nhân tạo ở phương Nam do như thế sẽ khiến thủy hỏa triệt tiêu nhau như là nói ở phần trên.
  Nếu trồng được hoa vào minh đường thì lại càng tốt nhưng không nên trồng cây nhiều ở vườn hoa trước mặt để tránh ngăn cản khí lưu thông. Cùng với đó không trồng nhiều loại hoa có gai nhọn để tránh lập ra sát khí.
   

Chia sẻ trang này

Share