Yêu ít thôi nhưng...........................dài lâu

14a40100548/4/13

 1. 14a4010054

  14a4010054 Member

  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  25/2/13
  Chúng ta không phải ai cũng biết cách “tưới nước” cho “cây tình yêu" của mình.
  Tình yêu như một cái cây, nếu tưới quá nhiều nước, cây cũng mau chết. Hãy tưới mỗi ngày một ít, cẩn thận, cây sẽ tươi đẹp và tràn đầy sức sống, mỗi ngày.
  Không cần phải thể hiện hết mọi cảm xúc của mình mới có thể chứng minh được tình yêu. Hãy nuôi dưỡng tình yêu thật chậm, mỗi ngày một ít, có thế tình yêu mới bền vững lâu dài. Trước hết, bạn hãy áp dụng những điều sau đây
  Không phô trương
  Có một sự thật mà không phải cặp đôi nào cũng để ý: càng công khai, càng dễ tan vỡ. Nếu cả hai thật sự yêu nhau thì sẽ nuôi dưỡng tình cảm một cách kín đáo, nhẹ nhàng, không cần phải thể hiện cho cả thế gian phải ganh tị. Việc màu mè và công khai quá mức nơi công cộng hay trên mạng xã hội, chỉ khiến lời ra tiếng vào, rồi “dư luận” chính là nguyên do khiến cả hai bắt đầu nảy sinh hiểu lầm. Khi bạn phô trương, sẽ có người dòm ngó, khi họ dòm ngó, chắc chắn chuyện tình cảm của bạn không êm đềm, vì những “lời đồn” sai sự thật. Khi cả hai bắt đầu thiếu tin tưởng nơi nhau thì tình yêu cũng giảm dần.
  [​IMG]
  Cả hai đều phải “yêu bằng nhau”
  Một người yêu quá nhiều còn một người chỉ biết đón nhận tình yêu đó, sớm muộn gì cũng tan vỡ. Vì một người quá kém hấp dẫn (yêu nhiều nên đánh mất chính mình), còn một người không biết trân trọng hạnh phúc mà hay “đứng núi này trông núi nọ”. Tốt nhất, ở giai đoạn đầu, hai bạn có thể giả vờ “xem nhau như bạn bè”, chỉ cần biết quan tâm nhau và cho nhau sự tự do cần thiết. Khi có cùng sự thỏa thuận, cả hai sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và tình yêu lâu bền hơn. Một tình yêu dựa dẫm sẽ luôn có nhiều cãi vã, xung đột.
  Luôn phải lãng mạn
  Cho dù bạn không quen với điều này, cũng phải tạo cho nhau những điều bất ngờ ấm áp. Chẳng hạn như nhắn một tin chúc ngủ ngon khác hẳn với ngày thường, hoặc gửi một bức ảnh mang thông điệp yêu thương qua điện thoại. Cả hai cần có những “quy ước” nhất định, chẳng hạn như: cho dù bận đến mấy cũng phải gặp nhau mỗi tuần một lần, khi đi chơi thì không được ngồi bấm điện thoại mà phải trò chuyện, thi thoảng phải gửi email cho nhau… Những quy ước này là chất keo giúp tình yêu bền chặt hơn, cho dù hai bạn chẳng cần nói lời yêu quá nhiều.
  Trò chuyện trực tiếp khi có mâu thuẫn
  Đừng bao giờ “chiến tranh lạnh”, tình yêu có thể chết bất cứ lúc nào vì sự im lặng đáng sợ và những hiểu lầm nghiêm trọng. Bạn im lặng, không chịu lắng nghe thì làm sao có thể hòa giải? Khi yêu có vô số sự hiểu lầm và việc trò chuyện trực tiếp là điều cực kì quan trọng. Cả hai phải thật bình tĩnh, lắng nghe nhau một cách nghiêm túc để nhận ra bản chất vấn đề. Khi yêu quá nhiều, cả hai thường mù quáng và chỉ hành động theo cảm xúc, nhưng nếu lí trí một chút thì sẽ giữ được tình yêu lâu hơn.
   
 2. linh1994bg

  linh1994bg Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  441
  Đã được thích:
  48
  Điểm thành tích:
  28
  Tham gia ngày
  24/1/12
  Mỗi ngày yêu 1 ít :)