Mua quả óc chó cần lưu ý những gì

Thảo luận trong 'Giao lưu chung' bắt đầu bởi dbnmart, 5/1/17.

 1. Khi mua quả óc chó về dùng chúng ta cần phải lưu ý để phân biệt xem nó được trồng ở đâu, có nhiều nơi gắn mác quả óc chó Trung Quốc là quả óc chó Mỹ để bán được với giá cao.
  Cách phân biệt hạt óc chó Mỹ và hạt óc chó Trung Quốc
  Nếu mới nhìn quả óc cho lần đầu bạn sẽ thấy đây là một quả có bề ngoài thật xấu xí cũng như bao quả khác. Bởi quả óc chó có vỏ bề ngoài vừa cững vừa xù xì nhưng bên trong nó lại chứa biết bao chất dinh dưỡng như omega 3., nhiều các chất vitamin cũng như có chất sắt rất tốt cho sức khỏe của con người và hỗ trợ điều trị một số bệnh, nó đặc biệt tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ. Nhờ khí hậu và thổ nhưỡng phù hợpmà ở Mĩ loại quả dinh dưỡng này được trồng rất nhiều, nó mang lại được nguồn lợi lớn hàng năm cho Mĩ, và cũng chỉ ở Mĩ mới có quả óc chó ngon và bổ dưỡng nhất. Ngày nay quả óc chó đã được trồng ở nhiều nơi trên thế giới, những tùy vào khí hậu cũng như thổ nhưỡng khác nhau mà giá trị dinh dưỡng của quả sẽ có sự khác nhau. Vì vậy mà nó được trồng ở nhiều nơi nhưng không phải quả óc chó ở nơi nào cũng giống nhau. Khi mua quả óc chó ở đâu về dùng chúng ta cần phải lưu ý để phân biệt xem nó được trồng ở đâu, có nhiều nơi gắn mác quả óc chó Trung Quốc là quả óc chó Mỹ để bán được với giá cao. Vậy dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa quả óc chó ở 2 nơi này.
  [​IMG]
  Hạt óc chó Mỹ
  Hạt óc chó Mỹ được biết đến là loại óc cho ngon nhất thế giới, chiến thị phần đến 68%, vì mỹ là nơi có khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp để trồng cây óc cho nên quả óc chó Mỹ có nhiều thành phần dinh dưỡng và ngon nhất so với các loại óc chó được trồng ở những nơi khác. Ở Mỹ quả óc chó có khá nhiều loại: Chandler, Hartley, Vina, Howard, Tulare…
  Trong số đó 2 loại Chandler và Hartley là 2 loại hạt óc chó đang được thị trường ưa chuộng nhất. Còn hiện nay thì quả óc chó Chandler được nhiều người ưa thích vì đây là loại quả vỏ mỏng và đẹp, tỷ lệ trọng lượng nhân có trong quả óc chó của dòng Chandler cao hơn so với các dòng khác, vị của nó cũng được nhiều người yêu thích hơn, béo ngậy và rất thơm, được nhiều người yêu thích hơn.
  [​IMG]
  Về hình dạng:
  Qủa óc cho Mỹ thường có hình dạng thuôn dài, không tròn như như một số loại khác, một đầu của hạt hơi nhọn và đầu còn lại thì tròn. Lớp vỏ bên ngoài của loại quả này thường xù xì hoặc nhẵn nhụi, tùy từng loại quả sẽ có những hình dạng khác nhau.
  Về mùi vị
  Hạt óc chó chứa thàh phần Omega cao hơn nhiều so với cá hồi, đặc biệt là hàm lượng dinh dưỡng trong quả óc chó Mỹ là cao nhất trong các loại quả óc cho trên thế giới. Khi chúng ta ăn quả óc chó có mùi vị béo ngậy, hơi đắng nhưng có mùi vị đặc trưng của nó rất kích thích thị giác.
  Trên đây là những đặc điểm của quả óc chó Mỹ nên các bạn cần phải chú ý để không phải mua phải loại óc chó kém chất lượng.
  Những đặc điểm để nhận diện quả óc cho Trung Quốc
  Về hình dạng:
  Qủa óc chó Trung Quốc đa dạng về kích thước, có những quả to và những quả nhỏ, có những quả to như quả óc chó Mỹ và cũng có những quả nhỏ hơn. Hai đầu của hạt hơi tròn nhọn, vỏ xù xì, mỏng và có màu sắc không đồng đều trên vỏ.
  Về mùi vị
  Hạt óc chó TrungQuốc không có độ thơm đặc trưng như hạt óc cho Mỹ, có độ bùi không mùi. Ta cũng thấy được hàm lượng chất dinh dưỡng hạt óc chó ở Trung Quốc ít hơn nhiều so với hạt óc chó Mỹ, chính vì thế giá cả của hạt óc chó Trung Quốc cũng rẻ hơn. Vì vậy nếu không cần thận thì người sử dụng có thể rất dễ nhìn lần hạt óc chó Mỹ với hạt óc chó Trung Quốc.
  Trên đây là một số đặc điểm để nhận dạng hạt óc chó Mỹ với hạt óc chó Trung Quốc, hi vọng nó có thể giúp các bạn có thể không bị nhầm lẫn để không phải mua phải hàng kém chất lượng.
  Tham khảo thêm thông tin về các loại cho hạt quả óc chó tại dbnmart.com để có sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé. Quý khách hàng cũng có thể xem thêm thông tin bổ ích tại dbnmart.wordpress.com

  Để mua được hạt thông và hạt dẻ cười chất lượng bạn có thể liên hệ để biết thêm chi tiết:
  Điện thoại: 0984250003 / 0948062541
  Email: [email protected]
   
 2. nganha08
  nganha08
  quả óc chó mỹ chắc đắt hơn ạ
   
  5/1/17