Ngáp hay bị chệch quai hàm có nguy hiểm không? - Tư vấn của bác sĩ Kim

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi vuthanhthuy123, 9/1/17.

 1. Câu hỏi:

  Em chào bác sĩ ạ! Em không biết sao dạo gần đây em ngáp rất hay bị chệch quai hàm, em lo lắng không biết ngáp hay bị chệch quai hàm có nguy hiểm không? Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ! Em cảm ơn ạ! (Khánh Linh - Thái Bình)
  Trả lời:

  Chào bạn Khánh Linh!

  Kim Hospital cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. về vấn đề "ngáp hay bị chệch quai hàm có nguy hiểm không?" của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

  Ngáp hay bị chệch quai hàm có nguy hiểm không?
  Vấn đề ngáp hay bị chệch quai hàm có nguy hiểm không theo các bác sĩ tại Kim Hospital thì đây là vấn đề bạn không thể xem nhẹ. Bởi lẽ, Triệu chứng ngáp bị chệch quai hàm liên quan đến hội chứng loạn năng thái dương hàm, tức là khớp thái dương hàm bị rối loạn chức năng. Hội chứng này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như do có điểm bất thường trong khớp cắn, thường xuyên nghiến răng/cắn chặt răng, nhổ răng lâu ngày không làm răng giả..

  [​IMG]

  Ngáp hay bị chệch quai hàm có nguy hiểm không?

  Xem thêm: Gò má cao

  Quan trọng là bạn phải đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân gì đã, sau đó cố gắng chữa và duy trì để bệnh không ngày càng tiến triển nặng hơn mà chỉ dừng ở mức đó. Vì các bất thường phải diễn ra trong một thời gian rất lâu rồi mới khiến khớp bị biến đổi như vậy, nên không thể chữa để khớp quay trở về khỏe mạnh như lúc đầu được nữa. Về vấn đề ảnh hưởng dây thần kinh thì bạn yên tâm vì nó không gây ảnh hưởng.

  Tại bệnh viện thẩm mỹ KIM, để có kế hoạch điều trị cụ thể, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X quang cấu trúc xương hàm cho bạn. Có hai phương pháp chính để cải thiện tình trạng này, và tùy trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn nhóm phương pháp phù hợp nhất với bạn.

  Điều trị không xâm lấn: những phương pháp này được áp dụng trong trường hợp bệnh lý còn ở mức nhẹ. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chữa trị, bao gồm: ứng dụng các bài tập vật lý trị liệu, điều trị bằng thuốc, tập thư giãn để giãn cơ, giảm tải lực lên khớp ăn nhai...

  Xem thêm: Mặt I-line

  Điều trị xâm lấn: những kỹ thuật này áp dụng trong trường hợp bệnh ở mức độ nặng, các phương pháp điều trị không xâm lấn không còn cho hiệu quả nữa. Bao gồm: mài chỉnh răng và loại bỏ cộm, vướng ở hàm, làm răng giả, chỉnh hình răng lệch lạc, phẫu thuật cắt xương hàm can thiệp khớp cắn…

  Dù điều trị theo phương pháp nào thì điều quan trọng đầu tiên bạn phải đến Kim Hospital để gặp bác sĩ để lắng nghe tư vấn sau đó mới tiến hành điều trị. Tại đây, với máy móc thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề ngáp hay bị chệch quai hàm có nguy hiểm không nữa.

  Nguồn: Ngáp hay bị chệch quai hàm có nguy hiểm không ,khắc phục ra sao ?