K14 thắc mắc j thì vào ^^

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Thắc mắc tuyển sinh' bắt đầu bởi Victory_213, 1/9/11.

 1. mattroi
  mattroi
  trường minh phân lớp theo nguyên tắc gì vậy ạ?
  học trường mình thì phải học ít nhất mấy thứi tiếng vậy?
  thank
   
  1/9/11
 2. Marl
  Marl
  Bạn cho hỏi Khoa Thanh Toán Quốc tế học những môn j ạ ???
   
  1/9/11
 3. hell0_m0t0
  hell0_m0t0
  phân theo điểm vào khoa, random vào chuyên ngành :uongncda:
  http://220.231.106.28:82/default.aspx?page=chitietthongtin&id=15

  em download tiến độ học tập về và nghiên cứu nhá :choioi:
   
  1/9/11
 4. hạtmưa
  hạtmưa
  Anh chị ơi, tuần SH công dân SV có buộc phải tham gia ko ạ, liệu xin nghỉ có được ko? (vì 2 ngày 10,11/9 em có việc bận ko thể bỏ)
   
  1/9/11
 5. tranhung1712
  tranhung1712
  Tùy từng lớp ý mà:)) Báo vs lớp trưởng 1 tiếng là đc:)
   
  1/9/11
 6. khaingo92
  khaingo92
  Thông tin sơ qua về trường mềnh ná: -Khu giảng đường bé nhất thủ đô, từ thời Napoleon cởi truồng^^ Giảng đường C,D hẹp vãi hàng, nhà H rộng nhưng lúc nào cũng đông. Mấy cái máy chiếu thuộc thế hệ 1D. -Năm 1 các em sẽ học: Kinh tế vi(vĩ) mô, Toán cao cấp 2, Tin đại cương, Nguyên lí Mác 1-2, Pháp luật, Xác suất thống kê, Mô hình toán, Tiếng Anh(kì 2) -Đặc trưng các môn: Hai môn Kinh tế dễ, Pháp luật được mang sách vào nhưng điểm thi cực ảo( làm đoán được 8,9 ; có điểm chỉ được 6,7), Xác suất bt, Mô hình dài và dễ nhầm, Triết 1 chém gió, Triết 2 mang sách vào chép, chấm dễ, điểm hơi ảo tí, Tin học ảo, đề lúc dễ lúc khó tùy ca, Tiếng Anh dễ (70 câu), tiếng anh chấm miễn chê, chuẩn luôn^^ -Thể dục sẽ học 40 động tác kì 1 và Chạy kì 2. Kì 2 thi chạy 50m , nam 7s50, nữ 9s50^^ -Thông thường kì 1 điểm xét học bổng sẽ là 7,8-7,9; kì 2 từ 8,2-8,4. Với điều kiện các môn thi không có môn nào dưới 5, kể cả Thế dục---> Năm 1 anh được kì 1, kì 2 tạch vì một lí do ngớ ngẩn là Thể dục được 4:( -Phải mặt dầy và nhịn nhục vs cái phòng QLNH một tí, cẩn thận kẻo bị ăn chửi^^Vào thì hỏi mấy cô ngồi ngoài ấy, nhỏ nhẹ và lễ phép, nhớ đeo thẻ Sv ná, nguy cơ bị chửi ít hơn... -Có em nào bị tào tháo đuổi thì lên Nhà ngân hàng thực hành ná, nhà VS ở đó sạch sẽ vãi hàng, khu giảng đường wc như xóm liều ấy.... -Học 3 buổi chiều/sáng 1 tuần. Thời gian còn lại hoc, ăn chơi đập phá, tùy các em... -Vấn đề Chùa Thầy thì anh ko tiện nói ở đây. Em nào thích thì pm ym anh. Keke. Tuy nhiên anh chưa phải đi môn nào cả -Kinh nghiệm một số Gv giỏi: Kinh tế: Cô Lệ Yên, Kim Thanh, Loan, Phúc Hải(KTQD), Huyền Anh,thày Đỗ Văn Đức(trưởng bộ môn) Kì này các em học giáo trình riêng của trường ná!! Toán Cao Cấp: Thanh Nga(ngày xưa dạy anh, đề Kt hơi khó),Thầy An Xác suất: Thầy An, An Hải Mô hình: cô Cẩm Chương(ngày xưa dạy anh, chấm siêu rẻ,^^). Môn này nhiều cái đáng nói Tin: cô Giang Huyền, Thùy Linh Tiếng Anh: cô Quế, thày Thịnh, cô Thùy Chi, cô Ngọc Anh(Jolie Phạm). Môn này 1 kì có 2 bài kiểm tra: 1 bài nghe TOEIC(KHÓ VÃI ), 1 bài thuyết trình bằng Tiếng Anh trước lớp. Khoe tí, kì trước anh học Cô Quế hay lắm, được 9.0---> A ná. Em nào thích anh gia sư cho. Hihi... -Nguyên lí: Thầy oppa Tuấn( tiến sĩ, cực giỏi, chấm siêu rẻ, ...) hài hước, cô Nguyệt, Cô Thùy Anh....Học thày Việt phó khoa cũng được nhưng chấm khó. Đề kì 1 phải chép, kì 2 có 20 câu trắc nghiệm, 1 bài tập 3 ý, 1 câu tự luận. Thời gian làm bài tất cả các môn thi là 90 phút, tin thi 40 phút gồm 2 bài: Word và excel. -Pháp luật: vì là thuê giáo viên trường ngoài là nhiều nên hầu như chấm khó. Anh học cô Huyền bên ĐH luật, trước khi thi tích lũy được có 3.15; thi xong đoán mình tầm được 9 điểm(làm hết ná) ai dè được có 7---> B.Bó tay toàn tập vs cái môn siêu ảo này Tự sự của một boy K13. Năm 2 có vẻ dễ thở hơn....Ai thanks thì click vào cái link ở dưới chữ kí hộ anh nhé.
  p/s: Em K14 nào nhỏ nhăn xinh tươi, nhà Hà Nội, đi SH pm anh ná. Đang độc thân chán quá. 20 tuổi đầu rùi mà chưa có một mảnh tình vắt vai^^
   
