Xử lý hóa đơn điện tử (BC26/AC) bị sai như thế nào?

lazy.nta18/6/15

 1. lazy.nta

  lazy.nta New Member

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Tham gia ngày
  13/5/15
  Cách xử lý hóa đơn điện tử (BC26/AC) bị sai như thế nào. Các bạn xem trả lời của bộ tài chính để hiểu rõ hơn cách làm như sau:
  Câu hỏi:
  Kính gửi Bộ Tài Chính. Tôi có một câu hỏi liên quan đến Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn điện tử (BC26/AC) như sau. Theo khoản 1 điều 9 Thông tư 32/2011/TT-BTC quy định: "1. Trường hợp hóa đơn điện tử đã lập và gửi cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hóa đơn điện tử đã lập và gửi cho người mua, người bán và người mua chưa kê khai thuế, nếu phát hiện sai thì chỉ được hủy khi có sự đồng ý và xác nhận của người bán và người mua. Việc huỷ hóa đơn điện tử có hiệu lực theo đúng thời hạn do các bên tham gia đã thoả thuận. Hóa đơn điện tử đã hủy phải được lưu trữ phục vụ việc tra cứu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền...." Xin hỏi: Nếu như hóa đơn điện tử đã lập ( số 0000001, ký hiệu AA/14E ngày 01/01/2014) chưa giao người mua mà phát hiện sai sót nên hóa đơn điện tử đó đã được thực hiện hủy hóa đơn theo bản thỏa thuận của người mua và người bán, bên bán lập lại hóa đơn điện tử mới cho người mua. Vậy Khi lập Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn (BC26/AC) thì hóa đơn điện tử lập sai và hủy ở trên (hóa đơn 0000001) sẽ được kê khai vào mục "Xóa bỏ" (mục 14, 15) hay kê khai vào mục "Hủy" (mục 18,19) (vì Theo Thông tư 153/2010/TT-BTC thì các hóa đơn đặt in hoặc tự in đã lập chưa giao người mua nếu bị sai thì sẽ thu hồi hoặc gạch chéo bỏ, khi báo cáo thì tất cả đều kê khai mục "Xóa bỏ", chỉ khi nào hóa đơn không còn giá trị sử dụng hoặc in trùng số hóa đơn mới thực hiện Hủy hóa đơn và kê vào mục "Hủy" của báo cảo BC26/AC.) Rất mong Bộ Tài Chính hướng dẫn cho tôi để tôi kê khai đúng với quy định của pháp luật. Chân thành cảm ơn./.
  Trả lời:
  Theo khoản 1, Điều 9 Thông tư 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 của Bộ TC:

  “1. Trường hợp hóa đơn điện tử đã lập và gửi cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hóa đơn điện tử đã lập và gửi cho người mua, người bán và người mua chưa kê khai thuế, nếu phát hiện sai thì chỉ được hủy khi có sự đồng ý và xác nhận của người bán và người mua. Việc huỷ hóa đơn điện tử có hiệu lực theo đúng thời hạn do các bên tham gia đã thoả thuận. Hóa đơn điện tử đã hủy phải được lưu trữ phục vụ việc tra cứu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Người bán thực hiện lập hóa đơn điện tử mới theo quy định tại Thông tư này để gửi cho người mua, trên hóa đơn điên tử mới phải có dòng chữ “hóa đơn này thay thế hóa đơn số…, ký hiệu, gửi ngày tháng năm.”
  Theo đó:
  1. Việc hủy bỏ hóa đơn điện tử lập sai thực hiện như hướng dẫn trên.
  2. Về việc thực hiện Báo cáo (mẫu BC26/AC): Công ty khai vào mục “Xóa bỏ” (cột 14, 15 của BC).
  Văn bản liên quan: 32/2011/TT-BTC

  Dịch vụ kế toán thuế GDT cảm ơn bạn đã quan tâm! Tìm hiểu thêm về GDT:
  http://ketoanthuevietnam.net/dich-vu-ke-toan/
   

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. cach xu ly lap sai mau bc26ac