Chia sẻ để chuyến đi du lịch Nga của bạn thêm hoàn hảo

Thảo luận trong 'Vui cười' bắt đầu bởi duongnhinet, 1/8/18.

 1. Trong những năm gần đây, Nga đã làm việc vất vả để xóa bỏ những dấu tích màu xám của chủ nghĩa cộng sản. Sau 6 năm cải tạo nhiều triệu đô la, nhà hát Bolshoi nổi tiếng thế giới của Mátxcơva mở cửa trở lại vào tháng 10 năm 2011. St. Petersburg hiện lấp lánh như trong những ngày của những chiếc czars, xứng đáng với vị trí là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Du lịch độc lập mang lại sự linh hoạt để trải nghiệm những kỳ quan này xa đám đông điên cuồng. Nhưng các quy tắc của Nga có thể trở thành những cơn ác mộng Kafkaesque cho những du khách vô tình. Nên thue cuc phat wifi o nga để chuyến du lịch thêm thoải mái nhé!

  Dưới đây là một số mẹo để đối phó khi đi du lịch ở Nga:

  1) Thị thực

  Tổng thống Putin hứa hẹn một chế độ “không có thị thực” cho FIFA World Cup 2018. Nếu năm 2018 vẫn còn xa và bạn là công dân Mỹ hoặc EU, bạn sẽ cần visa. Đến Nga mà không có ai là căn cứ để từ chối nhập cảnh và trở về nhà với chi phí của riêng bạn. Kiểm tra với lãnh sự quán Nga của bạn về loại bạn cần. Thị thực du lịch Nga kéo dài đến ba mươi ngày. Các loại khác kéo dài hơn.

  Quy tắc của Nga không đưa ra ngoại lệ cá nhân, ngay cả khi máy bay của bạn chuẩn bị rời đi. Tôi đã học được điều này một cách khó khăn, khi tôi lấy một vé giảm giá tới Moscow hai tuần trước khi khởi hành. Sau đó, tôi nhận ra rằng tôi chỉ có một trang hộ chiếu trống - tờ giấy cuối cùng - không được sử dụng cho visa Nga. Vì vậy, tôi đã phải nộp đơn xin hộ chiếu mới, cũng như thị thực vội vàng. Một vài đêm không ngủ được sau đó, tôi đã nhận được visa một ngày trước khi khởi hành.

  Hãy dành đau đầu và cho phép ít nhất một tháng để xử lý visa du lịch Nga. Nếu bạn thường xuyên đi du lịch, hãy kiểm tra xem bạn có đủ trang trong hộ chiếu hay không. Xử lý nhanh sẽ mất ba ngày làm việc. Việc xử lý thường xuyên mất 10-20 ngày làm việc. Việc xử lý nhà ở sẽ mất tối thiểu hai mươi ngày làm việc. Ngày bạn rút đơn không được tính vào thời gian xử lý. Đối với một khoản phí dốc một số cơ quan du lịch làm các thủ tục giấy tờ cho bạn, mà loại bỏ sự nhầm lẫn nhưng không làm giảm thời gian xử lý. Nếu bạn sống xa lãnh sự quán Nga, hãy kiểm tra với người gần nhất về việc xin visa bằng thư. Một số sẽ làm điều này. Những người khác đã ngừng xử lý thị thực bằng thư và bạn sẽ cần phải tranh thủ sự trợ giúp của một cơ quan du lịch.

  [​IMG]

  Có được một nhà tài trợ tại Nga (khách sạn, nhà trọ, đại lý du lịch, người thân hoặc bạn bè). Đối với nhà ở, người bảo lãnh nhận được thư mời từ văn phòng địa phương ở Nga và gửi cho bạn. Nếu nhà tài trợ của bạn là khách sạn hoặc nhà trọ, hãy liên hệ với họ. Họ sẽ gửi cho bạn một lời mời và phiếu mua hàng (bằng chứng thanh toán trước cho chỗ ở). Nếu bạn đang ghé thăm nhiều hơn một thành phố, đi qua một đại lý du lịch có thể dễ dàng hơn. Bạn sẽ cần viết ngày tháng và tên của mỗi đơn xin trên đơn của bạn, với tối đa là sáu. Như lời mời và chứng từ mỗi chỗ ở có thể là cần thiết, các thủ tục giấy tờ có thể trở nên phức tạp. Bạn cũng có thể có vấn đề chứng minh tài trợ thích hợp cho các quan chức hải quan khi đến.

  Hai ảnh cỡ hộ chiếu phù hợp với ảnh trong hộ chiếu của bạn. Không đeo kính nếu bạn không đeo kính trong ảnh hộ chiếu của bạn. Đây là Nga - không cười.
  Chỉ dành cho thị thực cao điểm và công việc: bằng chứng về việc khởi hành (hành trình hoặc bản sao vé máy bay)
  Hình thức thanh toán được chấp nhận. Một số lãnh sự quán của Nga không chấp nhận séc cá nhân, ATM hoặc thẻ tín dụng. Nếu vậy, bạn sẽ cần một ngân phiếu được chứng nhận hoặc lệnh chuyển tiền.

  2) Thẻ di chuyển

  Bạn sẽ cần phải điền vào thẻ di chuyển khi đến nơi. Chính quyền Nga không phải lúc nào cũng chỉ ra điều này, mong bạn học các quy tắc bằng cách thẩm thấu. Các thẻ được phân phát bởi tiếp viên hàng không trước khi hạ cánh. Chúng cũng có giá đỡ tại các điểm đến.

  Thẻ di chuyển có hai phần. Phần đầu tiên đi đến cơ quan di trú khi đến nơi. Giữ phần thứ hai cho toàn bộ thời gian của bạn. Khách sạn cần nó để đăng ký visa của bạn, và bạn sẽ trả lại visa khi rời khỏi đất nước. Một thẻ di chuyển bị mất rất khó để thay thế, nhưng không ngăn cản bạn rời khỏi Nga.

  Nếu bạn đang ở Nga hơn ba ngày, bạn sẽ cần phải đăng ký visa và thẻ di trú của bạn với nhà tài trợ của bạn. Hầu hết các khách sạn làm điều này cho bạn khi