  1/9/11
 7. khaingo92
  khaingo92
  Mà các chú cứ cẩn thận nhé.........Nhiều đồng chí vào trường 27-28 điểm mà học hết năm đầu điểm tích lũy không quá nổi 3,x đâu.ẵm học bổng phần lớn là các lớp điểm đầu vào thấp hơn. Dân Ngân hàng vs Thanh toán thường lười vs chủ quan lắm
   
  1/9/11
 8. khaingo92
  khaingo92
  Phần lớn các trường khác nhìn nhận trai Ngân hàng giống gay nên anh khuyên các chú:
  -Ăn mặc bụi, bẩn thỉu tí. Jean rách. loang,1-2 tháng ko giặt là OK. Quần kaki bóng, sơ mi hồng, xanh, đỏ , giày da các loại----> vứt. Tóc nhuộm vàng xanh đỏ, tai bấm khuyên tí cho ngầu.
  -Không vuốt keo.
  -Đi đứng ngang tàng, không ẻo lả, ăn to nói lớn, dõng dạc...
  -Ít chơi với con gái thôi
  -Chém gió ít thôi, không bọn nó lại bảo mấy thằng đàn bà ngồi vs nhau...
  Đứa nào chửi trai trường mình là gay thì phồng tôm cmn luôn. Hoặc ra cầu vượt trước cổng trường móc tr** ra đọ vs nó^^
   
  1/9/11
 9. nhhpro
  nhhpro
  lớp Ngân hàng với TTQT lớp nào cũng mười mấy đứa học bổng,như lớp mình có 17 đứa.nói trung học ĐH kiếm học bổng ko khó,chủ yếu là mọi người lười thôi.chứ năm nhất học bằng 1 nửa so với lớp 12 chắc chắn học bổng loại giỏi.thằng bạn mình chơi cả kỳ học đúng tháng cuối tổng kết 8,5 nhé.Nên các em cũng ko cần quá phải chăm như cấp 3 đâu,vì học ĐH mỗi môn cũng chỉ học phần nền thôi,chứ ko đi sâu và khó như cấp 3.năm nhất cứ tìm hiểu mấy cái linh tinh cũng hay,đừng quá đâm đầu mà học như cấp 3 kẻo hối tiếc đó các em à :):nhaynhay:
  --- Tự động gộp bài ---
  ông mà dạy các em kiểu này thì 1 thế hệ của trường mình lại thua Ngoại Thương rồi,trường mình chuyên môn về Ngân Hàng có thể nói là tốt nhất các trường ĐH.nhưng vì sao lại luôn thua Ngoại Thương với KTQD,vì bên đó sinh viên họ năng động,mồm mép.trường mình đã ít tổ chức ngoại khoá sinh viên lại hay ngại giao tiếp nên bị đánh giá thấp là đúng.Sau này các em xuống học mới thấy đc sự khác biệt giữa trường mình và Ngoại Thương,từ từ mà cảm nhận nhé. :)
   
