Bí quyết học môn văn tốt nhất hiện nay

Thảo luận trong 'Các tài liệu khác' bắt đầu bởi giaoduc, 3/1/17.

 1. Bạn cần có bí quyết học môn văn để có thể biến môn học này trở nên thú vị hơn, từ đó mới có thể tiếp thu kiến thức văn học một cách dễ dàng hơn. Không chỉ là một môn thi tốt nghiệp, hoặc thậm chí một môn thi đại học mà bộ môn bộ môn Văn Học còn rất có ích đối với công việc của bạn sau này, trong trường hợp mà bạn phải viết những báo cáo dài đến cả chục trang thì ngoài các kiến thức chuyên môn, thì các kĩ năng viết Văn mà bạn đã được học, đã được rèn luyện cũng là một công cụ hữu ích đấy.

  Bằng các kinh nghiệm giảng dạy Văn trong nhiều năm, Gia sư Trí Tuệ Việt xin được chia sẻ cho bạn một số bí kíp, bí quyết học môn văn đơn giản mà vô cùng hiệu quả sau đây.


  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm: ==> Gia sư luyện thi vào lớp 10, Gia sư luyện thi đại học, Gia sư luyện thi trần đại nghĩa


  Cần không ngừng học hỏi và phát triển khả năng tư duy

  [​IMG]

  Bạn có thể học ở bất kì đâu, học bằng bất kì phương pháp nào, chỉ cần phương pháp đó đó nó hiệu quả với bạn. Ở lớp thì hãy học thầy, học bạn; ở nhà thì học từ sách hoặc là hỏi gia sư. Mỗi khi đọc một bài Văn mẫu, thì cũng nên rút ra những ý tưởng hay tự phát triển ý tưởng của mình. Môn Văn không chỉ đòi hỏi tư duy sâu sắc mà nó còn cần cả sự quan sát và cả khả năng sáng tạo không ngừng. Do vậy đừng tự cho rằng mình không có năng khiếu mà bạn hãy rèn luyện để viết Văn trở thành một kĩ năng.

  Cân cù, chăm chỉ học tập

  Học bất kì một môn học nào cũng yêu cầu sự chăm chỉ, đặc biệt đối với các sĩ tử ôn Văn lại càng cần phải chăm chỉ hơn. Với mỗi một tác phẩm, thì bạn nên đọc tất cả đề bài có liên quan đến tác phẩm đó, cần phải tập trung khả năng, viết hay nhất có thể, và cuối cùng là học những bài viết đó. Chăm chỉ viết, chăm chỉ học, chăm chỉ đọc và nếu có đôi khi mệt mỏi thì hãy dùng chính những tác phẩm Văn học để giải trí. Dần dần, thì sự gắn bó sẽ giúp cho bạn hiểu và yêu môn Văn hơn.

  Hãy tạo niềm yêu thích với môn Văn

  Mỗi khi đọc một tác phẩm, thì bạn hãy hóa thân vào nhân vật, và thử tượng tượng tác phẩm giống như những thước phim màu sống động, tự cảm nhận chúng. Nếu khi đọc một bài thơ, hãy nghĩ bạn như chính là nhà thơ vậy. Và ngại gì khi một sớm thu se lạnh thử hòa vào dòng suy nghĩ của nhà thơ để xem tác giả nghĩ gì bạn nhỉ?

  Trong bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, để có thể gắn bó lâu dài, niềm yêu thích cũng chính là yếu tố đầu tiên và là yếu tố vô cùng quan trọng. Và việc học Văn cũng không phải là ngoại lệ. Để yêu thích Văn thì không khó, bạn hãy tạo cho mình những suy nghĩ tích cực. Và bạn cũng đừng nên nghĩ rằng đây là một môn “phải” học, mà bạn hãy nghĩ rằng Văn chính là cuộc sống của bạn.

  Mong rằng những bí quyết học môn văn trên sẽ có ích cho những bạn muốn học tốt môn này. Chúc cho các bạn học và thi Văn đạt kết quả cao!
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/1/17