Các Thông tin về " kỹ năng mềm "

Thảo luận trong 'CÁC MÔN KHÁC' bắt đầu bởi ekko92, 7/12/15.

 1. kỹ năng mềm Là Gì?

  kỹ năng mềm (soft skills) là thuật ngữ sử dụng để chỉ các kĩ năng cần thiết trong cuộc sống của con người như : kỹ năng sống, lãnh đạo, làm cho việc theo nhóm, giao tiếp, kỹ năng quản lí thời gian, thư giãn, vượt qua khó khăn-khủng hoảng, tư duy vào đổi mới,…Ngày nay trình độ học vấn và bằng cấp là chưa đủ để quyết định ở trong việc tuyển dụng lao động của siêu thị và người dùng. Họ còn căn cứ vào yếu tố cá nhân kỹ năng, sự nhạy bén trong xử lí công việc và tiếp xúc của mỗi người lao động và tiếp xúc của mỗi người lao động, các khía cạnh này được người ta gọi là ‘ đào tạo kỹ năng mềm ’.

  kỹ năng mềm khác sở hữu kỹ năng cứng để chỉ trình độ chuyên môn, thành quả chuyên sâu hay bằng cấp và các chứng chỉ chuyên môn. thực tế cho thấy những người thành đạt chỉ sở hữu 25% học thức chuyên môn, còn lại 75% là kỹ năng mềm mà họ đồ vật được từ rèn luyện và bài học cuộc sống. Như vậy, cuộc sống hiện đại với môi trường khiến việc ngày càng nhiệt huyết, nhiều sức ép và tính khó khăn thì đào tạo kỹ năng mềm là yếu tố cần thiết và quan trọng đặc trưng là có thanh niên.

  [​IMG]

  các đào tạo kỹ năng mềm thiết yếu

  1. Kỹ năng tiếp xúc

  giao tiếp đóng một vai trò quan trọng bên trong cuộc sống của mỗi người. giao tiếp tốt giúp chúng ta xây dựng và duy trì các mối qua hệ hữu ích, thành công ở trong công việc, xây dựng một hình ảnh cá nhân ấn tượng, cũng như đạt được mục đích bên trong cuộc sống.và điều không thể thiếu nhất nó có thể giúp ta xây dựng hình ảnh cá nhân tốt hơn

  2. Kỹ năng khiến việc nhóm

  những nhà tuyển nhân viên cực kỳ thích những nhân viên thể hiện được khả năng khiến việc tốt bên trong tập thể. hòa hợp mang tập thể ko chỉ mang nghĩa là mang tính hợp tác mà còn thể hiện được thói quen lãnh đạo tốt lúc có thời điểm thích hợp.

  3. Kỹ năng sáng kiến tư duy

  Đây là một ở trong những kỹ năng mang tính thử thách nhất, và cũng chính là kỹ năng gây ấn tượng nhất đối với người tuyển dụng. thói quen ứng xử trước lời phê bình phản ánh rất nhiều về sắc thái sẵn sàng cải thiện của bạn.

  TÌm Hiểu Thêm : Kỹ Năng Mềm Cho Học Sinh, Sinh Viên

  [​IMG]

  4. Kỹ năng tiếp nhận và học hỏi

  Người có kỹ năng mềm hoàn hảo là người mang thói quen suy nghĩ thận trọng và hành động đúng đắn khiến người khác phải nể phục. Đồng thời, họ cũng là người không bảo thủ.

  5. Sự tự tin cậy

  Tự tin cậy chẳng hề là tính phương pháp bẩm sinh. Tự tin cậy làm nên trong môi trường sống của riêng cá nhân. Tính tự tin yêu buộc phải được làm nên từ sớm để nâng cao khả năng thể hiện bản thân bên trong toàn bộ lĩnh vực của cuộc sống như kết bạn, tìm bạn đời, sắm công việc tốt và mở rộng các mối quan hệ.

  6. có chiếc nhìn tổng quan

  có chiếc nhìn tổng quan về công việc có nghĩa là khả năng xác định được những chi tiết dẫn tới thành công. Điều này cũng với nghĩa là nhận ra các nguy cơ tiềm ẩn và thời điểm nó xảy ra.

  Nguồn : Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Năng Mềm -Kỹ Năng Phỏng Vấn Tuyển Dụng

  BÌNH LUẬN