Các trường đại học nổi tiếng đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Hỏi đáp, thảo luận' bắt đầu bởi january1284, 28/1/19.

 1. Ngày nay, tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ nước ngoài được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng và theo học. Các trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn trở nên phổ biến và trở thành ngành HOT không kém các ngôn ngữ khác.

  [​IMG]

  A. Ngành ngôn ngữ Hàn xét tuyển những môn nào, ngành Hàn Quốc học nên thi khối nào?

  Nếu bạn đang có định hướng theo học chuyên ngành Hàn Quốc học, trước hết hãy xác định thế mạnh của bản thân và những mục tiêu tương lai sau khi tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân tiếng Hàn, bạn có thể làm được gì. Ngành ngôn ngữ Hàn xét tuyển những môn nào? Ngành Hàn Quốc học nên thi khối nào? Là những băn khoăn mà các bạn trẻ đang gặp phải. Dưới đây là một số thông tin ngành học, khối thi chuyên ngành tiếng Hàn của các trường đào tạo đại học uy tín nhất nhì TPHCM.

  Trường Đại học KHXH & NV – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Hàn Quốc học với 2 tổ hợp môn (Toán, Văn, Anh); (Văn, Sử, Anh)

  Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM xét tuyển ngành Hàn Quốc học theo 3 tổ hợp môn (Văn, Sử, Địa); (Văn, Địa , Anh); (Văn, Sử, Anh)

  Trường Đại học Công Nghệ TP.HCM – HUTECH xét tuyển với 4 tổ hợp môn: A01(Toán, Lý, Anh), C00(Văn, Sử, Địa), D01(Toán, Văn, Anh), D15(Văn, Địa, Anh) – ngành này dự kiến tuyển sinh trong năm 2018

  Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM – UEF xét tuyển với 4 tổ hợp môn: A01(Toán, Lý, Anh), C00(Văn, Sử, Địa), D01(Toán, Văn, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh).

  Từ những thông tin vừa cung cấp, các bạn đã có thể trả lời phần nào cho vấn đề “Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển những môn nào?”. Tuy nhiên, bạn phải xác định rõ ràng đây có phải là ngành học phù hợp với bạn hay không để không làm lỡ cả tương lai phía trước.

  Nếu bạn đang băn khoăn về nỗi lo tài chính khi du học thì có thể tìm hiểu về du học Hàn Quốc chọn ngành gì để tiết kiệm chi phí du học Đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì ? Có những ngành nào phổ biến ?


  B. Các trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn tại Việt Nam

  [​IMG]

  Cũng giống các ngành học chuyên sâu ngôn ngữ khác, các trường đại học lớn tại Việt Nam đã mở các khoa Hàn Quốc học nhằm đáp ứng nhu cầu theo đuổi ngoại ngữ của sinh viên. Dưới đây là danh sách các trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn tại Việt Nam.

  1. Trường đại học Hà Nội

  Trường đại học Hà Nội được biết đến là trường đại học đầu tiên đào tạo cử nhân chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ở khu vực phía Bắc đạt tiêu chuẩn. Tham gia khoa tiếng Hàn tại trường, sinh viên còn được tham gia đào tạo thêm một ngoại ngữ khác như tiếng Pháp hoặc tiếng Anh rất có ích cho các bạn sau này khi ra trường. Trường tạo mọi điều kiện cho sinh viên của mình được học tập và trải nghiệm nền văn hóa Hàn Quốc. Trường còn kết nối với trung tâm giao lưu văn hóa Việt Hàn và các câu lạc bộ tiếng Hàn của các trường khác để sinh viên được giao lưu và học hỏi ở môi trường mới.

