Hỏi đáp, tư vấn, đàm đạo về thi đại học 2012

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Thắc mắc tuyển sinh' bắt đầu bởi banhkinhakdemi, 1/4/12.

 1. [​IMG]

  Tình hình là thấy nhiều ku cậu 12 mon men vào đây hỏi về thi đại học nên mình xin phép được lập pic này cho nó tập trung. Vì vậy, các em năm nay thi ĐH và đặc biệt có nguyện vọng thi vào trường mình thì vui lòng comment đặt câu hỏi dưới đây. Mong các bạn, anh, chị tư vấn, chém gió nhiệt tình nhé
  :khakha:

  [​IMG]

  Đây là chỉ tiêu tuyển sinh của HVNH năm 2012:
  Mã:
  http://www.hvnh.edu.vn/article/view/1895
  Dưới đây là 1 số topic các em đã hỏi và được tư vấn mình xin post để các bạn tiện theo dõi:)

  Em định thi tài chính ngân hàng nhưng không rõ về các chuyên ngành
  em muốn biết chuyên ngành nào tốt và cách thức đăng kí( đăng kí trc ở hồ sơ hay sau khi vào ngành mới xếp)  Mã:
  http://svnhforum.com/forum/showthread.php?11661-anh-ch%E1%BB%8B-t%C6%B0-v%E1%BA%A5n-gi%C3%BAp
  Anh chị ơi,em đang học lớp 12,em thi khối D và em thích trg NH nhưng NH chỉ có khoa TAnh-TCNH thôi. Em ko biết khoa này đào tạo có khác vs các khoa TAnh của những trg như:đh Ngoại Ngữ,Ngoại thương,KTQD hay ko?Theo anh chị thì em có nên thi khoa TAnh-TCNH của NH ko hay thi trg khác? Em cảm ơn anh chị nhiều..

  Mã:
  http://svnhforum.com/forum/showthread.php?10162-thi-TAnh-TCNH
  Tình hình là em năm nay sắp thi Đại học. SAu 1 quá trình tìm hiểu. Em thấy thích ngành Tài chính.
  Tìm hiểu kĩ hơn thì thấy bên HV Ngân Hàng nhà mình có khoa Tài chính ngân hàng.
  Ngân hàng thì hàng năm lấy điểm cao hơn Tài chính đúng ko ạ?
  Em xem điểm năm ngoái thì thấy lấy 21đ, ngân hnagf 22đ.
  Các anh chị có thể tư vấn kĩ cho em điểm các năm thêm đc ko ạ?
  Thực sự thì em tìm mãi mà mội chỗ 1 kiểu nên ko biết đằng nàoi mà lần.
  Thêm đc về cơ hội tìm việc làm sau khi ra trường nữa thì tốt quá ạ


  Mã:
  http://svnhforum.com/forum/showthread.php?10750-C%C3%A1c-anh-ch%E1%BB%8B-cho-em-h%E1%BB%8Fi-%C4%91i%E1%BB%83m-chu%E1%BA%A9n-c%C3%A1c-n%C4%83m-c%E1%BB%A7a-tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-m%C3%ACnh-v%E1%BB%9Bi!
  Cho em hỏi là trường mình sau khi tôt nghiệp khoa tài chính ngân hàng thì nếu minh không xin đươc vào ngân hàng thì có thể làm các công việc khác như kế toán, kiểm toán hay các công việc khác đại loại như thế không ạ ? Hình như ngân hàng bây h khó xin việc lắm thì phải!
  Mã:
  [CENTER]http://svnhforum.com/forum/showthread.php?11644-L%E1%BA%A1i-c%C3%B3-v%E1%BA%A5n-%C4%91%E1%BB%81-c%E1%BA%A7n-h%E1%BB%8Fi-c%C3%A1c-anh-ch%E1%BB%8B-nezz-![/CENTER]
  Năm nay em thi đại học, các anh chị có thể so sánh trường mình với trường HV tài chính và KTQD được ko ạ ! Em đang phân vân giữa 3 trường. Các anh chị nhớ phải giúp em nhiệt tình với, ko dc ưu tiên trường nào hơn đâu nhé ! Thank các anh chị nhiều
  Mã:
  [CENTER]http://svnhforum.com/forum/showthread.php?11561-C%C3%A1c-Anh-ch%E1%BB%8B-cho-em-h%E1%BB%8Fi-ch%C3%BAt-x%C3%ADu-![/CENTER]
  Các anh/chị cho e hỏi là ở trg` mình khoa nào thấp điểm nhất ạ ? năm nay e muốn thi vào trường nhưng chỉ dám chọn khoa thấp thôi, nếu học sau 1 time thì có đc phép chuyển khoa k ạ ?
  nếu e thi trượt khoa mình chọn nhưng qua điểm sàn vào trường thì có đc chuyển xuống các khoa khác thấp điểm k k ???

