Các bí quyết để học tiếng Anh tốt

Thảo luận trong 'Giải Đáp Các Thắc Mắc Về Tiếng Anh' bắt đầu bởi tuanxoan680, 19/12/16.

 1. Các thông tin cần biết khi du hoc nhat ban 2017
  Những lưu ý khi du học nhật bản tự túc
  Thông tin về học bổng toàn phần joho


  Cần hiểu rất rõ tại sao bạn muốn học tiếng Anh. Bạn cần tiếng Anh để phục vụ cho nghề nghiệp của mình hay để giúp bạn xin việc, hay để nói chuyện với những người nói tiếng Anh, hay để giúp bạn trong việc học?

  Điểm 1
  Cần hiểu rất rõ tại sao bạn muốn học tiếng Anh. Bạn cần tiếng Anh để phục vụ cho nghề nghiệp của mình hay để giúp bạn xin việc, hay để nói chuyện với những người nói tiếng Anh, hay để giúp bạn trong việc học?


  Điểm 2
  Cần biết rõ bạn muốn tiếng Anh của mình giỏi tới mức độ nào. Bạn muốn giỏi tiếng Anh tới mức nào về các kỹ năng nói, nghe, đọc và viết?

  Điểm 3
  Hãy thử hình dung và có khái niệm thật rõ về chính mình khi bạn đã đạt được trình độ tiếng Anh ở mức thành thạo mà bạn muốn. Liệu bạn sẽ nhìn và nghe thấy gì và bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

  Điểm 4
  Nếu có thể hãy đăng ký theo học một khóa tiếng Anh. Nếu không thể làm được điều đó thì hãy tự đặt mình trong bối cảnh mà bạn cần phải dùng tiếng Anh…

  Điểm 5
  Hãy tìm kiếm các cơ hội học và sử dụng tiếng Anh. Hãy nói tiếng Anh bất cứ khi nào có thể. Hãy nghe đài và CD bằng tiếng Anh, đọc và viết bằng tiếng Anh. Nếu bạn tìm những cơ hội như vậy thì nhất định bạn sẽ tìm thấy.

  Điểm 6
  Hãy viết những từ ngữ mới vào một cuốn sổ ghi chép. Luôn mang cuốn sổ theo người và như vậy bạn có thể giở sổ ra xem bất kỳ khi nào bạn có chút thời gian rảnh rỗi.

  Điểm 7
  Luyện tập, luyện tập và luyện tập. Có một câu thành ngữ trong tiếng Anh. Nếu bạn không muốn mất thì hãy sử dụng nó. Câu thành ngữ này rất đúng nhất là khi áp dụng trong trường hợp học ngoại ngữ.

  Điểm 8
  Hãy kiếm một người có thể giúp bạn học tiếng Anh, có thể là đồng nghiệp của bạn. Tìm một người mà bạn có thể học tiếng Anh cùng. Hãy nói tiếng Anh với người đó hay các bạn có thể gửi tin nhắn bằng tiếng Anh cho nhau.

  Điểm 9
  Học một ít một nhưng thường xuyên. Hãy tạo ra một thói quen học tiếng Anh mỗi ngày chỉ cần 10 phút thôi. Như thế sẽ tốt hơn là học mỗi tuần chỉ có một lần dù với thời gian dài hơn.

  Điểm cuối cùng
  Khi bắt đầu buổi học hãy tự hỏi mình: “Mình muốn học gì hôm nay?” và vào cuối buổi học, tự hỏi mình: “Mình đã học được gì hôm nay?”

  Có câu chuyện về một thầy giáo nọ đã nói với học sinh rằng Các em có biết không, các em đang có tiến bộ trong việc học tiếng Anh khi mà các em nói bằng tiếng Anh, nghĩ bằng tiếng Anh và ngủ mơ bằng tiếng Anh.

  Một hôm một học sinh tới lớp đầy phấn khởi và nói với thấy: Thưa thầy, đêm qua em nằm mơ bằng tiếng Anh. Thầy giáo nói: Thật tuyệt. Thế em nằm mơ về điều gì? Người học sinh đáp: Thưa thầy em không biết, vì nó bằng tiếng Anh ạ.

  xin chúc bạn đạt được giấc mơ về học tiếng Anh của bạn.
   
 2. truongtran99
  truongtran99
  Hi vọng, điều mình chia sẻ sau đây có thể giúp được 1 số bạn như mình

  ngày xưa: Hồi còn học phổ thông hay khi ĐH mình dành khá nhiều thời

  gian để học tiếng anh nhưng lại không đạt hiệu quả như mong muốn: nghe

  nói bập bõm, ngữ pháp không vững,... có lẽ vì sai phương pháp. Khi ra trường,

  xin việc ở đâu cũng yêu cầu tiếng anh.hazzz, nản khá lâu...Có nhỏ bạn

  giới thiệu, rủ rê đi học chung với nó bên trung tâm emas. Chỉ là học thử

  thôi, không tốn tiền nên phóng lao phi đại. Thử thì thấy khá ok, nên rút ruột

  đăng ký học. Khóa học tiếng anh bên emas đều dành cho người đi làm

  nên phù hợp vs mình. Vừa học vừa làm, vừa tự học thêm ở nhà, vừa tham

  gia clb bên emas tổ chức. Kết quả sau 6 tháng mình

  khá tự tin với vốn liếng tiếng anh của mình. Ngẫm lại, hóa ra ko phải mình

  ngu mà là khả năng chưa được khai quật. Cảm ơn thầy Jimmy Hà lắm. Những bạn

  nào bận rộn, hoặc học tiếng anh nhiều năm mà vẫn lẹt đẹt thì ghé emas học thử

  xem sao. Biết đâu tìm lại đúng đường giống mình! :)
   
  21/12/16
 3. khaitrieu
  khaitrieu
  Bạn nên kết hợp 2 phương pháp cơ bản nhất hiện nay là tự học và học ở các trung tâm anh văn chất lượng. Khi bạn kiên trì thực hiện thì mình tin chắc rằng khả năng anh văn của bạn sẽ được cải thiện và tăng lên rất nhiều đó. Ngoài việc tự học ở nhà thì mình có đến trung tâm anh ngữ ICES. Trung tâm này học với giáo viên phát âm chuẩn và truyền đạt rất tốt đó. Mình rất thích học tại đây, môi trường học rất thân thiện và dễ gần nữa, hơn nữa mình lại được tặng account học online để mình có thể tự học them ở nhà nữa.
   
  16/10/18
 4. sunny_ngaynang
  sunny_ngaynang
  Mình ở trên gần nôi thành nên học chỗ ILI cũng
  được lắm đấy. Trung tâm học với 100% giáo viên có kinh nghiệm dạy hay, mình
  thích học với người nước ngoài vì họ không nói tiếng Việt nên mình phải vận dụng
  vốn tiếng Anh mình có để nói chuyện với họ nên mình thấy học như vậy mới thực sự
  mang lại hiệu quả nhanh nhất
   
  6/12/18