Nâng cao vốn từ vựng tiếng anh qua một số biện pháp đơn giản

Thảo luận trong 'Giải Đáp Các Thắc Mắc Về Tiếng Anh' bắt đầu bởi tuan1234567891998, 27/9/16.

 1. Địa chỉ học tiếng nhật online
  Chỉ bạn cách học tiếng nhật hiệu quả
  Bí quyết hoc tieng nhat tai nha

  Để cải thiện vốn từ vựng tiếng anh của mình các bạn có thể thực hiện một số cách hoặc kết hợp các cách được liệt kê dưới đây.
  Cải thiện từ vựng tiếng anh bằng những cách đơn giản

  1. Đọc bất kì các mẫu sách nào
  Đó là một hoạt động cực kỳ quan trọng bởi chỉ có đọc mới là cách hoàn hảo nhất để tiếp xúc với nhiều từ vựng mới và đa dạng .
  Đọc bất luận thể loại sách báo, tạp chí , tiểu thuyết, truyện tranh, sách dạy nấu nướng , may vá nào bạn yêu thích . trong đó , tốt hơn là các loại sách về văn học .
  Bên cạnh đó, một cách tích cóp và đơn thuần nhất là đọc báo qua mạng bằng tiếng Anh hằng ngày. Đó là một kho kiến thức từ vựng bát ngát mà dễ tìm nhất.
  Ngoài tiếp xúc với các từ vựng , việc đọc luôn luôn cũng sẽ trợ giúp kĩ năng đọc hiểu văn bản, một trong nhiều kĩ năng hàng đầu trong các kì thi tiếng Anh nói chung .
  hai . Hiểu ngữ cảnh
  Phương pháp này rất công hiệu để người học tiếng Anh thật sự học được từ vựng. Bởi có có thể hiểu được bối cảnh, người nói mới có thể sử dụng được từ vựng một cách chuẩn xác , đúng lúc, đúng chỗ và làm chủ ngôn ngữ như một người bản xứ.
  Bối cảnh còn hỗ trợ người học hình thành lên những điểm nhấn hoặc ấn tượng đ-biệt gắn liền với nghĩa của từ vựng đó. Vì vậy, người học sẽ nhớ lâu hơn.
  Để sử dụng được từ lóng, thành ngữ một cách chính xác thì việc hiểu về bối cảnh là không được thiếu. Nếu không hiểu bối cảnh dùng từ, việc hiểu lầm, hiểu sai, sử dụng từ một cách vô duyên, bất lịch sự là không thể tránh khỏi.
  ba . mở thêm trường từ vựng
  Nếu học và chỉ hiểu nghĩa của một từ, người học khó lòng mở rộng kho từ vựng. ngay khi biết một từ ngữ mới, người học có thể dùng sách tra từ vựng để tra nghĩa bằng tiếng Anh và kiếm tìm những từ có liên hệ cùng đề tài , từ trái nghĩa, cùng nghĩa , các loại từ. Ví dụ, khi biết từ “care” (động từ “chăm sóc”), người học có thể tra cứu thêm các từ có liên quan như “careful” (cẩn thận), “carefree” (vô tư), “careless” (bất cẩn), “take care” (chăm sóc). Chỉ với một từ, người học có thể biết thêm được bạn bè , họ hàng của từ đó. Do mặt ngữ nghĩa và cách viết có liên quan tới nhau, việc học từ mới và ghi nhớ sẽ phát triển thành dễ dàng hơn.
  4 . Đặt câu
  Triển khai phương pháp hiểu bối cảnh giúp người học biết cách sử dụng từ vựng để đặt câu. So với não bộ, để ghi nhớ một kiến thức nào đó, bạn phải khiến nó được hoạt động khả thi trong quá có thể hiểu được tập. Qua đây, người học hiểu được nghĩa và biết sử dụng trong bối cảnh rạch ròi .
  thông tin cụ thể , khi học một từ mới, bạn nên tra cứu trường từ vựng, đặt nhiều câu với các loại từ (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ) và ở chì phân biệt .

  5. Ghi âm lại giọng của mình
  Bằng cách nghe lại giọng nói của chính mình và cảm tưởng sự biến đổi của vòm miệng trong khi phát âm, đây là cách bạn đang cùng khoảng thời gian kết nối tai, miệng với não bộ.
  Trong ký ức , nếu đã học tiếng Anh tuy vậy lại không thực hành trong một thời gian dài , bạn có thể nhớ “mang máng” đã từng thấy từ đó nơi đâu đấy nhưng không thể nhớ chính xác nghĩa. Tuy nhiên, bằng cách trò chuyện hằng ngày bằng tiếng Anh, bạn sẽ ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn.
  06 . Làm flashcard
  Flashcard (thẻ từ vựng) là một phương pháp học ngoại ngữ khá chuyên dùng . Với những tấm thẻ nhỏ gọn, bạn có thể mang chúng theo để học ở bất kì đâu, dán vào góc học tập, tường nhà bế, đầu giường hoặc gắn vào móc chìa khóa .
  thường nhật , bạn có thể mở các tấm thẻ ra, đọc từ vựng và có gắng nhớ lại nghĩa từ cổ xưa khi trở mặt sau của tấm thẻ để kiếm tra nghĩa.
  07 . Ghi chép
  Những người thực sự muốn hiện đại khi học ngoại ngữ là người luôn có trong tay một cuốn sổ nhỏ và cây bút . Khi nghe thấy một từ, câu hay một thành ngữ hay trong phim hay bài hát, họ sẽ liền ghi chép vào sổ tay trước rồi mới về nhà tra cứu nghĩa sau.
  08 . Chơi trò chơi
  Lúc vui vẻ, con người có khả năng ghi nhớ tốt hơn. vì vậy , nhiều nơi học tập thường thiết kế đồ họa giáo án ngoại ngữ bằng một trò chơi vui nhộn để người học nhanh chóng hiểu và nhớ bài lâu. Trong đó, những trò chơi hữu dụng và được áp dụng phổ biến như như: Stop the bus, bingo, crossword,…
  09 . Nói thật nhiều
  Học ngoại ngữ có hai căn nguyên chính khiến đa số mọi người dù viết rất tốt nhưng lại không thể nói được đó là nghĩ suy chỉ đặt nặng việc học ngữ pháp hoặc dè dặt sợ mình phát âm sai, không hay nên luôn yên lặng.
  Các trung tâm ngoại ngữ đều tổ chức lớp học thành những nhóm nhỏ. Mỗi tuần, thầy giáo đều thay đổi một chủ đề để học viên có cơ hội ứng dụng từ vựng và biểu lộ ý theo cách của mình.
  Nếu không có thể người bạn là người bản xứ, bạn có thể thành lập những nhóm nhỏ gồm những người bạn cùng yêu thích học ngoại ngữ và mong muốn được đổi mới khả năng nói của mình để luyện tập cùng nhau. Quan trọng nhất trước khi luyện nói, người học phải tự tin vào chính mình và không ngại phát âm sai.
  10. Lặp đi lặp lại
  Người Anh có câu nói “Repetition is the key to success” (Lặp đi lặp lại là một chìa khóa để thành công). Mỗi ngày, người học nên tạo cho mình thói quen là dành một khoảng thời gian nhất quyết để thực hành với ngoại ngữ. Bài học mới sẽ chẳng có giá trị ý nghĩa gì nếu người học quên hết bài cũ. Đó là lý do vấn đề vì sao phải thực hành thật nhiều
   
 2. saont521
  saont521
  làm sao để nhớ được những từ mới nhanh mà lâu mình toàn đọc đâu quên đấy
   
  27/9/16