  Mã:
  http://svnhforum.com/forum/showthread.php?11375-c%C3%A1c-anh-ch%E1%BB%8B-cho-e-h%E1%BB%8Fii-1-c%C3%A2u-%C4%91c-k-%E1%BA%A1-)

  Tài liệu: Những điều cần biết về tuyển sinh Đại học - Cao đẳng 2012
   
  36
  #1
  Last edited by a moderator: 8/4/12
 2. yumi_04
  yumi_04
  Anh chị ơi cho em hỏi chút, em định thi cả 2 khối A và D. Em định thi vào trường mình, em học khối D có vẻ nhỉnh hơn khối A. Trường mình có 2 khối A và D, có ngành tài chính ngân hàng và tiếng anh ngân hàng. Anh chị cho em hỏi 2 khối này thì khối nào học thì dễ hơn, sau này dễ xin việc hơn ạ. Nếu khối A dễ xin việc hơn thì em sẽ tập trung hết sức cho khối A và đặt nó làm nguyện vọng 1 của mình. Anh chị có thể nói rõ hơn về 2 khối ngành đạo tạo này không ạ. Em cảm ơn nhiều ạ :D
   
  1/4/12
 3. banhkinhakdemi
  banhkinhakdemi
  Khó nhỉ ngành Tiếng anh NH mình k học nên k bít, mình học KT nhưng năm đầu giống NH nên thấy cũng bth k khó lắm cái quan trọng là bạn chăm chỉ học và làm bài tập chỉ cần bằng 1 nửa c3 là tốt lắm rùi:)
   
  1/4/12
 4. tranhung1712
  tranhung1712
  Nếu em học được cả 2 khối thì chị thấy em nên chọn khối A. Vì Tiếng Anh NH trường mình cũng không chuyên sâu lắm, hầu hết Khoa ATC toàn học thêm chuyên ngành 2 à.
   
  1/4/12
 5. pnk13
  pnk13
  Chị cũng nghĩ em nên thi khối A. Giỏi tiếng anh là 1 lợi thế rồi, học khối A e vẫn có thể học thêm tiếng anh còn học khối D thì có những cái em k đc học như ở khối A đâu :D
   
  1/4/12
 6. HT_09
  HT_09
  Chị thì chị thấy các thầy cô có vẻ thiên về Khối A hơn, có lẽ Khối A đã ăn vào máu dân kinh tế rồi hay sao ấy, trường mình đc năm tuyển khối D thì các thầy cô cứ chê Khối D ko năng động, rồi tư duy kém khối A ( sờ so ry các ban học khối D) Cơ mà chị cứ phát biểu thẳng, nhưng ko vơ đũa cả nắm. Tốt nhất e cứ chọn Khối A nhá ;) Chúc e thành công ;)
   
  1/4/12
 7. cyber_full
  cyber_full
  1 vote cho khối A em ạ. Không cần phải hối hận đâu :D
   
  1/4/12
 8. conankudo
  conankudo
  Em có 1 đứa em muốn thi ngành tài chính ngân hàng trường mình nhưng vì em ý sợ trượt khoa ý nên em muốn hỏi là các ngành khác của trường mình ví dụ như kế toán đào tạo thế nào ạ? Anh ( chị ) nào biết thì bảo cho em với ạ, em cảm ơn ạ! ^^
   
  2/4/12
 9. MooMoo
  MooMoo
  Kế toán trường mình đào tạo tốt em ah, ko phải lo đâu, cứ đăng ký khoa TC-NH, nếu ko đủ điểm sẽ được chuyển sang khoa Kế toán hoặc quản trị kinh doanh hehe

