Ý nghĩa và lịch sử của mẫu thiết kế logo Lexus

vislogo8/8/16

 1. vislogo

  vislogo Member

  Bài viết:
  270
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  13/7/16
  Ý nghĩa và Lịch sử của mẫu thiết kế logo Lexus

  [​IMG]  [​IMG]

  Nhật Bản đang có kế hoạch tiếp quản thị trường ô tô của Mỹ vào giữa những năm 80. Tuy nhiên, các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cuối cùng đã chinh phục thị trường Mỹ sau khi một vài một vài cuộc họp bí mật còn sót lại không được chú ý.


  [​IMG]

  Một trong những cuộc họp bí mật như vậy đã diễn ra vào năm 1983, nơi Chủ tịch Toyota đã bắt đầu chiến dịch đó sẽ làm cho hãng oto có thể đại diện cho phân khúc cao cấp của công ty. Ý tưởng chính là để xác định xem liệu Toyota có thể cạnh tranh với những mẫu xe sang trọng người Mỹ đó là nổi tiếng với sức mạnh và độ tin cậy cấp độ của họ trong hơn thập kỷ qua. Lexus LS 400 là kết quả của cuộc họp được tổ chức vào năm 1983.

  [​IMG]

  Mô hình mới tạo ra cơn sốt cho người tiêu dùng Mỹ. Đại diện của Nhật Bản đã theo dõi mức độ thành công và cố gắng mọi thứ có thể để tăng số lượng bán hàng. Họ cũng cần một logo bắt mắt sẽ phản ánh bộ mặt của hàng loạt mô hình mới.

  [​IMG]

  Đây là lý do tại sao nó đã được quyết định bởi chỉ định "Lippincott & Margulies" cơ quan tư vấn để làm việc ra thương hiệu mới và hình ảnh của nhánh xe hạng sang mới được tạo ra của Toyota. Nhiệm vụ được đưa ra trong năm 1986. Rất ít người biết rằng một số tên đã được cung cấp bởi cơ quan này cho các thương hiệu mới. Họ bao gồm Verone, Vectre, Calibre và những người khác. Alexis là một trong những phiên bản tốt nhất với tên của nó. Sau đó nó được biến đổi thành Lexis và cuối cùng thay đổi thành Lexus.

  [​IMG]

  Molly Designs và Hunter đã được phân công để tạo ra mẫu logo cho thương hiệu. Phiên bản đầu tiên của mẫu thiết kế logo này gồm chữ L được bọc bên trong một hình bầu dục bằng thép màu xám. Đại diện của Toyota cho biết rằng biểu tượng này là việc áp dụng các công thức toán học chính xác. Các xe ô tô đầu tiên có logo mới đã xảy ra tranh cãi vào năm 1988 tại Chicago, New York và Los Angeles Auto Show.

  [​IMG]  Mô tả thiết kế logo:

  [​IMG]

  Mục đích chính của các nhà thiết kế là tạo ra một kiểu chữ tùy biến mạnh mẽ và có ảnh hưởng. Họ thật sự đã thành công. Thiết kế tổng thể là một trận đấu hoàn hảo để phông chữ làm cho cái nhìn biểu tượng khá thanh lịch, phong cách và triển vọng trong tương lai, thay đổi nhỏ đã được thực hiện từ thời điểm logo lần đầu tiên được giới thiệu. Nó mô tả chữ L trong một màu xám thép hình bầu dục. Nó thật sự đơn giản tại cùng một thời điểm đó.

  [​IMG]

  Rất ít người sẽ nghi ngờ rằng mẫu thiết kế logo Lexus là một trong những biểu tượng đáng nhớ và dễ nhận biết nhất trong số các logo của xe khác. Mặc dù mẫu thiết kế này tuổi đời còn trẻ nhưng đó là một câu chuyện phong phú và thú vị mà thậm chí còn hấp dẫn hơn. Tất cả bắt đầu với tên Alexis mà cuối cùng đã đổi thành Lexis. Các logo có hình bầu dục cơ bản đại diện cho sự hoàn hảo và sang trọng của mỗi mô hình được sản xuất bởi hãng này. Nó làm cho logo trở nên đơn giản và bắt mắt cùng một lúc. Vào năm 1986 và hai năm sau đó quảng cáo đầu tiên xuất hiện tại Auto lớn nhất trình diễn trên khắp Hoa Kỳ bao gồm Chicago, New York và Los-Angeles Auto Shows. Từ thời điểm đó Lexus trở thành một trong những biểu tượng xe đáng nhớ nhất trên toàn thế giới.

  Màu của logo Lexus:

  [​IMG]

  Lexus biểu tượng của sự kết hợp đơn giản và sang trọng. Đây là lý do tại sao bạn sẽ không tìm thấy nhiều màu sắc. Các màu chính của huy hiệu là màu xám thép được dùng để tượng trưng cho sự sáng tạo, sự xuất sắc, hoàn hảo, tinh tế và hiện đại. tính năng này cũng có thể được tìm thấy trong tất cả các mô hình của thương hiệu. Thương hiệu này là một bằng chứng về chiến thắng của Nhật Bản trên thị trường ô tô Mỹ.

  Lexus Logos và Biểu tượng

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 2. aloxinhdep

  aloxinhdep New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  14/11/16
  Logo lexus mà được mạ vàng thì còn gì đẹp bằng nữa, xe hạng siêu đẹp mà lại còn sang chảnh nữa chứ.
   

Chia sẻ trang này

Share