Ý nghĩa của tranh gắn đá tứ quý

tudechi3/10/16

 1. tudechi

  tudechi New Member

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  5/9/16
  Tranh gắn đá tứ quý là dòng tranh hết sức thân thuộc, dù đối với người yêu tranh hay không. Sở dĩ nó trở nên phổ biến như vậy là do ý nghĩa mà nó mang lại. Bộ tranh tứ quý bao gồm 4 loại cây quý, đó chính là tùng, cúc, trúc, mai. Người xưa gọi tùng,cúc, trúc , mai như biểu tượng cho người quân tử, vì những loại cây này là loại cây chịu được lạnh, cũng như tính nhẫn nại, tự cường của người quân tử. Những người yêu tranh treo tranh tứ quý không chỉ là vật trang trí cho thêm nghệ thuật, mà họ treo tranh còn để suy ngẫm về cuộc đời, để tự chiêm nghiệm và răn dạy.

  Vì thế, ngày nay, bộ tranh này không chỉ đơn giản là chất liệu giấy hay thuê thùa như trước nữa, mà còn mở rộng ra tranh cát hay tranh đính đá tứ quý. Trong bộ tranh tứ quý, mỗi bức tranh lại mang 1 ý nghĩa,sắc thái khác nhau. Chính vì vậy, khi chọn lựa một bộ tranh, không đơn giản chỉ là chọn màu sắc hay chất liệu, mà nó còn chất chứa rất nhiều giá trị nhân văn trong đó.

  [​IMG]

  Nói về tranh tùng, trong bộ tranh gắn đá tứ quý theo quan niệm từ xa xưa sẽ mang đến cho gia đình bạn ý nghĩa trường thọ, đại diện cho khi tiết và còn có những khả năng như : xua đuổi ma tà và mang lại cuộc sống bình an cho gia đình.

  Thêm một loại cây nữa được đề cập đến trong bộ tranh tứ quý chính là cúc. Loại hoa này chính là 1 trong tứ đại quyền quý trong văn hóa Trung Hoa, có ý nghĩa phúc lộc dồi dào, phong thủy ổn định.
  Trúc là 1 cây có thể sống nơi khô cằn, quanh năm xanh tốt, đốt ngay thẳng. Chính vì thế, trong bộ tranh đính đá tứ quý thì trúc chính là biểu tượng cho sự kiên trì vượt qua mọi nghịch cảnh, cũng như khí phách hiên ngang không chịu khuất phục của người anh hùng.

  Loại cây cuối cùng được nhắc đến trong tứ quý chính là mai- biểu tượng cho sự cao thượng , vinh hiển cao sang tượng trưng cho vua thời phong kiến .
  Với 4 loại cây này, bộ tranh đính đá tứ quý sẽ tô điểm cho gia đình bạn vẻ đẹp thanh tao, sang trọng cùng với ý nghĩa may mắn, phú quý và sung túc.

  Với 3 tiêu chí Tốt Nhất - Rẻ Nhất - Nhanh Nhất bọn mình chắc chắn sẽ làm mọi người hài lòng!
  Vào tham quan Web của chúng mình để biết thêm nhiều mẫu mới nhất nhé! Mua tranh gắn đá giá tốt nhất - LH 0989938009
   

Chia sẻ trang này