Xuất hiện truyền thuyết mới về Hồ Gươm =))

Thảo luận trong 'Vui cười' bắt đầu bởi kn92, 20/1/14.

 1. kn92 Member

  [h=2]Truyền thuyết về Hồ Hoàn Kiếm được in trước lịch khiến người đọc không khỏi ngạc nhiên.[/h]
  Hình ảnh được chụp từ một tờ lịch ngày Tết Dương lịch (1/2014) đang được cộng đồng mạng chia sẻ trên nhiều fanpage, diễn đàn. Chẳng là trên tờ lịch này có in truyền thuyết về Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) mang tính chất rút gọn thông tin nhưng lại sai bản chất khiến người đọc bức xúc, lên tiếng chỉ trích những người làm cuốn lịch này.
  Nội dung trên tờ lịch: “Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) gắn liền với truyền thuyết Rùa Thần đòi gươm. Một lần nhà vua dạo chơi bằng thuyền trên hồ gặp một sinh vật là Rùa lớn nổi lên bơi về phía Ngài , bấy giờ Vua liền rút gươm ra để xua Rùa đi nơi khác, nhưng Rùa bất ngờ ngậm lấy thanh gươm rồi lặn xuống lòng hồ. Từ đó hồ được đặt tên là Hồ Hoàn Kiếm .”
  [​IMG]
  Hình ảnh về tờ lịch này đang được cộng đồng mạng truyền tay nhau

  Rất nhiều dân mạng tỏ ra bức xúc trước việc sự tích về Hồ Hoàn Kiếm đã bị lược bỏ quá nhiều: "Sự tích về Hồ Gươm đã bị lược bỏ quá nhiều thông tin quan trọng. Đọc chẳng hiểu gì cả, trẻ em mà đọc được sẽ hiểu sai hết về truyền thuyết, người làm lịch ẩu quá!", bạn Hưng Hòa bình luận.
  Bạn Soohuynlove thì cho rằng người làm lịch thiếu hiểu biết và không nắm vững được sự tích về Hồ Gươm nên mới cho in một câu chuyện quá thiếu thông tin quan trọng: "Đây không phải là do ẩu đâu? Người làm lịch có khi không biết rõ về sự tích nên mới in bừa thế đấy".
  "Tóm lược sơ sài mà đúng thì còn đỡ, đằng nay lại còn sai cả bản chất sự việc. Sao lại là nhà vua rút gươm xua đuổi rùa, rồi rùa bất ngờ ngậm lấy thanh gươm lặn mất? Những người làm lịch vừa ẩu vừa thiếu hiểu biết. Những đứa trẻ mà đọc được thì sẽ hiểu sai toàn bộ về truyền thuyết mất thôi", Quang Thế bình luận.
  Hiện vẫn chưa rõ tờ lịch có in sự tích Hồ Hoàn Kiếm nói trên thuộc bộ lịch của nhà xuất bản nào.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.
 2. blue moon

  blue moon New Member

  Tham gia ngày:
  6/1/14
  Bài viết:
  15
  =)) Hồ xua rùa =)) không hiểu ông nào thông minh nghĩ tóm tắt câu chuyện làm sai lệch hẳn thế này =)) không biết có kịp đưa vào kịch bản táo quân không ;))
 3. độc hành

  độc hành New Member

  Tham gia ngày:
  1/11/13
  Bài viết:
  17
  Sao không ghi thành vua đi chơi hồ thưởng ngoạn, tự dưng có con ruồi cứ lởn vởn bên cạnh. Bực quá nhà vua liền cầm gươm chém, nhưng lỡ tay làm văng thanh gươm. Bỗng đâu có 1 con rùa nhảy lên chộp được rồi lặn mất tăm :))
 4. bawaino

  bawaino <B><font color="red"><marquee scrollamount="4">.:N

  Tham gia ngày:
  26/7/12
  Bài viết:
  524
  Đứa nào dám vu khống cụ Rùa cướp gươm :surrender:
 5. kesitinh_ks

  kesitinh_ks New Member

  Tham gia ngày:
  16/4/14
  Bài viết:
  9
  truyền thuyết Hồ Gươm mỗi thế hộ lại có 1 sự thay đổi không hề nhẹ

Chia sẻ trang này