  1/9/11
 10. minh trang
  minh trang
  e cũg chưa hiểu điểm tích lũy là cài gì :phedo:
  --- Tự động gộp bài ---
  àk a chị cho e hỏi luôn... K14 có xếp lịch học k hay là phải đk ak? e thấy trên trag wed của trường là: Lịch học của từng sv tkeo kq đky và hiển thị trên tài khoản cá nhân của sv :xaoxac:
   
  2/9/11
 11. huexuxi
  huexuxi
  làm sao bít mình học QTDN hay QTMA ?phân như thế nào vậy ạ?học cái nào hay hơn ạ? ký hiệu K14QTDNA VỚI K14QTDNB với K14QTMKA là sao ạ?
  iu anh chị nhìu:baiphuc:
   
  2/9/11
 12. Victory_213
  Victory_213
  Trời ạ, cứ từ từ đã chơ, làm thế này các em bội thực mất :nonnay:
  --- Tự động gộp bài ---
  ac ac, cái vụ gay này sao ko nghe nói nhỉ, chắc chú em này có vấn đề vs lại thường hay bị các bạn nói j nên mới thế :)):xemtaday::huytsao:
  --- Tự động gộp bài ---
  Cái này là chuyên ngành nên random thôi e ạ, K14QTDNA là khóa 14 lớp Quản trị doanh nghiệp A, cái kia là lớp Quản trị doanh nghiệp B, còn QTMK là Quản trị Marketing.
  Còn mấy ngành nữa như NHTM ngân hàng thương mại, KTDN kế toán doanh nghiệp, ATC tiếng anh, HTTT hệ thống thông tin, TCDN tài chính doanh nghiệp, KDCK kinh doanh chứng khoán, TTQT thanh toán quốc tế :bebong:
  --- Tự động gộp bài ---
  à, quên mất, e xem danh sách lớp xem mình lớp nào là bit ý mà, vào đây tải về xem nhá http://www.hvnh.edu.vn/article/view/1586:lacludau:
   
  2/9/11
 13. Victory_213
  Victory_213
  à, cái này thì năm đầu nên nhà trường xếp lịch cho rồi, kì sau mới phải đăng kí, cũng 1 phần là để kì 1 học cùng lớp với các bạn trong lớp cho quen nhau nữa, sau này đăng kí học thì học lộn xộn lắm, nên kì này nhớ mà chơi với lớp cho nhìu nha :tungtang:
  --- Tự động gộp bài ---
  cái vấn đề gay là ko phải đâu nha, có lẽ là anh ấy hay bị các bạn nói nên tưởng ai cũng như mình a mà \:D/
  Còn điểm tích lũy thì giống như điểm trung bình hồi trước ấy, nhưng mà tính liên tục cho cả 4 năm ĐH, dùng để xét học bổng và bằng tốt nghiệp sau này.:nguongruinha:
  Cách tính cũng khác, không theo thang 10 mà thang điểm 4. Cái này e có thể đọc thêm ở quyên "Sổ tay sinh viên" sẽ đc phát vào tuần công dân sinh viên or vào đây http://www.hvnh.edu.vn/magazine/263/342 , vì comment thế này thì dài lắm. Có j ko hiểu cứ pm nha !:huytsao:
  --- Tự động gộp bài ---
  Cái này thì e nên đi buổi đầu cho biết, chủ yếu là bit sơ qua mặt các bạn lớp mình, còn thường như mọi năm thì ko điểm danh đâu, đi chỉ là trang bị chút ít cho mình thôi mà, nên có việc cần thì cứ nghỉ thôi ^^:nguday:
   
