Dấu hiệu thường gặp khi bị trĩ nội

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi kiwi6868, 7/1/17.

 1. Bệnh trĩ ngày càng phát triển và phức tạp lúc bệnh chia thành các loại bệnh là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Mỗi loại bệnh lại chia thành các cấp độ khác nhau và có những triệu chứng khác nhau. Hôm nay chúng tôi nói đến vấn đề triệu chứng trĩ nội để mọi người có thể phát hiện ra bệnh này.

  [​IMG]

  Bệnh trĩ nội là gì?

  Bệnh trĩ nội là hiện tượng bệnh xuất hiện ở đoạn cuối niêm mạc trực tràng, nằm bên trong lỗ đít. khi mắc bệnh trĩ nội người bệnh sẽ mang cảm giác đau rát, ngứa ngáy nhất là lúc đi đại tiện. Vậy tại sao lại mang bệnh trĩ nội?

  sở hữu phổ biến nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội nhưng sở hữu những cội nguồn chủ yếu sau: do áp lực lên vùng tĩnh mạch lỗ đít, táo bón lâu ngày, công tác phải ngồi phổ quát, đứng lâu một chỗ, sở hữu thai và sinh con, ăn uống không hợp lý,…đều dẫn đến bệnh trĩ nội.

  Triệu chứng trĩ nội là gì?

  Triệu chứng của bệnh trĩ nộisớm nhất là đi ngoài ra máu và các triệu chứng của bệnh biểu lộ cụ thể ở từng công đoạn, cấp độ bệnh cụ thể như sau:

  + Triệu chứng của bệnh trĩ nội cấp độ 1( quá trình trước hết của bệnh ): đại tiện ra máu nhưng ít, khó phát hiện chỉ phát hiện thấy khi máu dính vào giấy vệ sinh hay thấy phân lẫn máu. lỗ đít bị sưng tấy, phồng đỏ do những tĩnh mạch phồng lên.

  + Triệu chứng của trĩ nội độ 2 ( quá trình 2 của trĩ nội ): Ở công đoạn này đã khởi đầu xuất hiện những búi trĩ nằm ở trong vùng ống hậu môn- trực tràng. khi đi đi ngoài búi trĩ sẽ sa xuống và tự co vào lúc đi xong.

  [​IMG]

  + Triệu chứng của trĩ nội độ 3( trĩ nội quá trình 3): Ở cấp độ này bệnh đã nặng, búi trĩ lòi ra hẳn ngoài hậu môn, người bệnh phải sử dụng tay ấn búi trĩ vào trong. Trong quá trình này thì hiện tượng chảy máu và đau rát sẽ xảy ra thường xuyên hơn trước hầu hết.

  + Triệu chứng của trĩ nội độ 4 ( thời kỳ cuối ): Đây là thời kỳ nặng nhất của bệnh trĩ, những búi trĩ nằm hẳn ở ngoài lỗ đít, luôn thường trực tồn tại bên ngoài không thụt vào trong được nữa. Gây đớn đau cho người bệnh dù chỉ vận động hay ngồi nhẹ.

  Khi phát hiện ra các triệu chứng của bệnh trĩ nội hãy đi khám và điều trị bệnh kịp thời, chữa bệnh đúng cách. song song người bệnh cũng có thể ngăn dự phòng các triệu chứng của bệnh nặng hơn bằng bí quyết ăn phổ biến chất xơ, hạn chế ăn đồ cay nóng, không uống rượu bia, cà phê, đồ đựng các chất kích thích. tăng cường tập thể dục thể thao và vệ sinh hậu môn sạch sẽ.