Ý Nghĩa 5 Ngón Tay

canhchimbatgio14/9/11

 1. canhchimbatgio

  canhchimbatgio Active Member

  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  61
  Điểm thành tích:
  28
  Tham gia ngày
  10/8/11
  Ý nghĩa 5 ngón tay​
  :tungtang:
  Ngón cái : Là ngón tay bạn dùng nhiều nhất và dường như nó ở gấn bạn nhất. Hãy dành những mong muốn tốt đẹp đầu tiên cho những người thân thương, gần gũi nhất với bạn.:angel::-*

  Ngón trỏ : Hãy mong ước những điều tốt lành cho những người chỉ dạy , hướng dẫn cho bạn . Đó là thầy cô , bạn bè hay bất kỳ ai đó cho bạn dù chỉ là một lời khuyên chân thành.:chopchop:

  Ngón giữa : Là ngón dài nhất. Hãy mong những điều tốt lành cho những người mà bạn thấy kính phục. Đó có thể là một nhà từ thiện, một nhà vô địch ... Họ xác lập những đỉnh cao để chúng ta biết là lúc nào cũng có thể cố gắng.:baiphuc:

  Ngón đeo nhẫn : các thầy cô giáo dạy piano nói rằng: đây là ngón yếu nhất trong cả bàn tay. Nó nhắc chúng ta mong ước những điều tốt lành cho những người yếu đuối , kém may mắn.:xinma:

  Ngón út : Đây là ngón tay nhỏ nhất. Nó nhắc bạn về sự khiêm tốn của bản thân bạn và nó nhắc nhở bạn ước mong điều tốt lành cho chính bạn.Riêng ngón út bàn tay trái: đó là ngón tay dành cho tình bạn , cho những người bạn xung quanh chúng ta.:oitinhyeu:@};-
   
  2 Peoples like this
 2. nguyhiem

  nguyhiem New Member

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  13/9/11
  ngón cái tượng trưng cho cha mẹ: vững trãi và quan trọng nhưng lại ko thể ở gần bên ta trong cả cuộc đời.
  ngón trỏ là anh em bạn bè: dẫn đường chỉ lối cho ta đi và luôn sát cánh bên ta
  ngón giữa là bản thân ta: chúng ta luôn tự cho mình là cao nhất và luôn được sống giữa mọi người thân.
  ngón áp út là người bạn đời: luôn ở gần sát ta nhất, bạn khó có thể tách rời đc ngón áp út và ngón giữa lìa nhau, bởi vậy ngón áp út chính là ngón đeo nhẫn đính hôn với bạn đời.
  ngón út là con cái của ta: luôn luôn bé nhỏ trong mắt ta nhưng cũng giống như ngón cái, ta cũng ko thể ở bên chúng suốt cuộc đời chúng
   
  1 People like this
 3. canhchimbatgio

  canhchimbatgio Active Member

  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  61
  Điểm thành tích:
  28
  Tham gia ngày
  10/8/11
  Chuẩn! :x Ngón áp út được ví như trong tư tưởng câu chuyện nì: “Chuyện xảy ra tại một trường đại học của Mỹ. Sắp hết giờ giảng, giáo sư bỗng đề nghị với mọi người:”Tôi cùng mọi người thử một trắc nghiệm nhỏ, ai muốn cùng tôi thử nào?” Một người đàn ông bước lên. Giáo sư nói: "Bạn hãy viết lên bảng tên của 20 người gắn bó với bạn nhất”. Người đàn ông làm theo. Trong số tên đó có tên của hàng xóm, bạn bè, và người thân… Giáo sư nói: “Bạn hãy xoá tên của một người mà bạn cho rằng không quan trọng nhất!” Người đàn ông liền xoá tên của người hàng xóm. Giáo sư lại nói: “Hãy xoá thêm một người nữa!”. Người đàn ông xoá tiếp tên của một đồng nghiệp. Giáo sư nói tiếp:”Hãy xoá thêm tên một người nữa đi”. Một người không quan trọng nhất trong cuộc đời. Người đàn ông lại xoá tiếp…. Cuối cùng, trên bảng chỉ còn lại ba cái tên, bố mẹ, vợ, và con. Cả giảng đường im phăng phắc, mọi người lặng lẽ nhìn vị giáo sư, cảm giác dường như đây không còn đơn thuần là một trò chơi nữa rồi!! Giáo sư bình tĩnh nói tiếp: “Hãy xóa thêm một tên nữa!” Người đàn ông chần chừ, rất khó khăn mới đưa ra được sự lựa chọn….ông đưa viên phấn lên….. và gạch đi tên của bố mẹ! “Hãy gạch đi một cái tên nữa đi!”, tiếng của vị giáo sư lại vang lên bên tai. Người đàn ông sững lại, rồi như một cái máy, từ từ và kiên quyết gạch bỏ tên của đứa con trai… Và ông bật khóc thành tiếng, dáng điệu vô cùng đau khổ. Vị giáo sư chờ cho Người đàn ông bình tĩnh lại hồi lâu và hỏi: “Lẽ ra người thân thiết nhất với bạn, phải là cha mẹ và đứa con, bởi cha mẹ là người sinh thành và dạy dỗ bạn nên người, đứa con là do bạn dứt ruột sinh ra, còn người vợ thì có thể tìm người khác thay thế được, vậy tại sao, với bạn người vợ lại là người mà bạn khó rời xa nhất?” Cả giảng đường im lặng, chờ nghe câu trả lời. Người đàn ông bình tĩnh và từ tốn nói:”Theo thời gian, cha mẹ sẽ là rời bỏ tôi mà đi, con cái khi trưởng thành, cũng chắc chắn sẽ rời xa tôi, người luôn ở bên, làm bạn với tôi suốt đời, thực sự chỉ có vợ tôi!” Còn câu trả lời của bạn thì sao?:laumohoi:
   
 4. nguyhiem

  nguyhiem New Member

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  13/9/11
  giáo sư xoay:chemgio2:
   
 5. canhchimbatgio

  canhchimbatgio Active Member

  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  61
  Điểm thành tích:
  28
  Tham gia ngày
  10/8/11
  Trắc nghiệm tại đại học Bôn Ba:))
   
 6. phuong_hvnh

  phuong_hvnh New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  14/9/11
  thế ...những người dị tật,có không đủ ngón ỏ thừa ngón thì sao nhở ;;)