  Mà ko biết bao nhiêu lần nhìn thấy cái ảnh em Vy ở các trang về tuyển sinh ĐH rồi :))
   
  2/4/12
 10. tinydangyeu
  tinydangyeu
  mình thấy trường mình chỉ có 2 khoa khôi A là ngân hàng và kế toán là do tự nguyện thi vào chứ những khoa kia toàn là bị đẩy vào ,mình cũng đang phân vân kế toán với tài chính khoa nào hơn vỉ điểm 2 khoa này thường ngang nhau :-?
   
  2/4/12
 11. banhkinhakdemi
  banhkinhakdemi
  Ít khi đẩy sang KT lắm anh ạ. Nhìn kĩ cái ảnh kia đúng là c Vy thật
   
  2/4/12
 12. conankudo
  conankudo
  hix, thế trượt khoa TC-NH thì mình sẽ được đăng ký khoa khác hay là bị xếp vào khoa nào thì học khoa ý ạ? Mà nếu không được đăng ký vào khoa khác thì thường bị xếp vào khoa nào thế ạ?
   
  2/4/12
 13. banhkinhakdemi
  banhkinhakdemi
  Không dc TC-NH thì được xếp random sang ngành khác
   
  2/4/12
 14. conankudo
  conankudo
  hix, thế thì không vào kế toán được rùi ạ, thế chắc vào mấy ngành hệ thống thông tin ạ, hixhix
   
  2/4/12
 15. lastday
  lastday
  Đừng lo vấn đề này vì điểm kt thực ra cũng không cao quá so với điểm vào trường đâu. Cứ chọn kt đi ^^ Mà nếu như vào hệ thống thông tin thì ở trg mình có thể học một lúc 2 văn bằng có giá trị ngang nhau, vậy là bạn sẽ có lợi thế hơn hẳn những ng khác rồi :)

  Hơn nữa, ngân hàng bây giờ rất coi trọng những ng được đào tạo chuyên sâu về tin học mà
   
  2/4/12
 16. vagabond1993
  vagabond1993
  cái đó còn tùy vào sở thích và sở trường của bạn :D
   
  2/4/12
 17. Chí Chuột
  Chí Chuột
  -- Khoa KT điểm thường thấp hơn nha :D Nếu không đủ tự tin vào NH thì em cứ đk Kế toán đi :D


  -- Nhầm rồi bạn trẻ ạ, chuyên sâu về tin học họ cần những ng khác chứ không phải những ng ở trường mình :D HTTT trường mình như kiểu nửa mùa (sr các bạn trước), chả chuyên sâu được cái gì. Các NH bây giờ thực dụng vãi luôn :))
   
  3/4/12
 18. lastday
  lastday
  =)) cái loại nửa mùa trg mình ít ra cũng đc gọi là đào tạo chính quy, còn đỡ hơn ối đứa học ngân hàng mù tịt tin học (như miềng) =)))
   
  3/4/12
 19. Choi Kang Chi
  Choi Kang Chi

  -- Nhầm rồi bạn trẻ ạ, chuyên sâu về tin học họ cần những ng khác chứ không phải những ng ở trường mình :D HTTT trường mình như kiểu nửa mùa (sr các bạn trước), chả chuyên sâu được cái gì. Các NH bây giờ thực dụng vãi luôn :))

  Chú Chí chưa học thì đừng nói linh tinh.xem lại phân phối học của HTTT xem.Khi học còn học nhiều cái về chuyên ngành tín dung, quản lí mà NHTM không được học đâu=))

  Mà công nhận ko chuyên sâu về cái gì thật nhưng học xong bạn trẻ nào tự tin làm công việc đúng chuyên ngành mà không học thêm chỉ học ở trường đủ làm sao được
   
  3/4/12
 20. conankudo
  conankudo
  Em ý định đăng ký tài chính ngân hàng ạ, nhưng mà em sợ không may trượt tài chính ngân hàng thì chắc kế toán cũng hết chỉ tiêu rồi ạ, nên em muốn hỏi xem những ngành còn lại của trường mình đào tạo ntn ạ!
   
  3/4/12