bài học Không ngừng mơ ước từ truyện cô bé lọ lem

Thảo luận trong 'CÁC MÔN KHÁC' bắt đầu bởi truyencotichhaypr, 7/1/17.

 1. Trong mỗi câu chuyện cổ tích đều chứa đựng những bài học ý nghĩa, sâu sắc. Tất cả các nhận vật kể cả chính diện hay phản diện đều có ý nghĩa và bài học, chỉ là có thể chúng ta chưa nhận ra mà thôi. Câu chuyện Cô bé Lọ Lem” tưởng chừng rất đơn giản là người nhân hậu sẽ được hạnh phúc còn kẻ xấu thì sẽ bị trừng phạt, nhưng không, nó chứa đựng nhiều bài học mà bạn có thể chưa biết. Hãy xem cách mà người Mỹ dạy con mình thông qua câu truyện này như thế nào nhé.

  Thứ nhất, từ chi tiết cô bé lọ lem không về kịp trước 12h đêm thì điều gì sẽ xảy ra. Đó là mọi thứ sẽ về như cũ, cô bé sẽ trở nên rách rưới, xấu xí. Từ đây, chúng ta rút ra bài học cần phải đúng giờ, nếu không sẽ xảy ra những hậu quả nghiêm trọng. Hơn nữa nhà văn còn muốn nói đến, chúng ta ăn mặc như nào để cho nười khác nhìn vào tôn trọng, đó là phả ăn mặc thật gọn gàng, không được luộm thuộm khi gặp người khác. Từ đó hình thành cho trẻ lối sống gọn gàng, làm mọi việc đều đúng giờ, đúng hẹn ngay từ nhỏ. Điều này vẫn sẽ giúp trẻ trong cuộc sống mãi về sau.


  =>> chuyen co tich cho be
  Dạy con qua truyện Cô bé Lọ Lem
  Hãy luôn tử tế với những người xung quanh

  Lòng tốt của Lọ Lem trong câu chuyện có vẻ như khiến cô luôn bị bắt nạt và chịu nhiều thiệt thòi từ mẹ kế và 2 cô em. Nhưng chính vì sự tử tế đó mà cô nhận được sự giúp đỡ từ bà tiên và những con vật sống trong nhà. Làm điều tử tế và vị tha sẽ luôn nhận được báo đáp.

  Hãy dũng cảm và nắm lấy cơ hội

  Bằng cách nào đó, sau một ngày dài làm việc chăm chỉ và vô cùng vất vả, Cinderella vẫn có đủ lòng can đảm để nói “Tôi có thể bị đối xử như một người giúp việc, nhưng tôi xứng đáng được đi dự tiệc”. Và ngay cả khi điều đó không xảy ra, cô ấy vẫn còn đủ dũng cảm để liều một chuyến đi trong một chiếc xe ngựa bí ngô để dành một vài giờ ngắn ngủi nhưng rực rỡ được nhảy múa bên hoàng tử. Từ khi còn trẻ, được nuôi dưỡng một các độc lập và rèn luyện lòng dung cảm sẽ giúp con của bạn sẽ lớn lên mạnh mẽ.

  Đừng bao giờ lùi bước

  Thay vì ở nhà khóc lóc, quét nhà, cô bé Lọ Lem vẫn kiên cường để được tham dự tiệc hoàng gia. Có sao đâu nếu váy áo đẹp đẽ và những điều kỳ diệu biến mất lúc nửa đêm? Và ngay cả khi người mẹ kế cố gắng ngăn cô thử giầy, Lọ Lem vẫn xỏ được chân vào nó. Hãy khích lệ trẻ khi thấy mọi trở nên khó khăn; và không ngừng truyền cảm hứng cho con tiếp tục cố gắng.

  Không ngừng mơ ước

  Chắc các mẹ và các bé cũng nhận ra, Lọ Lem luôn tin rằng hoàn cảnh của cô ấy có thể thay đổi, và cô không từ bỏ ước mơ của mình. Vì vậy, khi thực sự có cơ hội để thay đổi dù chỉ là trong một khoảnh khắc nào đó, Lọ Lem luôn chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận chúng. Hãy dạy con rằng không bao giờ là quá sớm để đặt ra mục tiêu (và đạt được chúng), và dạy con hướng tới một tương lai hạnh phúc.

  Tin tưởng vào chính bản thân mình

  Cô bé Lọ Lem có thể giữ và nuôi dưỡng được mơ ước bởi vì cô tin vào bản thân và cô có lòng tự trọng. Cô nhớ rằng cha mẹ yêu thương mình và ý thức rõ ràng mình không phải người giúp việc. Mặc dù rơi vào hoàn cảnh khó khăn công chúa Lọ Lem vẫn dũng cảm, kiên trì và vẫn kiên định trong việc cố gắng thay đổi và chịu trách nhiệm về cuộc sống của cô. Hãy dạy con về lòng tự trọng (nhưng phải cẩn thận để tránh tự đại) để con biết rằng bé hoàn toàn có khả năng làm được bất cứ điều gì!

  xem chi tiết tại đây Người Mỹ dạy con điều gì qua truyện Cô bé Lọ Lem