Cập nhật thường xuyên bản tin tài chính quốc tế

Thảo luận trong 'Kinh doanh ngoại hối' bắt đầu bởi giaodichngoaihoi, 21/5/13.

 1. BẢN TIN ĐẦU NGÀY 21.5.2013

  Tổng hợp thị trường ngày 20.05.2013

  Thị trường ngày hôm qua không có nhiều tin tức quan trọng nhưng giá vàng phục hồi mạnh mẽ trong bối cảnh giá trị chỉ số chứng khoán tại Mỹ mất đà tăng trong 4 tuần. Thông tin tác động chính đến từ Mỹ khi các thành viên trong cục dự trữ liên bang Mỹ FED tiếp tục phát tín hiệu dừng QE3. Ông Charles Evans tại chi nhánh Charles Evans cho biết kinh tế Mỹ đã được cải thiện khá nhiều khi ngân hàng trung ương duy trì gói kích thích kinh tế kỷ lục.Trong khi đó một thành viên khác tại Dallas nói rằng Fed có thể bắt đầu giảm dần gói kích thích kinh tế trong cuộc họp của Fed lần trước.Trong ngày hôm qua hãng xếp hạng tín nhiệm cảnh báo sẽ hạ xếp hạng tin dụng trái phiểu MỸ sau khi nước này nâng trần nợ để tránh nguy cơ vỡ nợ. Việc giá vàng tăng khá mạnh ngày hôm qua không chỉ đến từ các thông tin xấu từ Mỹ. Việc giá vàng tăng còn ảnh hưởng bởi áp lực mua bắt đáy của các nhà đầu tư khi giá vàng tiệm cận vùng thấp nhất từ đầu năm nay. Một số nhà kinh tế cho rằng,đà phục hồi của giá vàng có thể diễn ra trong tuần này trước khi tiếp tục sụt giảm.

  Tại Nhật, đồng Yên tiếp tục mất giá so với các đồng tiền chủ chốt khác,đà mất giá của đồng Yên đã xảy ra trong nhiều tháng liền.Bộ trưởng kinh tế Nhật Bản Akira Amari thừa nhận, yên mất giá hơn nữa sẽ đe dọa đến đời sống của người Nhật Bản và chính phủ cần hành động để hạn chế tối đa ảnh hưởng này. Yên giảm giá hỗ trợ tích cực cho ngành xuất khẩu của Nhật Bản do làm tăng tính cạnh tranh của hàng hóa nước này. Tuy nhiên, nhận định trên cho thấy, Nhật Bản bắt đầu lo ngại về mặt trái của nội tệ suy yếu. Do vậy có thể đây sẽ là tín hiệu nhỏ cho việc dừng lại đà giảm giá của đồng Yên trong tương lai.  Tin tức cơ bản ngày 21.05.2013

  Lúc 8h30 tại Úc phát hành biên bản họp chính sách tiền tệ biên bản này được phát hành sau khi thông tin về lãi suất đồng AUD được đưa ra. Tuy nhiên sau khi giảm lãi suất thì giá trị đồng AUD đã giảm rất mạnh, đặc biệt trong tuần vừa qua do vậy, thông tin này sẽ không tác động nhiều đến thị trường. Dự đoán tỷ giá đồng AUD/USD sẽ tiếp tục giảm sau khi thông tin được đưa ra.

  Lúc 15h30 tại Anh công bố các chỉ số về giá tiêu dùng trong tháng 4, dự đoán chỉ số giá tiêu dùng tháng này sẽ giảm xuống mức 2,6%, đây là mức thấp nhất kể từ đầu năm 2013 đến nay, do vậy có khả năng chỉ số này sẽ làm chậm lại đà phục hồi của đồng GBP. Dự đoán giá trị đồng GBP sẽ giảm nhẹ khi thông tin được đưa ra.

  Lúc 10h30 tại Mỹ sẽ có bài phát biểu của một thành viên của cục dự trữ liên bang Mỹ FED. Hiện nay trong nội bộ FED đã xuất hiện rất nhiều ý kiến trái chiều nhau về việc duy trì hay cắt giảm gói cứu trợ QE3. Việc xuất hiện tin đồn sẽ cắt giảm QE3 trong thời gian tới đã làm giá vàng giảm mạnh và giá trị đồng USD tăng lên. Do vậy có khả năng thành viên của FED sẽ ủng hộ việc cắt giảm QE3 và gây sức ép giảm trong ngắn hạn đến giá vàng.