  Địa chỉ: Km9, Nguyễn Trãi, Phường Văn Quán, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

  2. Trường đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội

  Trường đại học Ngoại ngữ thuộc trường đại học Quốc gia Hà Nội có khoa tiếng Hàn cho những sinh viên có đam mê với ngôn ngữ này. Đến với khoa ngôn ngữ Hàn của trường, bạn sẽ được trải nghiệm nền văn hóa, những cuộc giao lưu văn hóa Hàn Quốc, được hiểu thêm hơn về đất nước và con người Hàn Quốc. Ngoài ngôn ngữ Hàn bạn sẽ được bổ sung thêm kiến thức về kinh tế, xã hội hoặc tham gia học một ngoại ngữ khác của trường đào tạo.
  Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

  3. Đại học khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội

  Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn cũng là một trong các trường có ngành ngôn ngữ Hàn tại Hà Nội. Hệ thống đào tạo ngôn ngữ Hàn được áp dụng theo tiêu chuẩn của Hàn Quốc. Hơn nữa, trường còn liên kết với một số trường đại học ở Hàn Quốc để sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất, có nhiều suất học bổng du học sang Hàn từ các trường Quốc gia nổi tiếng bên Hàn Quốc với thời gian học đa dạng và phù hợp với sinh viên.

  Địa chỉ: số 336 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

  4. Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TPHCM

  Là một trong các trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn, đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, là trường đại học đầu tiên dạy và học ngành này tại TPHCM. Hiện nay, đây là một trong những cơ sở đào tạo tốt nhất, chất lượng học tập cũng luôn lọt top đầu ở Việt Nam với đội ngũ giảng viên có chuyên môn và đều đạt trình độ cao trong các cấp bậc sau đại học về ngôn ngữ Hàn đã trở về từ những trường đại học danh tiếng ở Hàn Quốc. Hơn nữa, trường còn chiêu mộ các giảng viên đến từ Hàn Quốc để cho các em có thể học tập với người bản xứ, giúp tăng khả năng giao lưu và học hỏi phong cách diễn đạt và giao tiếp thường ngày của người Hàn Quốc.

  Địa chỉ: Số 12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

  Nếu còn chưa biết mình phải học ngành nào để sau này có việc làm thì bạn có thể xem kinh nghiệm chọn trường du học Hàn Quốc

  5. Đại học Ngoại ngữ - tin học thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT)

  Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng với các chương trình đào tạo ngoại ngữ của Việt Nam. Trong đó, chương trình đào tạo cử nhân ngành Đông Phương học ngôn ngữ Hàn Quốc rất được sự quan tâm và chú ý của sinh viên. Với chất lượng và uy tín trong nhiều năm đào tạo ngoại ngữ, trường luôn tin tưởng và đào tạo ra những thế hệ sinh viên suất xắc, có kỹ năng và khả năng tiến xa hơn sau khi ra trường dù ở trong nước hay ngoài nước. Đây sẽ là nơi thực sự rất tốt để các bạn có thể hoàn thành ước mơ của mình với một ngôn ngữ mà bạn yêu thích - Ngôn ngữ Hàn.
  Địa chỉ: 155, Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

  Nếu bạn cần biết thêm về trường đại học Hàn Quốc hay visa thì có thể tìm hiểu thông tin đại sứ quán Hàn Quốc tại TPHCM để biết thêm chi tiết.

  6. Trường đại học Nguyễn Tất Thành

  Trường đại học Nguyễn Tất Thành cũng là một trong những trường đào tạo tiếng Hàn với khoa mới mở ngành Hàn Quốc học. Mặc dù khoa tiếng Hàn hoạt động chưa lâu nhưng với đội ngũ giảng viên có chuyên môn, khả năng ngôn ngữ tiếng Hàn thành thạo đã giúp sinh viên có điều kiện tiếp thu bài học nhanh, khả năng tiếng Hàn ngày một tiến bộ vượt bậc. Với sự hợp tác sâu rộng, sinh viên còn có cơ hội nhận được học bổng du học tại các trường danh giá ở Hàn Quốc với những hỗ trợ về chi phí học tập và công việc làm thêm khi đến đây.

  Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

  Muốn đọc chi tiết thì có thể xem tại các trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn