Làm thế để thương hiệu của bạn được tốt hơn hiện tại?

Thảo luận trong 'Thảo luận - nghiên cứu quản trị chiến lược' bắt đầu bởi vislogo, 10/6/17.

 1. Bất kể ngành công nghiệp, không có công ty nào sẽ phát triển và thành công mà không cần kết hợp chiến lược xây dựng thương hiệu toàn diện. Hãy nhớ rằng thương hiệu của bạn là "lời hứa" mà khách hàng tiềm năng của bạn mong đợi và nhận được. Sản phẩm, mẫu thiết kế logo, nội dung, tên công ty của bạn - đây là những gì có thể nói là điều cần thiết nhất cho một công ty tuyệt vời. Thiết lập một thương hiệu có nghĩa là đưa những thứ này lại với nhau để tạo thành một hình ảnh rõ ràng và sẽ làm cho công việc kinh doanh của bạn trở nên tốt hơn.

  Nếu bạn tập trung vào những gì làm cho thương hiệu của bạn trở nên hữu ích đối với người dùng, thì bạn sẽ biết chính xác cách làm nền móng cho chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn. Hơn nữa, trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu tại sao việc phát triển chiến lược xây dựng thương hiệu mạnh mẽ sẽ là điều tốt nhất cho công việc kinh doanh của mình.

  Tính độc đáo

  [​IMG]

  Hầu hết các thị trường đã quá bão hòa. Nó không còn quan trọng nếu bạn đang ở trong thương mại điện tử hoặc tiếp thị trực tuyến và sẽ có thể có hàng trăm, hàng ngàn doanh nghiệp tương tự đang cạnh tranh với bạn.

  Trong một ngành công nghiệp cạnh tranh, sự khác biệt nằm ở giá trị. Khách hàng đã biết rằng không phải tất cả các công ty này cung cấp cùng một chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Điều quan trọng là hãy chứng minh rằng phẩm chất của bạn có giá trị hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh của bạn. Hơn nữa, đây là cách mà một công ty xây dựng phần khác biệt còn lại cho mình.

  Với chiến lược phù hợp, bạn có thể phát triển một thương hiệu có giá trị duy nhất. Điều này sẽ làm cho thương hiệu của bạn dễ nhận biết hơn đối với khách hàng của bạn. Tuy nhiên, sự độc đáo là một trong những thách thức khó khăn nhất trong việc xây dựng thương hiệu.

  Hãy nhớ rằng bạn phải sáng tạo và thiết lập về sự chất lượng cho sản phẩm. Một trong những cách tốt nhất để thực hiện việc này là giải quyết một trong những trở ngại trong các sản phẩm của bạn. Ví dụ, mọi người đều thích ý tưởng về thực phẩm ngon không béo. Vì thế SkinnyPop Popcorn đã xây dựng thương hiệu của họ xung quanh đồ ăn nhẹ được làm bằng nguyên liệu tự nhiên sạch và lời hứa thương hiệu của họ là cung cấp cho bạn bắp rang có nồng độ chất béo ít nhưng không có hương vị nhân tạo. Điều quan trọng là SkinnyPop đã truyền đạt điều này một cách hiệu quả.

  Tính nhất quán

  [​IMG]

  Nhiều công ty thường gặp khó khăn với một hình ảnh không nhất quán. Điều này xuất phát từ sự thiếu hiểu biết về cách xác định danh tính của một doanh nghiệp.

  Bạn có thể nghĩ rằng hình ảnh của thương hiệu phụ thuộc rất nhiều vào các chiến lược tiếp thị và quảng cáo của bạn. Chắc chắn - nó có thể được nhận dạng trong mẫu thiết kế logo thương hiệu, trang web của bạn và tất cả các vật liệu và trang sức khác mà bạn sử dụng để duy trì công việc kinh doanh. Tuy nhiên, nó dựa nhiều hơn vào kinh nghiệm và nhận thức của khách hàng.

  Vấn đề chính là sự mâu thuẫn về chất lượng và tính cách, rất phổ biến ở tất cả các ngành. Hãy nhớ rằng xây dựng thương hiệu nhất quán có cam kết. Bạn phải thận trọng trong việc duy trì tất cả các đề xuất giá trị và đảm bảo trải nghiệm vẫn được sắp xếp hợp lý trên tất cả các kênh quảng cáo và bán hàng của bạn. Điều này bao gồm các tài khoản phương tiện truyền thông xã hội, danh sách email, trang web, blog tiếp cận, sản phẩm thực tế và tất cả tài sản tiếp thị của bạn.

  Đừng quên rằng thương hiệu nhất quán sẽ thâm nhập vào chi tiết nhỏ nhất. Màu sắc, phông chữ, các yếu tố thị giác, tông màu và mọi thứ khác luôn phải đồng bộ với thương hiệu của bạn. Đây là chìa khóa để làm cho thương hiệu của bạn có thể dễ nhận biết được trong vị trí thích hợp.

  Kể chuyện

  [​IMG]

  Một chiến lược thương hiệu xuất sắc luôn kết hợp việc kể chuyện để gây thích thú hơn với khách hàng. Để xây dựng niềm tin, bạn cần phải tạo thành một kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn.

  Mỗi thương hiệu có một câu chuyện thương hiệu thú vị để kể. Bạn có thể nói về cách bạn đã đưa ra các đề xuất giá trị duy nhất hoặc bạn đã nỗ lực để đạt được vị trí hiện tại. Một chút lưu ý về người sáng lập cũng luôn là một ý tưởng hay. Minh bạch và nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ tích cực với khách hàng tiềm năng của bạn. Hãy nhớ rằng sự kết nối được thực hiện tốt nhất giữa mọi người, vì vậy bạn nên cố gắng sử dụng những người thực sự đứng đằng sau tổ chức của bạn để tạo nên câu chuyện thú vị. Tuy nhiên, nó cũng nên bao gồm nhiều điều thú vị khác cho khách hàng mục tiêu của bạn.