Chỉ số bệnh tiểu đường ổn định là như thế nào?

Thảo luận trong 'Sống khỏe mỗi ngày' bắt đầu bởi datvcu, 8/1/17.

 1. căn bệnh tiểu đườnglà một bệnh đe dọa cho hội chứng là lượng đường trong máu cao. Trong quá trình chữa bệnh lý, việc kiểm soát lượng đường huyết là vô cùng quan trọng, nó chi phối tất cả tiến trình chữa trị. bệnh nhân cần biết những chỉ số bệnh tiểu đường nào? Chỉ số bệnh tiểu đường ổn định là như thế nào? Tất cả một số nghi vấn trên sẽ được giải thích ở bài viết sau.

  các chỉ số bệnh tiểu đường
  Chỉ số đường huyết
  Chỉ số đường huyết là chỉ số thể hiện nồng độ đường trong máu. Chỉ số bệnh tiểu đường này cũng chính là căn cứ để các thầy thuốc chuyên khoa có thể dự đoán bạn có mang mang căn bệnh tiểu đường không, bệnh lý tiểu đường của bạn là dạng nào.

  [​IMG]

  Chỉ số đường huyết sửa đổi theo một vài hoạt động hằng ngày. Trong y học, chỉ số đường huyết có những thông số như sau:

  -Trước khi ăn: từ 5-7,2 mmol/l

  -Sau khi ăn: < 10mmol/l

  -Trước khi đi ngủ: từ 6-8,3mmol/l

  Chỉ số đường huyết ổn định
  Đây là chỉ số giúp đến người bị bệnh tiểu đường có nguy cơ chủ động được bệnh tốt hơn. các chỉ số này ở người bị bệnh có đường huyết cao:

  -Trước khi ăn: > 7mmol/l

  -Sau khi ăn: > 11mmol/l

  Chỉ số đường huyết của thực phẩm (GI)
  Đây là chỉ số đánh giá mức nguy hiểm của thực phẩm tới lượng đường trong máu. một vài thực phẩm có chỉ số GI càng cao càng hình thành đường huyết tăng nhanh và ngược lại.

  các chủng thực phẩm có chứa GI thấp: đậu xanh, rau cải, cà chua, cà rốt, bưởi, đào, cam, xoài,..

  Hơn thế, có 1 chỉ số thường không được nhắc đến nhiều, nhưng cũng khá cần thiết đó là chỉ số lượng đường trong máu gắn tới Hemoglobin của hồng cầu. Chỉ số này cao đồng nghĩa cho việc lượng đường trong máu cao, số lượng hồng cầu gắn đường rất nhiều.

  Chỉ số này giúp đến bệnh nhân có khi biết được nặng thêm của một số sự thay đổi của căn bệnh. Nếu chỉ số này trên 7% chứng tỏ bệnh nhân sẽ có tai biến rất chuyển biến. tự chủ tốt chỉ số bệnh tiểu đường này, người mắc bệnh sẽ có khi giảm được một vài nguy hiểm do bệnh lý tiểu đường tạo ra.

  Việc tự chủ các chỉ số bệnh tiểu đường trên là vô cùng cần lưu ý đối với bệnh nhân tiểu đường. Để tự chủ các chỉ số bệnh tiểu đường, đối tượng mắc bệnh nên:

  -Thường xuyên luyện tập: luyện tập những môn thể thao như yoga, bơi lội, đi bộ,.. giúp với đối tượng mắc bệnh tăng khả năng đề kháng, giảm cân, và phòng tránh các di chứng có khi xảy đến.

  -Hạn chế các thức ăn có GI cao như: đường, mật ong, khoai tây, bánh mì, kem, xôi,..

  phải sử dụng những thức ăn có chỉ số GI thấp để có nguy cơ tự chủ tốt hơn lượng đường huyết trong máu.

  Những thông tin trên được chia sẻ tại website kienthuctieuduong.com.