Bí quyết học tốt môn văn 6

Thảo luận trong 'Các tài liệu khác' bắt đầu bởi giaoduc, 3/1/17.

 1. Là một bộ môn học chính trong chương trình lớp 6 nói riêng cũng như chương trình học cấp 2 và cấp 3 nói chung, đó là bộ môn Ngữ Văn. Để có thể học tốt môn Văn 6 và mang đến những thành tích học tập cao là một điều không hề khó, nếu như các em học sinh biết được phương pháp học tập. Ngoài việc học tập ở trên lớp thì việc tự học ở nhà của các em học sinh lớp 6 là một trong những nhân tố quan trọng để giúp các em học tốt hơn.

  Tuy nhiên không phải em học sinh lớp 6 nào cũng có thể xác định được cho mình phương pháp học tập đúng đắn và khoa học. Sau đây trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt xin chia sẻ với các em học sinh các bước của phương pháp tự học hiệu quả.

  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm: ==> Gia sư giáo viên, Gia sư giáo viên chất lượng cao, Gia sư môn toán

  [​IMG]

  Đầu tiên: Cần phải khai thác triệt để sách giáo khoa. Cần phải đọc kỹ, gạch chân, và đánh dấu vào những luận điểm hoặc đánh dấu các chi tiết quan trọng trong văn bản (tác phẩm) để có thể học kỹ và dễ nhớ. Cần phai ghi lại những cảm nhận ban đầu của riêng mình về tác phẩm.

  Thứ hai: Phải tìm hiểu tư liệu có liên quan đến bài học, ngoài việc học trong sách giáo khoa và nghe thầy cô giảng bài, thì để học tốt môn văn 6 các em học sinh cần phai tham khảo các bài văn mẫu, tham khảo những bài phân tích trên internet, sách tham khảo… chỉ là tham khảo để có thêm kiến thức chứ không phải là để sao chép và học thuộc lòng …

  Thứ ba: Cần phải thường xuyên trao đổi với bạn bè, học hỏi thầy cô về những điều mình băn khoăn hoặc chưa hiểu, với việc trao đổi này giúp cho các em có thể nảy sinh ý tưởng khi làm bài, và có thể hiểu rõ hơn những gì mình còn mơ hồ, giúp cho các em có thể nắm được thông tin, hiểu rõ nhân vật 1 cách đầy đủ nhất. Chỉ có biết những gì mình chuẩn bị viết giống hệt như biết về bản thân mình thì các em học sinh mới có thể học tốt được.

  Thứ tư: Phải tự rèn luyện cách đọc, và phải viết thường xuyên để có thể nâng cao cách hành văn. Việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp cho các em vững vàng trong cách viết. Viết ra sau đó sửa lại, nhận xét cách viết của mình dở chỗ nào, và hay chỗ nào để từ đó có thể rút ra kinh nghiệm để viết tốt hơn.

  Thứ năm : Để có thể học tốt môn văn 6 hiệu quả các em cần phải làm tất cả các câu hỏi sách giáo khoa đưa ra. Cần phải soạn bài, nắm kiến thức về bài trước khi đến lớp, chỉ có những cách học chủ động như thế các em mới có thể chủ động trong việc học và tạo nên hứng thú để các em học tiếp.

  Tự học đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu như biết cách tự học môn ngữ văn thì chắc chắn sẽ đem lại cho người học bộ môn này một nhân cách sống tốt, viết lách diễn đạt trôi chảy và cũng sẽ tin trường hơn trong giao tiếp.