Có nên vay tín chấp ngân hàng không - câu hỏi chưa có lời giải hiện nay

Thảo luận trong 'Kinh doanh trên thị trường tiền tệ' bắt đầu bởi vay tien, 25/6/18.

 1. Với điều kiện cho vay tín chấp hiện nay dễ dàng, hạn mức tín dụng cao và các thủ tục nhanh chóng gọn nhẹ nhưng mức lãi suất vay tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng lại khá cao. Với việc vay tín chấp ngân hàng trong việc cấp vốn vay cho các hộ cá nhân, doanh nghiệp. Ở ngân hàng, người dân hoàn toàn có thể tìm được hình thức vay vốn phù hợp với điều kiện cũng như mục đích vay của mình.Tuy nhiên có nên vay tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng không? Cùng vaytinchapnganhang.vn tìm hiểu về sản phẩm vay tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng ngân hàng để cho mình câu trả lời chính xác nhất.


  Mời bạn xem thông tin chi tiết về Có nên vay tín chấp ngân hàng không - câu hỏi chưa có lời giải hiện nay

  Có nên vay tín chấp ngân hàng không – câu hỏi chưa có lời giải hiện nay


  Ưu điểm của sản phẩm vay tín chấp tiêu dùng của ngân hàng

  Vay tín chấp tiêu dùng ngân hàng ngân hàng triển khai nhiều sản phẩm vay vốn khác nhau người dùng có thể dễ dàng chọn được loại hình vay phù hợp với điều kiện của mình:

  - Vay tín chấp tiêu dùng tiền mặt và chuyển khoản thẻ ATM của ngân hàng với tổng số tiền lên tới 10 lần lương bình quân hàng tháng.

  - Vay tín chấp tiêu dùng theo thẻ tín dụng của ngân hàng với thủ tục đơn giản

  - Vay tín chấp tiêu dùng trong ngân hàng theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã tham gia.


  Ngân hàng cũng triển khai các gói vay tín chấp theo giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, do đó những người chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể đều có thể sử dụng giấy này để vay tín chấp.

  Bên cạnh việc có nhiều sản phẩm vay tiêu dùng không cần tài sản thế chấp cho nhiều đối tượng khác nhau thì tổng số tiền được vay tối đa của các đối tượng vay vốn tại ngân hàng cũng khá cao, tổng số tiền lên tới 500 triệu đồng và 1 tỷ đồng với các trường hợp ngoại lệ. Bạn hoàn toàn có thể có được khoản tiền lớn để mua nhà, mua ô tô hoặc thực hiện các mục đích tiêu dùng mà chưa đủ tài chính. Lãi suất cho vay tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng tính theo dư nợ giảm dần, do đó so với những ngân hàng khác áp dụng hình thức tính lãi trên nợ gốc, người đi vay sẽ phải trả số tiền lãi ít hơn hẳn khi vay tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng.

  [​IMG]
  Hình vay tín chấp tiêu dùng

  Những vấn đề tồn tại của vay tín chấp tiêu dùng của ngân hàng

  Bên cạnh khá nhiều những ưu điểm mà sản phẩm vay tín chấp ngân hàng ngân hàng mang lại thì khi vay tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng ngân hàng bạn cũng có thể gặp phải những rủi ro, cụ thể:

  - Mức lãi suất vay tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng cao

  Đương nhiên là có những người được hưởng mức lãi suất tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng chỉ dưới 0,8%/tháng. Tuy nhiên số này rất ít và thường là những người có mức lương rất cao từ trên 20 triệu đồng, làm việc tại các công ty lớn với thời gian dài.

  Hầu hết thường được hưởng mức lãi suất vay khá cao, từ trên 2%/tháng, thậm chí có những người chịu mức lãi suất tới 3,75%/tháng (tức là khoảng 45%/năm) đương nhiên cũng không nhiều người phải chịu mức lãi suất 45%/năm.


  Việc tính lãi suất vay tín chấp tiêu dùng tại Ngân Hàng ngân hàng tuân theo những nguyên tắc như sau:


  Lương càng cao, lãi suất càng thấp

  Làm các công ty càng lớn lãi suất càng thấp

  Thời gian vay càng dài, lãi suất càng thấp.


  Điều này có nghĩa là những người lương thấp dưới 5 triệu đồng, làm ở những công ty tư nhân hoặc làm công nhân thì sẽ phải chịu mức lãi suất cao ngất ngưởng. Chính vì thế, trước khi lập hợp đồng vay vốn bạn cần thỏa thuận rõ với nhân viên tư vấn để chọn được gói vay tốt nhất.


  Cẩn thận với phí bảo hiểm rủi ro tín dụng


  Bên cạnh vấn đề về lãi suất thì “phí bảo hiểm rủi ro tín dụng” cũng là vấn đề mà người đi vay cần hết sức lưu ý khi vay vốn tại ngân hàng hoặc các ngân hàng khác. Khoản này sẽ chiếm khoảng 3–5% giá trị khoản vay, tuy nhiên khoản phí này là không bắt buộc nên bạn có thể cân nhắc có nên tham gia hay không với nhân viên tư vấn vay vốn.


  Có nên vay tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng ?

  Sau tất cả những ưu điểm và nhược điểm trên đây, chúng tôi có lời khuyên cho bạn như sau:

  Nếu bạn cần một ngân hàng có điều kiện cho vay tín chấp tiêu dùng dễ dàng, mức vay cao và thủ tục nhanh chóng gọn nhẹ thì ngân hàng là sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên bạn xác định phải trả số tiền không nhỏ cho lãi suất vay tiêu dùng mà bạn đã vay tại ngân hàng. Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã có thể cho mình câu trả lời có nên vay tín chấp tiêu dùng của ngân hàng không.


  Mời bạn xem thông tin thêm về Dịch vụ làm hồ sơ vay tín chấp ngân hàng - thông tin không thể bỏ qua