Ý nghĩa của bộ bát đĩa gốm sứ Minh Long Tích Tuyết Thảo

gomsu121/7/16

 1. gomsu1

  gomsu1 New Member

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  21/7/16
  Như một mạch ngầm trong dòng chảy văn hóa, kết nối giữa xưa và nay, gốm sứ đã bước từ cuộc sống giản dị thường ngày của làng quê cho đến những câu chuyện, sự tích từ ngàn xa xưa để trở thành những bức tranh nghệ thuật làm say mê biết bao nhiêu lòng người. Có thể nói việc sưu tầm bộ bát đĩa gốm sứ không chỉ đơn giản chỉ là thú vui tao nhã của những người say mê gốm sứ mà đó còn là nét văn hóa truyền thống không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam.

  [​IMG]
  Cũng giống như những bộ gốm sứ khác, bộ bát đĩa đẹp gốm sứ Minh Long Tích Tuyết Thảo với họa tiết trang trí một đường viền to bản màu xanh da trời chạy vòng quang mép bát, dĩa. Mọi người có thể dàng nhìn thấy ngay điểm nhấn chính cho bộ bát đĩa này đó chính là xung quanh được điểm xuyết những lá cây Tích Tuyết Thảo. Đây là một trong những cây thảo dược quý có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, hỗ trợ chữa rất nhiều bệnh lý trong y học, mang ý nghĩa tôn trọng lẫn nhau, giàu nghị lực, không ngại khó khăn. Bên cạnh đó Tích Tuyết Thảo còn được dân gian ta gọi với cái tên mộc mạc khác là “Rau má”. Loài cây này luôn mọc và tồn tại xung quanh chúng ta mà đôi khi do cuộc sống bận rộn ta lại vô tình không nhìn thấy.

  Chính vì vậy mà người nghệ nhân đã có chủ ý khi đưa hoa văn Tích Tuyết Thảo vào trong bộ bát đĩa và bộ ấm chén cao cấp với mong muốn có thể đưa thiên nhiên cây cỏ vào trong không gian sống, nội thất hàng ngày cho gia đình nhàm tạo nên sự hài hòa và cần bằng cho mỗi món ăn, bữa cơm gia đình.

  Nguồn: http://www.minhlong.com/vn/content/4/sn-phm/311/lys-horeca/322/gourmet/
   

Chia sẻ trang này

Share