Yêu và ghét

Hong nga31/12/12

 1. Hong nga

  Hong nga New Member

  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  4/8/12
  Tham khảo
  Love and Hate
  Why love and hate relationships are so difficult. Relationships that evoke conflicting feelings may cause more stress than those characterized by outright dislike.
  By Sondra Wolfer, published on November 01, 2003 - last reviewed on April 15, 2005


  Tại sao những mối quan hệ yêu và ghét là rất khó khăn. Những mối quan hệ gây ra những cảm xúc mâu thuẫn có thể khiến bạn bị stress nhiều hơn những mối quan hệ được đặc trưng bởi sự căm ghét bộc lộ công khai.

  1 người mẹ yêu thương, chỉ trích. 1 người bạn vui vẻ, không đáng tin cậy. 1 vị sếp hỗ trợ, khó tính, hay gây gổ. Những mối quan hệ gây ra những cảm xúc mâu thuẫn, xung đột có thể khiến bạn bị stress nhiều hơn những mối quan hệ được đặc trưng bởi sự căm ghét bộc lộ công khai - theo 1 nghiên cứu.

  Trong 3 ngày, các nhà nghiên cứu tại trường đại học Brigham Young và Utah nghiên cứu 102 đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh đeo thiết bị theo dõi huyết áp trong tất cả những giao lưu xã hội của họ. Khoảng 5 phút sau mỗi lần giao lưu, các đối tượng được đo huyết áp của họ. Họ cũng giữ 1 nhật ký.

  Nghiên cứu phát hiện thấy huyết áp của các đối tượng tăng cao hơn khi họ gặp gỡ những người bạn, thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp mà họ có những cảm xúc pha trộn hơn là khi họ xử lý với những người mà họ cảm thấy hầu như là tích cực hoặc hầu như là tiêu cực. Nghiên cứu trước đã phát hiện thấy, nhìn chung, những mối quan hệ xã hội là có lợi cho sức khỏe.

  Mọi người cảm thấy lo lắng nhiều hơn trong những mối quan hệ mâu thuẫn, xung đột vì họ không bao giờ biết nên mong đợi điều gì - Giáo sư tâm lý Julianne Holt-Lunstad ở trường đại học Brigham Young và là tác giả của nghiên cứu nói. Nhưng nó có thể giúp bạn thừa nhận những điểm mạnh và điểm yếu của những mỗi quan hệ đó. "Chúng ta có thể có cách đương đầu mang tính chiến lược nếu chúng ta biết trong 1 số hoàn cảnh, những người đó là tuyệt vời và trong 1 số hoàn cảnh, họ không có ích."  Nguồn: Psychologytoday