  Chiến lược giao dịch GOLD ngày 21/05/2013 của HGI:

  - Bán vùng 1395:

  • Dừng lỗ 1401

  • Chốt lời 1385 – 1380

  THÔNG TIN THAM KHẢO.  Chiến lược giao dịch FOREX ngày 21.05.2013 của HGI:

  - Sell stop NZDUSD: 0.81350

  • Stop Loss: 0.81790

  • Take Profit : 0.80800- 0.80600

  Thông tin tham khảo
   
 2. giaodichngoaihoi
  giaodichngoaihoi
  Bản tin đầu ngày 22.05.2013

  Tổng hợp thị trường ngày 21.05.2013

  Hôm qua giá vàng giảm khá khi mở cửa tại 1393 USD/Ounce và đóng cửa tại 1376 USD/Ounce trong khi đó chỉ số chứng khoán Mỹ tăng mạnh cố phiếu Mỹ tăng mạnh khi thành viên của FED tại St Louis ông James Bullard ủng hộ việc mua tài sản của FED. Ông Dudley là một người ủng hộ trung thành của chương trình mua tài sản. Ông này cho biết, "trong một môi trường lạm phát thấp không có lý do để giảm mua tài sản," Dudley nhấn mạnh "tính đến triển vọng kinh tế vẫn còn không chắc chắn, Fed sẽ không nắm chắc được thị trường sẽ đi về đâu để điều chỉnh các chương trình mua tài sản, hiện tại vẫn còn quá sớm để nói về chủ đề này ". Sau thông tin trên các chỉ số chứng khoán tại Mỹ tiếp tục lập các kỉ lục mới.
  Tại Anh thông tin xấu đến từ chỉ số giá tiêu dùng đã làm giá trị đồng GBP giảm mạnh, thị trường ghi nhận mức giảm mạnh nhất tại tỉ giá GBP/USD. Bên cạnh đó việc giá trị đồng USD không giữ được đà tăng ngày hôm qua đã khiến đà giảm giá của các cặp ngoại tệ có đồng USD đứng sau chậm lại. Tại Nhật, giá trị đồng Yên vẫn tiếp tục giảm so với các đồng tiền chủ chốt khác, tuy mức giảm không mạnh nhưng cũng làm cho tỷ giá các cặp ngoại tệ USD/JPY , EUR/JPY và GBP/JPY tiếp tục tăng trong thời gian gần đây.


  Tin tức cơ bản ngày 22.05.2013

  Tại Nhật ngày hôm nay sẽ có buổi họp báo công bố các chính sách tiền tệ, hiện nay các chính sách tại Nhật vẫn đang phát huy tốt hiệu quả do vậy nhiều khả năng các chính sách này sẽ được duy trì trong thời gian tới. Dự đoán giá trị đồng yên sẽ không ảnh hưởng nhiều trong thời gian ra tin.
  Lúc 15h30 tại Anh công bố chỉ số bản lẻ tháng 4, theo dự báo của các chuyên gia thì doanh số bán lẻ tăng trưởng nhẹ so với kì trước. Mức thay đổi này không nhiều do vậy khả năng ảnh hưởng của chỉ số đến giá trị đồng GBP trong ngày hôm nay là không lớn.Chủ yếu biến động tỷ giá cặp ngoại tệ GBP/USD vẫn phụ thuộc nhiều vào sự biến động của đồng USD trong thời gian này.
  Lúc 19h30 tại Canada công bố doanh số bán lẻ cốt lõi trong tháng 3, chỉ số này theo dự đoán của các chuyên gia sẽ giảm xuống mức 0,2% giảm so với mức 0,7% của tháng trước. Tỷ giá đồng USD/CAD đã tăng rất mạnh trong thời gian gần đây. Nguyên nhân được đưa ra là do giá trị đồng USD tăng lên, do vậy việc thông tin doanh số bán lẻ thấp hơn dự đoán sẽ gây áp lực giảm lên giá trị đồng CAD qua đó sẽ làm cho tỷ giá USD/CAD tiếp tục tăng cao.
  Lúc 21h sẽ có phiên điều trần của chủ tịch cục dự trữ liên bang Mỹ FED, đây sẽ là thông tin chính chi phối thị trường trong tuần. Hiện nay nhiều nhà đầu tư đã cho rằng việc giảm gói cứu trợ QE3 chỉ là vấn đề thời gian do vậy nếu trong phiên điều trần ngày hôm nay nếu các thông tin cắt giảm QE3 được đưa ra thì vàng sẽ có áp lực giảm mạnh. Tuy nhiên nếu các biện pháp kích thích kinh tế vẫn được duy trì thì giá trị của vàng cũng khó mà phục hồi nhiều do tâm lý bán tháo đã bao trùm toàn bộ tâm lý nhà đầu tư.

  Chiến lược giao dịch GOLD ngày 22/05/2013 của HGI:
  - Bán vùng 1384
  • Dừng lỗ 1389
  • Chốt lời 1374 – 1370
  THÔNG TIN THAM KHẢO.
   
  22/5/13
 3. lethanhtu
  lethanhtu
  Sao bạn không cập nhật bản tin nữa nhỉ?
   
  29/7/14
 4. Ngọc Tường
  Ngọc Tường
  Mình vừa được nhận 5$ từ FBS :) Thích thật, có tiền Đầu tư thử ùi :thobu10:
   
  16/10/15