Nam Dược, Ích Nhân đánh tráo hình ảnh quảng cáo để lừa người tiêu dùng

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi kimhoahhoa, 12/1/19 lúc 10:08.

 1. Công ty TNHH Dược phẩm Ích Nhân (gọi tắt là Công ty Ích Nhân) – đơn vị tiếp thị, phân phối hàng loạt sản phẩm bởi Công ty TNHH Nam Dược (gọi tắt là Công ty Nam Dược) quảng cáo hàng loạt thực phẩm chức năng không đúng với chất lượng thực tế. Lợi dụng hình ảnh, uy tín của cơ quan y tế để quảng cáo sản phẩm. Nghiêm trọng hơn, đơn vị này còn đánh tráo hình ảnh quảng cáo trong một số sản phẩm để bán hàng.
  Khang Dược Sâm là TPCN hỗ trợ tăng cường sinh lực phái mạnh. Thành phần của sản phẩm này bao gồm đông trùng hạ thảo, cây bá bệnh, sâm ngọc linh… TPCN Khang Dược Sâm do Công ty Nam Dược sản xuất chỉ dùng đông trùng hạ thảo loại rẻ tiền nhưng lại lấy hình ảnh đông trùng hạ thảo có nguồn gốc Tây Tạng, Trung Quốc (cực đắt tiền) để quảng cáo…
  [​IMG]
  Hình ảnh quảng cáo sai sự thật trên bao bì sản phẩm

  Một trong những thành phần quan trọng của sản phẩm này, đó chính là đông trùng hạ thảo – loại này người tiêu dùng hay nhầm lẫn và thậm chí không thể phân biệt được đâu là thật, đâu là giả. Có 2 loại đông trùng hạ thảo. Cả hai loại đều có gốc là hoạt chất cordycep nhưng lại phân thành hai nhánh khác nhau là militaris và senensis.
  Loại thứ nhất – Đông trùng hạ thảo cordycep senensis: Đây là đông trùng hạ thảo chỉ có ở vùng núi Tây Tạng của Trung Quốc. Loại này không thể sống được nếu rời vùng núi Tây Tạng. Từ lâu, các cường cuốc trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Nga… nghiên cứu lai tạo loại này nhưng đều thất bại.
  Đông trùng hạ thảo cordycep senensis có đặc điểm: Vật chủ là loại sâu, sống ở vùng núi Tây Tạng vào mùa đông. Đến mùa hè, loài này bị loại nấm ký sinh rồi mọc lên một loại cây. Chính vì vậy nên người ta gọi là đông trùng, hạ thảo. Loại này màu nâu, chỉ có 1 râu. Giá của loại này khoảng 1,2 – 2 tỉ đồng/kg (tuỳ chất lượng).
  [​IMG]
  Đông trùng hạ thảo cordycep senensis

  Loại thứ 2: Đông trùng hạ thảo cordycep militaris – là loại đông trùng hạ thảo nhân tạo. Loại này có vật chủ là con tằm và thường được nuôi rất nhiều ở Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ… Vì nuôi cấy được nên giá thành của loại này cũng cực rẻ. Đặc điểm dễ nhận biết nhất là loại này có màu vàng cam và có 2 râu.
  Sản phẩm Khang Dược Sâm sử dụng đông trùng hạ thảo cordycep militaris. Đây là loại rẻ tiền (chỉ hơn chục triệu đồng/kg), được nuôi trồng trong nước và có vật chủ là con tằm.
  [​IMG]
  Đông trùng hạ thảo cordycep militaris – là loại đông trùng hạ thảo nhân tạo

  Với nhiều người tiêu dùng phổ thông, có thể khó phân biệt hai loại đông trùng hạ thảo này. Nhưng giới Đông y và những người có chuyên môn về dược thì “nắm trong lòng bàn tay”. Tuy nhiên, trong các quảng cáo của Khang Dược Sâm công ty Ích Nhân lại dùng hình ảnh đông trùng hạ thảo (xịn – loại 1 râu, chỉ có ở Tây Tạng, Trung Quốc) để quảng bá cho sản phẩm.
  [​IMG]
  TPCN Khang Dược Sâm dùng hình ảnh đông trùng hạ thảo cực đắt tiền ở Trung Quốc để quảng cáo…

  Việc nhập nhằng hình ảnh đông trùng hạ thảo của công ty Ích Nhân với hai chất lượng khác nhau khiến người tiêu dùng không biết đâu là thật, đâu là giả. Thậm chí, nhiều người mua sản phẩm chỉ vì suy nghĩ đông trùng hạ thảo từ Tây Tạng sẽ tăng cường sinh lực cho bản thân.
  Ngoài ra, việc quảng cáo thực phẩm chức năng phải tuân thủ quy định của pháp luật có liên quan. Trong mỗi quảng cáo phải có ghi chú “sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”. Tuy nhiên, tại tờ quảng cáo đi kèm sản phẩm Khang Dược Sâm không có dòng chú thích như quy định.
  Xem thêm bằng chứng TẠI ĐÂY:

  Nguồn: Nam Dược, Ích Nhân đánh tráo hình ảnh quảng cáo để lừa người tiêu dùng