Xin hỏi cách phòng chống viêm niệu đạo là gì?

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi phamquang2911, 5/9/16.

 1. phamquang2911 Member

  Cảm thấy rát và đau quặn thắt khi đi giải là triệu chứng cho biết rất có thể bạn đã có viêm niệu đạo. Vậy, Yếu tố nào tạo nên viêm niệu đạo và phải phòng ngừa viêm niệu đạo như thế nào. sau, một vài thầy thuốc chuyên khoa bệnh viện Khương Trung xin trả lời phân vân về vấn đề này.
  Viêm niệu đạo là gì
  [​IMG]
  Viêm niệu đạo là bệnh tật nhiễm trùng đường tiết niệu phổ thông ở phái mạnh. Ngoài khả năng dẫn nước đái ra ngoài, viêm niệu đạo còn đóng vai trò dẫn tinh trùng từ túi tinh ra ngoài khi lây dấu hiệu xuất tinh. Niệu đạo bị viêm nhiễm sẽ gây tác hại đến việc bài xuất nước đi giải, tinh trùng và có thể để lại rất nhiều di chứng tác động tới tính mệnh của bệnh nhân. đàn ông ở độ tuổi 20-35, người chứa nhiều nhân tình, người lây “yêu” không an toàn hoặc “giao ban” qua đường hậu môn là những nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh viêm niệu đạo.Bệnh không những ảnh hưởng trực tiếp đến thỏa mãn trong sinh hoạt tình dục, nhanh xuất tinh, mà còn là một trong rất nhiều lí do dẫn đến nhiễm trùng bàng quang, viêm tuyến chi phí liệt, mà nguy cơ bệnh có thể dẫn tới khó có con ở nam giới.

  Nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo
  rất nhiều bệnh lây truyền do đường tình dục như bệnh lậu và viêm nhiễm chlamydia tạo nên phần nhiều những trường hợp viêm niệu đạo viêm nhiễm. những loại vi khuẩn gây mụn rộp và các nhiễm khuẩn khác lây truyền trong quá trình hoạt động tình dục cũng có thể sinh cho viêm niệu đạo.
  Sự kích thích với hóa chất như tiếp xúc với xà phòng, lotion và nước hoa có lẽ gây nên cơn đau tạm thời trong niệu đạo. Chất diệt tinh dịch trong bao cao su và thuốc mỡ, kem hoặc bọt ngăn ngừa thai cũng có thể làm nên kích ứng.
  Xem thêm: nguyên nhân gây bệnh viêm bàng quang tại đây
  Thao tác cơ học của “cậu nhỏ” hay chấn thương nhẹ có thể tạo thành viêm niệu đạo. Tiến trình y tế, sự tiếp xúc vào quần áo thô, cũng như quan hệ tình dục mạnh mẽ hoặc tự sướng cũng có lẽ làm cho kích thích tạm thời của niệu đạo.
  Đôi khi xuất tinh cũng có lẽ gây cho một cảm giác tạm thời tương tự như viêm niệu đạo. Điều này thường tự biến mất trong một giai đoạn ngắn mà không cần bất kỳ điều trị nào.

  Viêm niệu đạo mãn tính (khi bệnh lý kéo dài ́một vài tuần hoặc ́một vài tháng hoặc biến mất và trở lại) có thể bằng vi khuẩn tạo cho. song cũng có thể là do sự thu hẹp của chính bản thân ống niệu đạo.
  Cách phòng chống viêm niệu đạo
  1.Tránh vi khuẩn lan nhiễm nhiễm: một vài bạn nam giới, trong hoạt động hằng ngày nên để tâm thói quen vệ sinh, cách phòng chống viêm niệu đạo ở mày râu, đồng thời phải chứa đời sống tình dục lành mạnh…
  2.Phòng chống kích thích hóa học: Để ngăn ngừa kích thích hóa học mà tạo nên bệnh viêm niệu đạo, cần sử dụng xà bông để vệ đẻ sạch sẽ
  3.Nâng lớn sức đề kháng: Để tránh được ảnh hưởng của viêm niệu đạo ở phái mạnh, rất nhiều bạn nam cần phải cải thiện sức đề kháng để chống viêm nhiễm, từ đó đề phòng được nguy hại của bệnh viêm niệu đạo, liên kết luyện thể dục, tăng cường sức khỏe, ăn cao rau xanh và bổ sung vitamin, có lẽ nâng cao được sức kháng thể của phái mạnh

  Trị bệnh viêm niệu đạo ở phái nam

  - Trường hợp phái nam bị viêm niệu đạo bởi chứa lậu, phương pháp chữa bệnh tốt nhất là những dòng thuốc tây Ceftriaxone 250mg, Spectinomycin 2g và Cefotaxime 1g tiêm vào bắp 1 liều độc nhất kết hợp có thuốc uống Doxycycline 7 ngày/ 2 lần/ một viên để điều trị cả bệnh lậu và viêm niệu đạo.
  - Để cách chữa viêm niệu đạo ở nam giới kết quả tốt buộc phải kết hợp trị bệnh cộng bạn tình để tránh giả dụ nhiễm lây nhiễm bệnh trở lại.
  - giả dụ căn nguyên phái mạnh bị viêm niệu đạo không cần vì bị tuy nhiên nhu cầu virus lậu thì mang thể dùng 1 số lượng dòng thuốc chữa trị như Doxycycline như trên, hoặc những bài thuốc Tetracycline, Azithromycin.
  - chữa bệnh viêm niệu đạo nam chỉ buộc phải sử dụng 1 đơn thuốc tây độc nhất vô nhị để tránh mắc nhờn thuốc.
  - Uống ít ra 2lít nước hàng ngày để làm cho loãng nước đái, giúp tránh cảm thấy đau thắt, rát khi đi tiểu.
  - tránh giao hợp dục tình trong thời gian chứa bệnh để tránh sự phát hành của bệnh và truyền nhiễm bệnh cho bạn tình.

  - gìn giữ vệ sinh cá nhân sạch, hạn chế cọ xát làm cho thương tổn khu vực nhiễm viêm nhiễm.
  - chính sách bổ dưỡng yêu thích, tăng mạnh ăn những chất thanh mát, tránh chất kích thích cũng mang tác dụng tương trợ điều trị bệnh.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này