Khảo sát về thực trạng làm bài tập nhóm, thảo luận, thuyết trình tại HVNH

Thảo luận trong 'FC- CLB Tài chính' bắt đầu bởi quan_btt, 6/4/11.

 1. CLB mình đang điều tra về tình hình thực trạng làm bài tập nhóm, thảo luận, thuyết trình ở trường Ngân hàng, các bạn giúp mình hoàn thành bản khảo sát này nhé, và giúp mình send list sv HVNH nữa nhé. cảm ơn các bạn nhiều ^^ :loaloa:

  https://spreadsheets.google.com/viewform?formkey=dGVudGx0RzNQaGFCaUxpOWJrRWwzVlE6MA  Chương trình rèn luyện kỹ năng thuyết trình
  I. Mục đích, ý nghĩa:
  Tạo điều kiện cho các bạn sinh viên CLB Tài chính nói riêng và sinh viên Học viện Ngân hàng nói chung được trau dồi, rèn luyện các kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm thông qua các bài thảo luận, thuyết trình trên lớp, với sự giúp đỡ về cơ sở vật chất và chuyên môn từ CLB. Hoạt động góp phần đẩy mạnh phong trào học tập và phong trào hoạt động sinh viên của Học viện Ngân hàng.

  II. Cơ sở thực hiện:
  Trong quá trình học tập và rèn luyện ở môi trường Đại học hiện nay, các bài thảo luận, thuyết trình là một trong những hoạt động phổ biến, đặc biệt đối với các sinh viên khối ngành kinh tế nói chung và trường Học viện Ngân hàng nói riêng.
  Các bài thảo luận, thuyết trình và bài tập nhóm trong chương trình học có thể nói rằng đã nâng cao và đào sâu kiến thức được học, nâng cao tinh thần tự học, tự nghiên cứu, nâng cao các kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai như giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình. Tuy nhiên thực tiễn cho thấy tình hình thực hiện các bài thảo luận như đã nêu chưa thực sự mang lại hiệu quả như mong đợi khi những hiện tượng như một người làm cho cả nhóm, chất lượng bài thuyết trình thấp, bài thuyết trình dài dòng không thu hút… là phổ biến. Một trong những nguyên nhân của những hiện tượng trên là các bạn sinh viên không có môi trường để rèn luyện các kỹ năng và chủ yếu chỉ học hỏi qua yếu tố kinh nghiệm.
  Từ những nhìn nhận ban đầu nêu trên, BCN CLB Tài chính đề xuất chương trình hoạt động chuyên môn mở rộng với nội dung chủ yếu là tạo điều kiện về môi trường, trước mắt là cơ sở vật chất và sự đóng góp về chuyên môn dành cho các bạn sinh viên có nhu cầu rèn luyện các kỹ năng đã nêu, giúp cho các bạn sinh viên có thể nâng cao khả năng làm việc nhóm và thuyết trình, giúp ích trực tiếp cho kết quả học tập tại trường và tạo ích lợi về lâu dài sau này.

  III. Nội dung chủ yếu:
  Tạo điều kiện về cơ sở vật chất (phòng học có máy chiếu, loa đài) cho các bạn sinh viên có thể tập luyện kỹ năng thuyết trình trước khi bài thuyết trình diễn ra.
  Đóng góp về chuyên môn và kỹ năng cho các bạn thông qua các thành viên có kinh nghiệm phong phú về làm việc nhóm và thuyết trình.
  Trong tương lai CLB sẽ dựa trên cơ sở này để xây dựng các chương trình đào tạo kỹ năng hướng tới quá trình học tập và thực tiễn cuộc sống.
   
  Last edited by a moderator: 7/4/11

HVNH - HOC VIEN NGAN HANG FORUM's TAG:

 1. Thuc trang ky nang thao luan nhom sinh vien

  ,
 2. de tai lam bai tap nhom ky nang thuyet trinh