Cách học giỏi môn văn

Thảo luận trong 'Các tài liệu khác' bắt đầu bởi giaoduc, 3/1/17.

 1. Bạn thường có những suy nghĩ rằng môn văn chỉ cần có năng khiếu là có thể học tốt, là có thể viết nên những bài văn hay? Bạn cũng cho rằng việc học môn văn không cần phải học bài nhiều như những môn học khác?… Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm đấy nhé. Chia sẻ cách học giỏi môn văn sau đây của chúng tôi sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm học môn này.

  Năng khiếu văn chương chỉ giúp cho bạn có thể cảm thụ tác phẩm tốt hơn, có kinh nghiệm để viết nên những lời văn bay bổng hơn tuy nhiên để học tốt môn văn, để có được điểm cao trong môn học này thì việc nắm chắc các kiến thức trọng tâm từng tác phẩm, phải viết đúng, viết đủ mới thật sự quan trọng, đó cũng chính là nền tảng để bạn trả lời các câu hỏi trong đề thi văn, trong việc viết bài văn nghị luận tác phẩm văn học một cách đúng nhất, đủ ý nhất. Đối với mỗi tác phẩm văn học thì bạn cần phải nắm rõ về tên tác giả, nắm rõ hoàn cảnh ra đời tác phẩm, nắm rõ được nội dung chính của tác phẩm có sự liên hệ cuộc sống thực tế, của những nghệ thuật chính được tác giả sử dụng,… bạn hãy nắm chắc kiến thức trọng tâm của từng tác phẩm, sau đó mới triển khai mở rộng dần nhé.

  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm: ==> Gia sư toán lý hóa, Gia sư báo bài, Gia sư quận 7

  [​IMG]

  Để nắm chắc kiến thức trọng tâm từng tác phẩm một cách dễ dàng, chúng tôi xin chia sẻ cách học giỏi môn văn và bạn cần tuân thủ đầy đủ 3 bước cơ bản sau:

  – Thứ nhất: Đầu tiên bạn phải đọc và soạn bài kỹ trước khi đến lớp, với bước chuẩn bị này sẽ giúp cho bạn có thể tiếp thu bài một cách chủ động và dễ dàng hơn rất nhiều. Đồng thời đọc kỹ nội dung sẽ giúp bạn có thể trả lời được dễ dàng các câu hỏi mà thầy cô đặt ra để có thêm động lực học tốt môn văn hơn rất nhiều;

  – Thứ hai: Cần phải chăm chú nghe thầy cô giảng ở lớp và phải ghi chép cẩn thận, đẩy đủ các kiến thức mà thầy cô truyền đạt vào vở, những chỗ nào không hiểu hay còn thắc mắc bạn nên hỏi ngay để có thể nắm chắc được bài ngay trên lớp nhé;

  – Thứ ba: Nên học và tự kiểm tra lại kiến thức của mình ngay sau khi về nhà, nếu có thể thì nên dành thời gian để đọc thêm một số bài văn mẫu liên quan, và ghi chú thêm những kiến thức quan trọng, những đoạn văn hay vào vở để có thể tự mình tạo nên một hệ thống tài liệu ôn thi môn văn cho riêng mình để sử dụng cho các kỳ thi sau này nhé.