  2/9/11
 14. khaingo92
  khaingo92
  Vãi luyện!! Nói nhảm như shit ấy. Rất là ghét mấy bố to còi, được học bổng mà cứ tò tò khoe ra là mình lười lắm, ôn có 2 ngày trước khi thi....Thật sự thì kì đầu của năm thứ nhất đạt học bổng không phải là khó, điểm xét hb khá thấp, chỉ tầm 7,8-8,0 thui. Vì kì đầu mọi người vẫn chưa quen vs cách học đại học....Thế nên lớp ông ms nhiều người đạt HB đến thế. Mà kì đầu cũng chẳng có nội dung quái gì, Tin thì học soạn thảo vs bảng tính, Toán cao cấp thì chẳng khác gì lớp 12, có chăng là mấy cái nội dung cuối sách, Pháp luật thì mang sách vào chép. đứa nào may mắn đc cô dễ chấm thì 8,9 ngon ơ, Vi vĩ mô là mấy môn dễ nhất đại học rồi vì nó cực kì thực tế....Nên ông bạn kia học có 1 tháng mà đc HB cũng đúng rồi. Nhưng quan trọng là sau cái kì học ấy, ông có đọng được cái gì trong đầu không? Vì kiến thức đại học ko rời rạc, mà là một chuỗi có mối quan hệ biện chứng với nhau. Học Kinh tế công cộng mà mấy bố quên MRS, MRT, MRTS của môn vi mô thì gay...Ngay cả mấy môn toán, kinh tế cũng ứng dụng những nguyên lí của Chủ nghĩa Mác Lê nin, nhưng sau khi học hai môn ấy, các bố có nhớ chúng được ứng dụng vào các môn học như thế nào không? Nên khuyên các em K14 học như vậy là sai rồi, vì quãng thời gian sau này của các em có sử dụng tới kiến thức đại cương là rất nhiều. Thành phần học ít hoặc ko học mà đạt học bổng thì chỉ có cực kì thông minh hoặc gặp may mắn thôi, chứ xác suất trên thực tế là không có. Vì chỉ có mấy ngày hoặc một tháng, liệu mấy ông có bao quát được hết nội dung của 6-7 môn của kì đó. Các em K14 nên chăm chỉ học tập ngay từ đầu, có thể ko cần chăm chỉ bằng lớp 12 nhưng học trên lớp xong về nhà cũng nên đọc lại bài, làm các bài tập để hiểu rõ bài hơn. Học trường mình cũng nên quan tâm tới tình hình thời sự, tình hình kinh tế thế giới....Quan trọng nhất là Tiếng Anh, trường mình cực kì coi trọng tiếng anh khi ra trường, mấy bố lười chơi suốt kia thì chắc là ko thể là giỏi T anh được rồi vì Chẳng có ai lười mà học tốt tiếng Anh được cả. Riêng anh, học ngay từ lúc vào trường, điểm cũng bt nhưng anh chưa bao giờ hối hận về điều đó như bạn trên nói cả. Có thể bây giờ các em chưa hiểu nhưng sau này đến năm 2,3 các em mới thấm thía....
  Đùa chứ. dạo một vòng quanh các forum là thấy ngay. Mà mấy bố nhìn lại lớp mình đi , toàn thằng đàn bà....... Đứa nào bảo tớ gay tớ đấm phát chết luôn
   
  2/9/11
 15. nobita_jsd
  nobita_jsd
  Ơ! Mềnh tưởng đây là chỗ giải đáp thắc mắc cho K14 mờ,...!!! Chém nhau nhẹ thôi chứ, trời nóng lắm rồi....!
  Ak`. Mà có KQ phúc khảo rồi đấy, trên Web của trường ý....!

  K14 hỏi gì thì tiếp tục hỏi nhé...!!!!!!
   
  2/9/11
 16. Silent Raindrop
  Silent Raindrop
  học khoa ATC thì thế nào ạ ? Năm đầu thì thế nào hả các bác ????? Em ở nông thôn, thực sự học tiếng anh từ lớp 12, hic, 4 kĩ năng nghe nói đọc viêt thì em biết mỗi kĩ năng tô, các bác tư vấn cho em với
   
  2/9/11
 17. doanhvnhkdckb
  doanhvnhkdckb
  Ec.sao da 2/9 roi?forum minh dat tru so o mui gio thu may nhi?
   
  2/9/11
 18. manhtuan201992
  manhtuan201992
  Topic lập ra để giải đáp - thảo luận về các thắc mắc chính đáng của K14.
  Mong các bạn hạn chế bài viết lạc đề. Những bạn có câu trả lời xin đóng góp ý kiến cho K14, thế hệ tiếp theo của trường chúng ta :)
  Xin cảm ơn!
   
  2/9/11
 19. Bboynewnew
  Bboynewnew
  cãi nhau thì bảo cãi nhau, đkm ghét nhất đứa nào nói đấy là spam ...  Mod:
  Mong bạn Bboynewnew chú ý trong lời nói và tuân thủ theo quy định của diễn đàn.
  Tao : T éo phải bạn m .. và m cũng để ý cái hành động của m đi
   
  2/9/11