Cú đẩy giá BTC tát thẳng vào mặt trader của cá mập

Thảo luận trong 'Kinh doanh ngoại hối' bắt đầu bởi pipsmaster, 13/4/18.

 1. Có khá nhiều điều bất ngờ xảy ra trong ngày hôm nay. Vào ngay lúc chúng ta không ngờ nhất thì cá mập đã đẩy giá tăng vọt thêm hơn 1000 USD chỉ trong có 30 phút, kéo theo chỉ số rsi cán mức 90 trong khi mọi dự đoán và dấu hiệu trên biểu đồ đều cho thấy sắp ăn cú dump tạo đáy. Thật đáng kinh ngạc cho các Tradero_O

  Nhưng.......có một sự thật chúng ta phải công nhận là " cá mập không bao giờ suy nghĩ giống chúng ta, vì nếu suy nghĩ giống chúng ta họ đã không khác biệt và không thể điều khiển được thị trường, không bao giờ họ để chúng ta nắm được suy nghĩ của họ". Nên bạn không cần thắc mắc "sao chúng có thể làm như thế nhỉ" giống như câu chuyện " hễ có việc gì lớn nên về nhà hỏi vợ, vợ bảo sao cứ làm ngược lại ắt sẽ thành công. :eek:

  [​IMG]

  Quay trở lại với câu chuyện, cho dù giá có tăng 1000$ thì mọi thứ vốn đang đi đúng dự báo với các mốc đảo chiều A,B,C,D,E. Và nhiều chuyên gia khác cũng công nhận và áp dụng nó vào biểu đồ cá nhân của họ. Kể cả đây là một hướng đi quá bất ngờ của thị trường sau một thời gian chững ở ngưỡng kháng cự 6800$, tôi chắc chắn rằng không một ai có thể dự báo trước được sự thay đổi ngoạn mục này và không ai có thể đưa ra dự báo chính thức cả.

  Sự tăng giá này vốn đã được tích lũy từ trước cùng với những dấu hiệu về việc tăng cho nên có sự tăng giá là điều tất yếu, nhưng cũng xin nhắc rằng chúng ta vẫn đang trong nêm giảm dần đấy nhé (Descending Broadening Wedge). Và giá sẽ xuống thấp hơn nữa trước khi chúng ta thoát được xu hướng này.

  Còn việc cá mập gần như làm rung chuyển thị trường khi mà mọi người đang còn đóng cửa chờ đợi xu hướng tăng trở lại thì cá mập đã đẩy giá lên một mức không tưởng trong một khoảng thời gian quá ngắn, khiến hàng loạt Trader tiếc ngẩn ngơ. Giá như......thì đã giàu rồi!!!

  Vậy bây giờ chúng ta phải làm gì?

  Mọi thứ cũng không thay đổi quá nhiều trong trường hợp này. Thế nhưng chúng ta lại phải đối mặt với khoảng kháng cự khá lớn : đường kháng cự 61,8% phục hồi và chỉ số ema 50. Dựa vào chu kỳ EW mà tôi đã tính toán, chúng ta đang ở sóng C (sóng thứ 5) và giá sẽ giảm tới khi chạm đáy kép tại mức 6,000 USD. Và những thông tin từ khoảng phân kỳ giá giảm ẩn của rsi cũng chứng tỏ sẽ có sự giảm giá.
  [​IMG]

  Việc giá tăng 1000$ cũng không có ý nghĩa gì trong dài hạn cả vì vùng kháng cự đang quá lớn! Với biểu đồ 4 giờ thì đường EMA200, 61,8% hồi phục, mọi công cụ dự báo đang thể hiện xu hướng giảm.Thêm vào đó là phân kỳ giá giảm ẩn ở biểu đồ 4 giờ cộng với RSI đang ở điểm mua vượt mức (Overbrought – Điểm cực đoan mà tại đó giá sẽ đảo chiều). Nên nhớ rằng bạn phải tách biệt những thông tin dự báo chưa được xác thực với việc trade của bạn nhé! Kẻo tới lúc thua lỗ lại đổ lỗi cho tôi dự đoán bừa.

  [​IMG]

  Trường hợp thứ 2, có khi nào một lần nữa lũ cá mập lại tạo cho chúng ta thêm một bất ngờ nữa không nếu chúng tiếp tục đẩy giá tăng lên, chúng dẫn chúng ta vào mê cũng mà không biết đâu là đường thoát thân, chúng cho ta ăn lúc nào thì ta được ăn lúc đó :(:(

  Sau cú Spike này, các đường đã lệch khỏi quỹ đạo rất nhiều làm các chuyên gia đang có nhận định tích cực hơn về xu hướng tăng. Nghe vẻ khá mâu thuẫn đúng không.

  Lan man mãi cũng đến đoạn kết, mục đích của tôi khi đưa ra các dự báo và điểu đồ này không phải để khuyên nhủ các bạn hãy làm theo dự đoán của tôi, thứ duy nhất tôi muốn là chia sẻ kiến thức về TA ( Technical Analysis – phân tích kỹ thuật). Vậy nên đừng vội vàng phàn nàn khi tôi và các trader khác có dự báo sai và một số người sẽ có ý nghĩ rằng: "đu theo ông này đi, trader chuyên phân tích chuyên sâu như lão sẽ luôn đúng đấy. Chỉ cần theo hắn thì sẽ nhanh giàu thôi". Dừng bao giờ có suy nghĩ như vậy vì nếu những dự báo của chúng tôi luôn chính xác thì số tiền chúng tôi kiếm được đã đủ mua cả thế giới này và mua luôn bạn rồi chứ đừng nói ngồi đó mà phán xét!

  Nguồn tin tức phân tích bitcoin