Bông khoáng và bông thủy tinh

Thảo luận trong 'Nhóm - Hội' bắt đầu bởi batnhan, 10/9/16.

 1. * Về nguồn gốc

  Bông khoáng : được chế xuất từ quặng đá nung chảy, chúng được nung nóng ở nhiệt độ lên đến 1600oC, sau đó được xe thành sợi và ngâm tẩm với hóa chất chuyên dụng.
  Bông thủy tinh glasswool : được chế xuất từ thủy tinh nóng chảy trộn vài một vài chất kết dính. Nó là hợp chất vô cơ chưa s aluminum hoặc xilicat canxi và một số oxit kim loại khác

  Bông khoáng được biết đến như một loại vật liệu cách âm cách nhiệt siêu việt. Bông thủy tinh cũng có những tính năng tương tự. Tuy vậy hai loại vật liệu này hoàn toàn khác nhau nguồn gốc cũng như một số tính năng khác. Có rất nhiều khách hàng gọi đến công ty chúng tôi hỏi về sản phẩm và đa số đã nhầm lẫn giữa hai loại vật liệu này. Sự nhầm lẫn này ảnh hưởng đến ra quyết định chọn loại vật liệu, vật liệu cách âm cách nhiệt không được dụng đúng mục đích làm giảm bớt hiệu quả. Công ty Thịnh Phátchúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt hai loại bông cách nhiệt có vẻ rất giống nhau này bằng các tiêu chí sau
  Xem thêm về vật liệu xây dựng tại đây

  * Về kết cấu :

  Bông khoáng : các sợi bông khoáng thường dài và liên kết rất chặt chẽ với nhau tạo thành khối bông khá chắc chắn, không dễ bị phát tán các sợi trong không khí, khi ta ấn tay vào bề mặt vật liệu có lún nhưng cảm giác rất chắc tay.
  Bông thủy tinh glasswool : các sợi bông thường ngắn và nhỏ, các sợi bông có thể dễ dàng tách khỏi nhau do mật độ không dày và chặt chẽ, khi ta ấn tay bông rất dễ bị xẹp xuống mà mất đi độ dày ban đầu.

  * Về màu sắc :

  Bông khoáng rockwool : các sợi bông có màu vàng nhạt hoặc vàng nâu, sắc sợi bông hơi trầm
  Bông thủy tinh glasswool: sơi bông màu vàng tươi hoặc vàng đậm

  * Về tỉ trọng : là số cân nặng kg trên một đơn vị thể tích m3

  Bông khoáng rockwool : tỉ trọng cao có từ : 40 - 50 -60 -80 - 100 -120
  Bông thủy tinh glasswool : tỉ trọng thấp hơn : 12 - 16- 24 - 32
  Hi vọng với những kiến thức được trình bày đơn giản sẽ giúp các bạn chọn vật liệu đúng đắn mang hiệu quả cao cho công trình!