Xúc xích cuộn thịt xông khói nướng tỏi thơm lừng

Thảo luận trong 'Khéo tay' bắt đầu bởi good hand, 4/10/13.

  1. good hand New Member

    Chuẩn bị:

    - 3 cái xúc xích

    - 3 lát thịt xông khói

    - 3 lát phô mai

    - 4 tép tỏi

    - Một ít vụn bánh mỳ (hoặc bột chiên xù)

    - 2 muỗng canh dầu ô liu

    - Ít đồ chua (ở đây là ít dưa cải bắp)

    [​IMG]

    Thực hiện

    Bước 1:

    Tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhuyễn. Đem trộn tỏi với vụn bánh mỳ. Thêm dầu ô liu và khuấy đều.

    [​IMG]

    Bước 2:

    Khía đường xoắn ốc dọc trên cây xúc xích. Sau đó cuộn xúc xích với phô mai lát. Bạn cuộn thêm bên ngoài là một lát thịt xông khói. Múc một ít vụn bánh mỳ ở bước 1 rải đều trên mặt khay nướng đã lót sẵn giấy nhôm, sau đó xếp 3 cuộn xúc xích lên và tiếp tục dải một lớp mỏng vụn bánh mỳ còn lại lên trên mặt xúc xích.

    Làm nóng lò nướng đến 220 độ C, đặt khay vào lò và nướng trong khoảng 10 phút là được.

    [​IMG]

    Lấy bánh ra khỏi lò, cắt thành từng khoanh nhỏ cho vừa miệng rồi thưởng thức nha!

    [​IMG]

    Hoàn thành

    Xúc xích cuộn phô mai nướng tỏi là món ăn vặt tuyệt ngon khi tụ tập cùng bạn bè.

    [​IMG]

    Nếu có chút thảo mộc, đem trộn với phần vụn bánh mỳ và nướng kèm thì đảm bảo hương vị sẽ hấp dẫn hơn nhiều đấy. Bạn cũng có thể thay dầu ô liu bằng bơ, nhưng nhớ là bơ phải nóng chảy để trộn đều với vụn bánh mỳ nhé. Nếu không có thì bạn có thể thay thế bằng dầu thực vật

    [​IMG]

    Ăn kèm chút đồ chua cho bớt ngán lại ngon miệng hơn nhiều!

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công!


    Theo Hải Lâm/Baodatviet.vn
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này