Ý nghĩa tranh gắn đá thư pháp

tudechi13/9/16

 1. tudechi

  tudechi New Member

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  5/9/16
  Thư pháp chính là nghệ thuật viết chữ Hán bằng bút lông trên giấy, lụa với bố cục rõ ràng, dứt khoát nhưng không kém phần đẹp đẽ. Loại hình nghệ thuật này bắt nguồn từ Trung Quốc và độ nổi tiếng của nó ngày càng lan rộng. Ngày nay, nghệ thuật thư pháp không chỉ bó hẹp trong phạm vi viết chữ trên giấy hay lụa nữa, mà còn mở rộng sang các nguyên liệu khác như tranh thêu, tranh ruy băng, tranh gắn đá.

  [​IMG]


  Không chỉ riêng Việt Nam mà các nước Phương Đông rất quan tâm tới nghệ thuật thư pháp.Mỗi dịp tết đến xuân về chúng ta thường có thói quen xin chữ thầy Đồ .Với những nét thư pháp điêu luyện thể hiện những mong ước của mình trong tương lai như : Cha mẹ mạnh khỏe . làm ăn phát đạt , gặp nhiều may mắn , thể hiện lòng kính trọng tới cha mẹ...Rất nhiều những ý nghĩa được thể hiện thông qua thư pháp.Nó cũng là một nét văn hóa rất riêng không chỉ riêng Việt Nam.

  Trong đó,các mẫu tranh gắn đá thư pháp đang chiếm 1 vị trí không hề nhỏ trong thị trường tranh thư pháp trang trí.Tranh thư pháp cũng giống như những nét chữ thư pháp giúp phần nào thể hiện mong muốn của mình , không những thế thư pháp còn giúp suy nghĩ của mình trở nên thanh thản hơn , nhìn vào thư pháp để suy ngẫm lại những việc mình đã làm .

  Nói về các mẫu tranh gắn đá thư pháp, thì đây là những bức tranh với nội dung chính là chữ viết, với 5 kiểu chữ cơ bản là chữ triện, chữ lệ, chữ chân, chữ hành và chữ thảo. Những chữ phổ biến trong tranh thư pháp chính là chứ Nhẫn, chữ Phúc, chữ Đức, chữ Tâm, chữ Tài…

  Với những chữ này, người viết có thể thể hiện được phẩm chất, khí khái của bản thân, đồng thời cũng gửi gắm tâm tư nguyện vọng của mình đối với người thưởng thức. Ngoài nội dung chính được truyền tải qua chữ viết, thì tranh gắn đá thư pháp còn có thể có thêm đề khoản ( dòng chữ nhỏ ở bên cạnh) và ấn chương (con dấu riêng của tác giả). Những nội dung chủ đạo này của bức tranh sẽ được những viên đá rực rỡ sắc màu và long lanh làm tôn nên nét đẹp vốn có. Chính nhờ những viên đá với các hình dạng và màu sắc khác nhau này, mà tranh gắn đá thư pháp trở nên mềm mại và khác biệt hơn so với những bức tranh thư pháp thông thường.

  Trước kia, vào mỗi dịp năm mới tết đến, những bức tranh thư pháp vẫn thường được treo hoặc dán vào nơi trang trọng nhất trong gia đình. Trong phong thủy, tranh thư pháp được xem là biểu tượng của điềm lành, mang lại hiệu quả cho trang trí nội thất. Ngày nay, việc tranh thư pháp không chỉ bó buộc trong phạm vi tranh giấy, tranh lụa nữa thì tranh gắn đá thư pháp là 1 lựa chọn không hề tồi cho những ai yêu mến dòng tranh này, vì nó vừa mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, lại vừa mang ý nghĩa lớn .

  Với 3 tiêu chí Tốt Nhất - Rẻ Nhất - Nhanh Nhất bọn mình chắc chắn sẽ làm mọi người hài lòng!
  Vào tham quan Web của chúng mình để biết thêm nhiều mẫu mới nhất nhé! http://thegioitranhda.com/
   

Chia sẻ trang này

Share