Zalo: Ứng dụng liên lạc phổ biến nhất trên Android tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi Vituong, 2/6/16.

 1. Vituong New Member

  Một ít gần đây dựa trên dữ liệu người dùng Android tại 187 quốc gia/ vùng lãnh thổ của SimilarWeb cho thấy vận dụng OTT Việt đang chiếm lợi thế tại mảnh đất hình chữ S.

  Zalo là sản phẩm do các kĩ sư người Việt phát triển và cho ra mắt thị trường vào cuối năm 2012. Đến cuối tháng 4.2016, Zalo chính thức 50 triệu người dùng. Theo đó, cứ 2 người Việt Nam thì có 1 người sử dụng Zalo. Và sau 1.12 giây thì Zalo lại có thêm một người dùng mới.

  Sau chặng đường dài phát triển, Zalo cũng mở mang khuôn khổ dịch vụ ra ngoài nhu cầu thông tin liên hệ, hướng đến các dịch vụ đời sống cần yếu của con người như làm việc, đi lại, ăn uống, sức khỏe, dịch vụ công, điện nước…

  Cụ thể, phiên bản Zalo ngày nay đã cho phép người dùng đặt lịch hẹn với thầy thuốc, theo dõi quá trình dùng điện ở gia đình, tra thông tin hành chính, mua vé máy bay… Phiên bản ngày nay của Zalo trên PC là dụng cụ tương trợ công việc với các chức năng như: gửi tài liệu nhanh với dung lượng lớn, gửi nhanh ảnh chụp màn hình, tạo các nhóm thảo luận…
  [​IMG]

  Cũng theo SimilarWeb thì Whatsapp (đứng đầu ở 109 quốc gia) mới là ứng dụng giao thông phổ biến nhất thế giới, kế đến là Facebook Messenger (49 nhà nước), theo sau là Viber (10 nhà nước).
  Zalo với 50 triệu người dùng được nhận định là vận dụng đứng đầu Việt Nam hiện. Cùng với Zalo, Kakao Talk (Hàn Quốc), imo (Cuba), ChatOn (Eritrea), BBM (Indonesia) là các ứng dụng chỉ phổ thông ở một nhà nước duy nhất.
  [​IMG]
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này