5 điều bạn cần quan tâm trước khi làm thủ tục kết hôn

Thảo luận trong 'Mẹo vặt cuộc sống' bắt đầu bởi donxinlyhonpr, 6/1/17.

 1. Quyết định có kết hôn hay không là một quyết định lớn và không phải chuyện thường để rồi xem nhẹ. Nếu bạn muốn mối quan hệ của mình kéo dài, bạn phải chuẩn bị trước khi đồng ý dắt tay nhau đi làm thủ tục đăng ký kết hôn. Dù có hay không thì bạn và bạn đời của mình cũng phải sẵn sàng cho việc hôn nhân có thể đi xuống bởi một vài yếu tố đơn giản nhưng quan trọng.

  Chúng tôi đã hỏi Christina Steinorth, một chuyên gia tâm lý được cấp phép và tác giả của “Cẩm nang sống” lời khuyên hữu ích cho mối quan hệ tốt hơn (Hunter House, 2012), đối với cái nhìn sâu sắc về cách nhận biết khi bạn đã sẵn sàng để kết hôn. Ngoài việc tìm hiểu đăng ký kết hôn cần những giấy tờ gì thì sau đây là 5 điều bạn cần lưu tâm:

  1. Hai bạn hẹn hò được ít nhất là một năm
  Thời gian hẹn hò nên kéo dài ít nhất là 1 năm nếu bạn muốn hôn nhân của bạn được suôn sẻ. “Tôi luôn luôn khuyên rằng các cặp đôi nên quen nhau ít nhất một năm để có một hôn nhân lâu dài. Lý do cho điều này là bởi vì hầu hết mọi người, khi họ tham gia vào một mối quan hệ, thông thường hành vi tốt nhất của họ chỉ duy trì được trong năm đầu tiên” – Steinorth giải thích.

  Cô cho biết thêm rằng sau khoảng thời gian đó, mọi người thực sự bắt đầu thay đổi ngoại hình của mình. “Một khi điều này xảy ra, bạn sẽ có cơ hội thực để tìm hiểu con người chân thật của nửa kia, và liệu hai bạn có thể có một tương lại tươi sáng khi đến với nhau hay không?” cô nói. “Mười tám tháng thường là đủ để trải qua điều tốt nhất và điều tồi tệ nhất trong tính cách của mỗi người. Vì vậy, nếu bạn hẹn hò đủ lâu, hôn nhân của bạn sẽ có cơ hội rất lớn để tồn tại qua thử thách của thời gian”.

  2. Tin tưởng lẫn nhau
  Tin tưởng là một yếu tố lớn trong việc duy trì mối quan hệ và cuộc hôn nhân thành công. Nói cách khác, nếu không tin tưởng người đang đồng hành cùng bạn, bạn vẫn chưa sẵn sàng để đăng ký kết hôn. “Nếu bạn đang kiểm tra điện thoại của người đó, email, tin nhắn Facebook và bất kỳ những thứ khác để xem anh ta đã làm gì, chắc chăn bạn chưa thể sẵn sàng cho hôn nhân” – Steinorth nói.

  Cô mô tả cuộc hôn nhân như là một quan hệ hợp tác và giải thích rằng các cặp vợ chồng hạnh phúc nhất luôn hành động như một đội, hơn là làm việc chống lại nhau. “Đồng đội tin tưởng lẫn nhau để tìm ra những gì là tốt nhất cho team của mình, vì vậy nếu bạn không tin tưởng đối tác của bạn, bạn sẽ không làm cho nhóm mình tốt hơn và hôn nhân của bạn có lẽ sẽ không dễ dàng tồn tại.”

  3. Thảo luận chi tiết về tương lai của cả hai
  Việc bạn thảo luận về tương lai càng nhiều càng tốt để cả hai cùng hướng tới tương lai là một việc hoàn toàn bắt buộc phải làm. “Nếu bạn có thể làm điều này một cách hiệu quả, bạn đã sẵn sàng cho việc kết hôn của mình” – Steinorth nói. “Tôi luôn luôn nói với các cặp vợ chồng là hãy nỗ lực nhiều hơn nữa trong thảo luận và lập kế hoạch tương lai thì khi làm đám cưới, tỷ lệ ly hôn sẽ luôn ở mức thấp.” Dưới đây là một số mục hai bạn phải mang ra thảo luận.

  Con cái: thảo luận xem cả hai đều muốn có con, có mấy đứa, điều gì sẽ xảy ra nếu, vì một số lý do, hai bạn không thể có con?

  Nhà ở: thảo luận về việc hai bạn sẽ sống ở đâu, cho dù đó là nhà mua hoặc thuê, các hóa đơn sẽ được chia như thế nào và những việc nhà mà mỗi người cần đảm nhận.

  Thú nuôi: hia bạn có muốn nuôi một con thú cưng không, và nếu có, bạn muốn nuôi mấy con, cho dù chúng là vật nuôi trong nhà hay ngoài trời, ai sẽ là người chăm sóc chúng và ai sẽ trả những hóa đơn cho bác sỹ thú y.

  Gia đình bố mẹ đẻ hai người: hai bạn muốn sống gần gia đình bên chồng hay bên vợ, bạn muốn thăm gia đình hai bên với tuần suất như thế nào và bạn sẽ phân chia ngày nghỉ như thế nào giữa các gia đình?

  4. Hai bạn biết cách tranh luận
  Không có cặp vợ chồng nào có thể tránh khỏi những bất đồng, nhưng có những cách đúng và sai để lựa chọn khi tranh cãi. “Nếu bạn đang có một bất đồng với người kia và bạn có thể kết thúc nó một cách tỉnh táo và ít giận dữ, và nếu bạn có thể trân trọng việc đồng ý hay không đồng ý khi bạn không thể đáp ứng người đó được, như vậy bạn đã sẵn sàng cho cuộc hôn nhân,” Steinorth nói. “Giữ được sự tôn trọng lẫn nhau trong những bất đồng là một dấu hiệu của sự trưởng thành, và nếu bạn có khả năng lập luận tốt, hôn nhân của bạn mới có thể bền lâu.

  5. Hai bạn đã thực sự gặp và dành thời gian cho gia đình của nhau
  Khi bạn kết hôn với một ai đó, bạn cũng tham gia vào một mối quan hệ với gia đình của người đó, vì vậy, việc biết vai trò của bản thân trong các mối quan hệ đó cũng vô cùng quan trọng. “Bất kể tình yêu của một cặp đôi lớn như thế nào, tôi không thể không nhấn mạnh thêm về tầm quan trọng trong việc gặp gỡ gia đình của nhau trước khi bạn kết hôn,” Steinorth nói. “Ngay cả khi chỉ có sự căng thẳng nhẹ giữa một trong các bạn và trong mối quan hệ của bạn, tôi mong bạn thống nhất việc làm thế nào bạn sẽ xử lý những khó khăn như một cặp vợ chồng trước khi kết hôn”.

  Bạn có thể tham khảo về thủ tục đăng ký kết hôn tại 5 điều bạn cần quan tâm trước khi làm thủ tục kết hôn